LMHT: Lý giải nguyên nhân tại sao ngọc Thú Săn Mồi lại được các tướng đi rừng meta ưa chuộng tại CKTG

Khi mà các tướng Đi Rừng ở meta CKTG này hầu hết là tướng cận chiến và cần khả năng áp sát thì ngọc Thú Săn Mồi bỗng nhiên lại được chú ý tới nhiều hơn.

Khi mà các tướng Đi Rừng ở meta CKTG này hầu hết là tướng cận chiến và cần khả năng áp sát thì ngọc Thú Săn Mồi bỗng nhiên lại được chú ý tới nhiều hơn.

LMHT: Lý giải nguyên nhân tại sao ngọc Thú Săn Mồi lại được các tướng đi rừng meta ưa chuộng tại CKTG - Ảnh 1.

Các cao thủ đang chuyển từ Sốc Điện sang Thú Săn Mồi

Xét về sát thương, Thú Săn Mồi cũng chỉ nhỉnh hơn Sốc Điện một chút ở giai đoạn đầu trận còn về sau thì chúng gần như giống hết nhau, trong khi thời gian hồi của Thú Săn Mồi lâu gấp 5 lần Sốc Điện. Nhưng hãy để ý rằng nếu đã chọn Thú Săn Mồi thì chắc chắn người chơi sẽ lấy thêm điểm Thợ Săn Tài Tình để có giảm hồi chiêu trang bị, và những tướng Đi Rừng hợp meta hiện nay cũng thường lên thêm cả Thú Tượng Thạch Giáp nữa nên viên ngọc đấy cũng có thêm chút tác dụng.

LMHT: Lý giải nguyên nhân tại sao ngọc Thú Săn Mồi lại được các tướng đi rừng meta ưa chuộng tại CKTG - Ảnh 2.

Trước thì chỉ có Olaf với Skarner là cầm Thú Săn Mồi, giờ thì phong trào đã lan rộng hơn

Nếu như viên ngọc Sốc Điện vẫn còn giữ được lượng sát thương trước kia thì chuyện đã khác, nhưng vì nó đã đánh đổi rất nhiều sát thương để lấy thời gian hồi chiêu ngắn hơn nên giờ viên ngọc này chỉ phù hợp với những tướng đi đường. Đặc biệt là trong meta chuyên nghiệp khi mà người Đi Rừng cũng phải vài phút mới có thể tìm được cơ hội gank thì có lẽ thời gian hồi chiêu 60 giây (nếu có Thợ Săn Tài Tình) của Thú Săn Mồi hay 20 giây của Sốc Điện cũng chẳng có sự khác biệt nhiều.

LMHT: Lý giải nguyên nhân tại sao ngọc Thú Săn Mồi lại được các tướng đi rừng meta ưa chuộng tại CKTG - Ảnh 3.

Chẳng người Đi Rừng chuyên nghiệp có thể đi gank 20 giây một lần cả, thế nên thời gian hồi chiêu thấp của Sốc Điện cũng chẳng đáng kể lắm

Nói tóm lại, sát thương của Sốc Điện và Thú Săn Mồi là ngang nhau, nhưng thời gian hồi chiêu ngắn của Sốc Điện cũng chẳng có nhiều tác dụng trong những trận đấu chuyên nghiệp nên tội gì không chuyển sang Thú Săn Mồi

Khả năng tăng tốc chạy của Thú Săn Mồi phù hợp với nhiều tướng Đi Rừng Đỡ Đòn

Trước kia thì có nhiều người nghĩ rằng chỉ có những vị tướng không có kĩ năng áp sát kẻ địch tức thì như Skarner hay Olaf thì mới cần Thú Săn Mồi để bổ sung sự cơ động thôi, nhưng giờ thì những người chơi chuyên nghiệp đã chứng minh rằng những tướng đã cơ động như Jarvan, Gragas thì vẫn có thể sử dụng viên ngọc này để gia tăng sức mạnh.

LMHT: Lý giải nguyên nhân tại sao ngọc Thú Săn Mồi lại được các tướng đi rừng meta ưa chuộng tại CKTG - Ảnh 4.

Gragas với một pha xuất hiện bất thình lình khi dùng Thú Săn Mồi

Với lượng tốc độ chạy khổng lồ mà Thú Săn Mồi đem lại, những vị tướng có khả năng mở giao tranh tốt như Gragas và Jarvan có thể thường xuyên tạo ra pha đột biến khiến kẻ địch không kịp trở tay hơn trước. Nếu để phục vụ cho giao tranh tổng thì hiếm có viên ngọc nào lại đem lại tác dụng rõ ràng như Thú Săn Mồi.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang