PUBG: Tin buồn nối tiếp tin buồn: Event Mode mới ra đã đóng và Cấm trading vật phẩm trong game

Vừa mới mở cửa chế độ chơi mới chưa được 2 ngày nhưng Bluehole đã quyết định đóng cửa sớm. Chưa kể dân trader đồ in-game đang khóc ròng vì nhà phát hành đang tạm thời đóng chức năng giao dịch vật phẩm. Tin buồn nối tiếp tin buồn là đây.

Desert Knight - chế độ War Mode tăng cường cải tiến với toàn vật phẩm từ Air Drop đã bất ngờ bị đóng cửa sớm hơn dự tính. Đáng lẽ ra người chơi đã có thể tận hưởng những phút giây giải trí cùng bạn bè trên chiến trường Miramar nhưng do sự cố phải bảo trì server khẩn cấp nên nhà phát hành đã đóng cửa sớm chế độ chơi hấp dẫn này. Theo lịch trình phải đến thứ 2 tuần sau theo giờ Việt Nam chế độ này mới kết thúc.

Tiếp đến là một tin cực kỳ buồn với các Trader. Hiện tại nhà phát hành đã tạm khóa tính năng trao đổi vật phẩm in-game giữa bạn bè nhằm ngăn chặn bên thứ 3 mua bán trao đổi skin súng. 

Cũng giống như CS:GO, PUBG cũng có một thị trường mua bán vật phẩm trong game, đặc biệt là các skin súng cực hiếm chỉ rớt ra từ các loot box. Ai cũng muốn có được những skin súng ấy nhưng không phải ai cũng may mắn mở ra được. Vì vậy những người may mắn nhưng không có nhu cầu sẽ giao cho một bên thứ 3 hoặc lên chính Steam Marketplace để rao bán vật phẩm của mình.

PUBG Corp. cũng đã nhận thấy được mức độ thiệt hại của những trang bán skin bên thứ 3 như thế nào đối với "hàng chính chủ" nên mới đây họ đã ra một thông báo làm đau lòng giới Trader: "Gần đây chúng tôi nhận thấy một số người chơi dùng chức năng trao đổi cá nhân để mua bán các vật phẩm cho các trang bên thứ 3. Đây là việc lạm dụng hệ thống. Để ngăn chặn tình trạng này chúng tôi sẽ tạm thời tắt tính năng trao đổi cá nhân để tìm ra giải pháp tốt hơn. Khi giải pháp ngăn chặn sự lạm dụng này được tìm ra, lệnh cấp sẽ được dỡ bỏ."

Cũng đúng thôi khi các skin súng mắc tiền như Shark Bite cho Kar98k đang có giá gần $150, khá đắt. Trang OPSkin rao bán và trao đổi vật phẩm hiện đang gỡ bỏ các vật phẩm trong PUBG do lệnh cấm.

Jelly Donuts

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang