PlayerUnknown's Battlegrounds: Lựa chọn vũ khí cho hữu hiệu

Trong PlayerUnknown's Battlegrounds, người chơi có thể nhặt được vô số loại vũ khí khác nhau, nhưng chỉ mang được tối đa 3 món vũ khí, vậy khẩu súng nào có thể tăng khả năng chiến thắng?

Khi bước chân vào PlayerUnknown's Battlegrounds, người chơi sẽ tham gia vào một "Đấu trường 100" và chiến đấu với 99 người chơi khác để xác định kẻ sống sót sau cùng. Ngay khi đặt chân lên hòn đảo, người chơi sẽ có thể nhặt được rất nhiều vũ khí, nhưng với việc chỉ có thể mang hai vũ khí chính và một vũ khí phụ, một số người chơi có thể cảm thấy băn khoăn không biết nên nhặt thứ nào, và nên bỏ lại thứ nào. Trong khi một số món được lựa chọn theo sở thích cá nhân mỗi người, sau đây là 3 khẩu súng có thể xem là ổn nhất để sử dụng trong cuộc chiến sinh tồn khắc nghiệt này. 

Lựa chọn vũ khí sao cho hiệu quả luôn là đề tài gây chú ý trong những game như PUBG
Lựa chọn vũ khí sao cho hiệu quả luôn là đề tài gây chú ý trong những game như PUBG

Hướng đi phổ biến nhất để người chơi sống sót trong PUBG, đó là sở hữu một vũ khí tầm xa, và chờ cho đến khi chiếc vòng giới hạn thu hẹp lại. Tại thời điểm này, người chơi có thể ẩn nấp và hạ gục kẻ thù từ xa. Điều này được thực hiện với những khẩu súng ngắm, nhưng cần lưu ý rằng những khẩu súng ngắm trong game cần được gắn thêm nòng ngắm phụ trước khi chúng thật sự trở nên hữu ích. Nhìn chung, ba khẩu súng sau đây là lựa chọn ổn nhất người chơi có thể tìm thấy trong PlayerUnknown's Battlegrounds:

+ M16.
+ M24 Sniper.
+ SCAR.

Đầu game có thể đóng vai trò xạ thủ "phơ" càng nhiều kẻ địch càng tốt
Đầu game có thể đóng vai trò xạ thủ "phơ" càng nhiều kẻ địch càng tốt

Nếu người chơi đi ngang qua một khẩu súng ngắm, chắc chắn họ sẽ muốn bổ sung nó vào kho vũ khí. Rất nhiều chiến thuật giành thắng lợi trong PUBG xoay quanh việc sử dụng những cú bắn tầm xa, và trong khi đó một số người có thể thích shotgun hơn, cố gắng giết những người chơi khác với shotgun. Shotgun cực kì hữu hiệu cho những pha đối đầu cự ly gần trong nhà, vì vậy chúng cũng cực kì hữu dụng ở giai đoạn đầu ván đấu. Về những vũ khí khác trong game, hoàn toàn hợp lý khi sử dụng bất kì trái lựu đạn nào nhặt được nếu người chơi có túi đủ lớn để chứa chúng. Những vũ khí cận chiến ít được dùng hơn súng nhưng chúng có thể hữu dụng trong những tình huống cả hai bên đều hết đạn, và buộc phải đấu tay đôi. Bất kì vũ khí cận chiến nào trong game cũng có thể áp dụng tốt.

Cũng đừng nên coi thường vũ khí cận chiến trong PUBG, nhất là cái chảo kia kìa
Cũng đừng nên coi thường vũ khí cận chiến trong PUBG, nhất là cái chảo kia kìa

Một món vũ khí độc đáo nữa mà người chơi có thể thu thập trong PUBG là nỏ. Nỏ luôn là món vũ khí một phát một mạng, nhưng vấn đề là nó cực kì khó bắn trúng bất kì ai. Dù sao thì, nỏ vẫn có thể là một món vũ khí đáng sợ nếu người chơi biết cách luồn ra sau lưng những người chơi khác, và việc có tác dụng "một phát chết ngay" thì không hề tệ, đặc biệt với những ai thích chơi hành động lén lút. Với những món vũ khí này, người chơi có thể cải thiện khả năng của họ trong PUBG. Dù vậy, với việc Bluehole liên tục cập nhật game, rất có thể một số món vũ khí sẽ được điều chỉnh độ cân bằng, hoặc vũ khí mới được thêm vào, do đó những lựa chọn súng tốt nhất có thể thay đổi.

Cung tên cũng là một món vũ khí chất lượng đáng được để ý đến trong PUBG
Cung tên cũng là một món vũ khí chất lượng đáng được để ý đến trong PUBG

Theo Tri Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang