Rò rỉ cấu hình Monster Hunter World trên PC, người hâm mộ thở phào nhẹ nhõm

Sau khi "làm mưa làm gió" trên PlayStation 4 một thời gian, Monster Hunter World đang chuẩn bị bước sang thị trường PC, với cấu hình tối thiểu và đề nghị đã bị rò rỉ trước cả thông tin chính thức

Sự chờ đợi Monster Hunter World bước sang thị trường PC đang tiến đến hồi kết. Capcom đã hé lộ về kế hoạch công bố thời điểm ra mắt của Monster Hunter World trên PC, cùng với cấu hình tối thiểu và yêu cầu, bên cạnh đó là các đối tác phân phối trên mạng xã hội, với thời điểm dự tính là 9h sáng ngày thứ hai, 9/7 theo giờ Thái Bình Dương (Tương đương với 23h cùng ngày theo khung giờ Việt Nam). 

Monster Hunter World đã chứng minh sự thành công của mình khi ra mắt trên PS4 và Xbox One vào cuối tháng 1 đầu năm 2018 này. Một phiên bản PC cũng đã sớm được công bố, nhưng Capcom không thể cam kết nguồn tài nguyên cần thiết để ra mắt cùng lúc với các hệ máy giả lập. Vấn đề này không quá khó hiểu khi đội ngũ thực hiện Monster Hunter của Capcom chưa bao giờ làm một tựa game nào thuộc seri này trên PC trước đây.

Tuy vậy, việc phát triển bản port lên PC không hề đơn giản. Các nhà phát triển đã từng thảo luận về những thách thức liên quan đến việc mang MHW lên PC, cả về mặt tối ưu hóa chung và những trở ngại cụ thể liên quan đến nền tảng này. Những trở ngại cụ thể, như cách mà multiplayer và tìm trận đấu sẽ được thêm vào nền tảng PC mở, sẽ là mối quan tâm đặc biệt vào ngày mai. Liệu Capcom có quyết định độc quyền trên Steam để giữ multiplayer đơn giản, hay sẽ đi theo hướng nhiều cửa hàng và quản lý một chiến lược multiplayer rộng hơn? Có lẽ câu trả lời phải đến khuya mai chúng ta mới biết được.

Không lâu sau khi Capcom tiết lộ về thời điểm công bố chính thức Monster Hunter World trên PC, thông tin về cấu hình tối thiểu và đề nghị của game đã bị rò rỉ. Có vẻ như Capcom đã chia sẻ thông tin này với các đối tác, đặc biệt là Tencent ở Trung Quốc, và một cửa hàng của hãng, WeGame, đã đăng tải cấu hình Monster Hunter World.

Cấu hình tối thiểu

+ Intel i5 4460 @ 3.2Ghz
+ NVidia GTX 760
+ 8GB RAM
+ 25GB HDD
+ Windows 7/8/8.1/10

Cấu hình đề nghị:

+ Intel i7-3770 @ 3.4Ghz
+ Nvidia GTX 1060
+ 8GB Ram
+ 25GB HDD
+ Windows 7/8/8.1/10

Với mức cấu hình như trên, không có quá nhiều bất ngờ cho game thủ. Cả CPU và GPU của cấu hình tối thiểu đều là những sản phẩm tầm trung, và yêu cầu dung lượng 25GB là khá ổn, dựa vào độ lớn của các tựa game PC ngày nay. Ở cấu hình đề nghị, NVidia GTX 1060 cũng đã không còn quá xa lạ với cộng đồng game thủ PC ngay chính tại Việt Nam, và CPU Intel Core i7-3770 có mức giá chấp nhận được để nâng cấp. Nếu không thì phần cấu hình tối thiểu là quá đơn giản. Những gì còn lại chính là thời điểm ra mắt của Monster Hunter World, và đơn vị phát hành nó trên PC. Nếu may mắn, một đợt Beta tiềm năng trên PC cũng có thể được công bố. 

KL Jackarl

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang