Trung Quốc lại triệt phá một đường dây bán hack PUBG lên đến 141 tên, thu về hơn 200 tỷ VND

Tencent đang rất quyết tâm trong việc triệt phá hết toàn bộ những băng nhóm chuyên cung cấp những phần mềm hack cheat trong tựa game PUBG

Trong những ngày vừa quà thì nhà phát triển của PUBG đã cùng phối hợp với cảnh sát thuộc Nam Kinh, Trung Quốc triệt phá một nhóm đối tượng chuyên buôn bán những phần mềm hack lớn nhất từ trước đến nay khi băng nhóm này có đến 141 thành viên. Trong đợt triệt phá này thì cảnh sát cũng đã thu lại được một số tiền lên đến 50 triệu Nhân dân tệ (tương đương 200 tỷ VND) được cho là có từ việc buôn bán phần mềm hack trái phép.

Bắt giữ 141 hacker PUBG thu về gần 200 tỷ đồng, có vẻ như Trung Quốc đang rất quyết tâm chống lại nạn hack/cheat

Được biết thì vào tháng 3 vừa qua thì Tencent đã phát hiện ra một băng nhóm có liên quan đến việc buôn bán những phần mềm hack dành cho tựa game PUBG, gây nhiều ảnh hưởng đến người chơi cũng như là danh tiếng cũng như công việc kinh doanh của tựa game này. Chúng đã sử dụng và hoạt động đến 10 mã hack khác nhau và thu về một nguồn lợi nhuận khổng lồ.

Từ ngày 22/4 đến ngày 26/4-2018 thì Tencent đã kết hợp với cảnh sát Nam Kinh, huy động một lực lượng lớn cảnh sát lên đến 200 người để thâm nhập và triệt phá băng nhóm bao gồm 141 kẻ tình nghi, đồng thời tịch thu tất cả điện thoại di động, máy tính. Cho đến nay cảnh sát Nam Kinh mới chính thức khởi tố sau một quá trình điều tra.

Bắt giữ 141 hacker PUBG thu về gần 200 tỷ đồng, có vẻ như Trung Quốc đang rất quyết tâm chống lại nạn hack/cheat

Cũng trong tháng 4 vừa qua thì cảnh sát cũng đã thành công trong việc truy tìm và bắt giữ 15 nghị phạm có liên quan đến việc phát triển và rao bán những phần mềm gian lận trong tựa game PUBG tại Trung Quốc. Trong ngày 25/04 thì 15 nghi phạm này đã bị bắt giữ vì hành vi triển các chương trình hack, chủ trì điều hành chợ giao dịch mua bán các phần mềm hack và môi giới giao dịch vật phẩm hack. Ngoài việc có thể bị phạt tù ra thì nhóm thanh niên này cũng phải chịu một khoản tiền phạt khoảng 30 triệu Nhân dân tệ (tương đương hơn 116 tỷ đồng).

Tiếp theo lần càng quét sau đó, cách khoảng nửa tháng, phía cảnh sát đã thông báo đã tiếp tục bắt được thêm 11 thanh niên hacker PUBG nữa. Nhà phát hành Tencent đã cùng với cảnh sát địa phương bắt giữ 11 hacker PUBG chuyên "phá game" xuất hiện tại Trung Quốc, ngoài ra, phía cơ quan cảnh sát còn thu giữ được số tiền lên tới hơn 20 triệu Nhân Dân Tệ (khoảng gần 100 tỷ VNĐ).

Bắt giữ 141 hacker PUBG thu về gần 200 tỷ đồng, có vẻ như Trung Quốc đang rất quyết tâm chống lại nạn hack/cheat

Trên thực tế thì đây cũng không phải là lần đầu tiên mà cảnh sát Trung Quốc triệt phá những nhóm chuyên sản xuất và phân phối những phần mềm hack/cheat. Điều đó cho thấy Tencent cũng như là cảnh sát Trung Quốc đang rất quyết tâm trong việc triệt phá những đường dây mua bán những phần mềm gian lận tỏng game. Để có được những thành công này thì chúng ta không thể không nhắc đến Tencent khi luôn nỗ lực để đem đến một môi trường chơi game trong sạch hơn, không chỉ ở Trung Quốc mà là cả thế giới.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

PUBG: 25 điều mọi người thường lầm tưởng về PUBG (Phần 2)

PUBG: 25 điều mọi người thường lầm tưởng về PUBG (Phần 2)

PUBG và PUBG Mobile đã trở thành tựa game quốc dân khi nhà nhà chơi PUBG, người người chơi PUBG. Có nhiều điều thú vị xung quanh tựa game này mà nói ra cả ngày cũng chưa chắc hết. Tuy nhiên 25 điều sau đây sẽ rất quan trọng vì sẽ giải ngố cho bạn về những lầm tưởng phổ biến nhất về tựa game. Cùng tìm hiểu nhé.

Game Online
Lên đầu trang