Cộng đồng mạng cười té ngữa trước hình tượng thần đèn mới của Will Smith trong Aladdin

Vốn là một trong những bộ phim hoạt hình kinh điển, dự án chuyển thể Aladdin (Aladdin Và Cây Đèn Thần) thành phim người đóng của Disney lại gặp không ít gạch đá, nhất là trong khâu tạo hình.

Hết chàng Aladdin (Mena Massoud) "xí trai" tới lượt Jafar (Marwan Kenzari) quá đẹp trai. Giờ thì anh Thần Đèn của Will Smith "lên đĩa" khi da không xanh thì mất hình tượng còn đã xanh thì... xấu hơn cả xì trum.

Trailer 2 của "Aladdin"

Disney lại có vẻ khá tự tin với dự án này khi tung ra đến đoạn trailer thứ hai nhưng vẫn chỉ mang tính nhá hàng với thời lượng hơn 1 phút chút xíu. Ngoài hình ảnh anh chàng Aladdin được Jafar dẫn tới hang động để tìm Đèn thần thì kinh thành Agrabah tráng lệ và nàng công chúa Jasmine (Naomi Scott) xinh đẹp cũng xuất hiện.

Biết trước sẽ xấu, nhưng tạo hình Thần Đèn của Will Smith trong Aladdin vẫn gây sốc vì không khác gì xì trum - Ảnh 2.

Jafar và Aladdin

Biết trước sẽ xấu, nhưng tạo hình Thần Đèn của Will Smith trong Aladdin vẫn gây sốc vì không khác gì xì trum - Ảnh 3.

Kinh thành Agrabah

Biết trước sẽ xấu, nhưng tạo hình Thần Đèn của Will Smith trong Aladdin vẫn gây sốc vì không khác gì xì trum - Ảnh 4.

Công chúa Jasmine

Tuy nhiên, tất cả đều bị lu mờ trước tạo hình không-thể-xấu-hơn của Thần Đèn. Những ai từng yêu thích hình tượng vị thần hài hước, da xanh mũm mĩm, đáng yêu của Aladdin (1992) hẳn sẽ cảm thấy bị phản bội nghiêm trọng. Nhân vật không khác gì một phiên bản cosplay rẻ tiền với phần kỹ xảo tệ hại những năm 1990 vậy.

Biết trước sẽ xấu, nhưng tạo hình Thần Đèn của Will Smith trong Aladdin vẫn gây sốc vì không khác gì xì trum - Ảnh 5.

Anh Thần Đèn xấu thách thức mọi giới hạn.

Họ mỉa mai rằng lẽ ra Jasmine phải sớm xiêu lòng trước Jafar bởi gã tể tướng quá đẹp, chứ không phải chàng Aladdin (Mena Massoud) bụi bặm, quê mùa trên đường phố. Cuối cùng, còn một luồng ý kiến khác cho biết họ cảm thấy mệt mỏi khi Disney cứ thế thực hiện phiên bản người đóng cho các tác phẩm hoạt hình nổi tiếng của hãng.

Aladdin công chiếu ngày 24/05/2019. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Fan U50 từ Tiền Giang lên Sài Gòn xem Avengers: Endgame hay trùm săn vé premiere?

Fan U50 từ Tiền Giang lên Sài Gòn xem Avengers: Endgame hay trùm săn vé premiere?

Sau khi sự kiện công chiếu Avengers: Endgame kết thúc không lâu, câu chuyện cảm động về một người phụ nữ cùng đứa cháu trai từ Tiền Giang lên Sài Gòn xếp hàng lấy vé nhưng đành trắng tay ra về được lan truyền rộng rãi và gây xúc động mạnh. Song sự thật đằng sau đó lại ẩn chứa nhiều nghi vấn.

Phim Ảnh
Lên đầu trang