Những diễn viên nổi tiếng bỗng qua đời đột ngột và gây ảnh hưởng lớn tới phim mà họ tham gia

Những diễn viên đình đám đột ngột qua đời khiến những bộ phim bom tấn mà họ tham gia cũng gặp không ít khó khăn

Tại Hollywood, bất kỳ một chương trình hay bộ phim đều không thể dừng lại ngay cả khi có một diễn viên qua đời trong quá trình sản xuất. Đã có rất nhiều trường hợp đau buồn xảy ra, các nhà sản xuất phim và chương trình truyền hình đã rất khó khăn trước cái chết đột ngột của những diễn viên và cuối cùng đã phải đưa ra những quyết định để có thể duy trì dự án của mình.

1. Paul Walker – Furious 7

Sau khi Paul Walker phải nhận cái chết thảm khốc trong một vụ tai nạn xe hơi vào tháng 12 năm 2014, những người đứng sau bộ phim Fast and Furious nổi tiếng đã phải đối mặt với hai vấn đề lớn: làm thế nào để quay cảnh có Walker trong phần còn lại của bộ phim Furious 7, và làm sao để vẫn giữ được thương hiệu cũng như sự nổi tiếng của bộ phim khi diễn viên không còn nữa.

Những diễn viên qua đời đột ngột và gây ảnh hưởng lớn tới phim mà họ tham gia

Đối với các cảnh quay có Walker, các nhà làm phim đã phải sử dụng các hiệu ứng hình ảnh và công nghệ CGI khi phải tìm lại các cảnh quay trước đó của anh để xây dựng nhân vật cùng sự trợ giúp quay phim từ các anh em của Walker, Cody và Caleb.

Về phía các nhà biên kịch phim, vì muốn dành một sự tri ân cho những cống hiến của Walker, do đó họ đã quyết định thay đổi kịch bản, để cho nhân vật Brian O’Conner không phải chết đi nữa, mà thay vào đó là để cho anh ấy nghỉ việc và sống vui vẻ bên gia đình.

2. Heath Ledger - The Imaginarium Of Doctor Parnassus

Bộ phim sử thi siêu thực của Terry Gilliam - The Imaginarium Of Doctor Parnassus kể về một người đàn ông cố gắng thay đổi lời cá cược của mình đối với quỷ dữ. Năm 2008, Heath Ledger qua đời vì đã uống thuốc quá liều trong quá trình quay phim, để lại một nửa bộ phim còn đang dang dở.

Những diễn viên qua đời đột ngột và gây ảnh hưởng lớn tới phim mà họ tham gia

Sau nhiều đắn đo, các nhà làm phim cuối cùng đã quyết định có ba diễn viên khác nhau: Johnny Depp, Jude Law vad Colin Farrell thay nhau đóng vai của Ledger trong những cảnh giả tưởng của bộ phim.

Đạo diễn Gilliam nhấn mạnh với khán giả rằng kịch bản phim sẽ không có sự thay đổi đáng kể sau cái chết của Ledger, và chắc chắn rằng bộ phim sẽ thú vị hơn khi có đến bốn diễn viên tham gia diễn xuất cùng một vai.

3. Chris Farley – Shrek

Bạn có biết rằng, diễn viên hài nổi tiếng Chris Farley trong chương trình Saturday Night Live đã từng được mời lồng tiếng cho nhân vật chú hề xanh Shrek trong bộ phim hoạt hình cùng tên nổi tiếng dành cho trẻ em. Anh đã hoàn thành hơn một nửa phần thu âm lồng tiếng của mình trước khi qua đời do dùng thuốc quá liều vào ngày 18 tháng 12 năm 1997.

Những diễn viên qua đời đột ngột và gây ảnh hưởng lớn tới phim mà họ tham gia

Các nhà làm phim sau khi cân nhắc đã không thể tìm được một chất giọng giống Farley để có thể tiếp tục công việc, nên đã nhờ đến diễn viên nổi tiếng Mike Myers với chất giọng đặc biệt để thu lại toàn bộ lời của nhân vật Shrek trong phim.

4. Cory Monteith – Glee

Cái chết của Cory Monteith cũng do sử dụng thuốc quá liều vào mùa hè năm 2013 đã để lại một dấu chấm hỏi lớn cho tương lai của bộ phim hài Glee.

Những diễn viên qua đời đột ngột và gây ảnh hưởng lớn tới phim mà họ tham gia

Những tập phim có sự xuất hiện của nhân vật Finn do Cory Monteith thủ vai sẽ phải quay lại. Bắt đầu tập thứ ba của phần năm, Ryan Murphy – nhà sản xuất chính của bộ phim đã quyết định thay đổi cảnh quay thành cảnh đám tang của nhân vật. Và trong đó, nguyên nhân thực sự về cái chết của Finn trong phim chưa bao giờ được tiết lộ với công chúng.

5. Nancy Marchand - The Sopranos

Theo những thông tin được tiết lộ, Nancy Marchand đã đóng một vai quan trọng trong phần ba của The Sopranos, trong đó Tony (James Gandolfini) sẽ cố gắng thuyết phục nhân vật Livia (Nancy Marchand) từ bỏ việc cho lời khi chống lại ông trước tòa.

Những diễn viên qua đời đột ngột và gây ảnh hưởng lớn tới phim mà họ tham gia

Đáng tiếc là Marchand đã qua đời ngay khi bộ phim mới được bấm máy và do đó, nhà biên kịch David Chase và toàn bộ ekip đã buộc phải thay đổi kịch bản hoàn toàn, sẽ chuyển sang tập trung vào phân cảnh về gia đình của Tony.

Với sự ứng dụng công nghệ máy tính và photoshop, các nhà làm phim đã làm cho nhân vật Livia xuất hiện trong cảnh cuối trước khi nhân vật của cô qua đời trong tập hai của bộ phim.

6. John Ritter - 8 Simple Rules

Nam diễn viên John Ritter qua đời sau khi ba tập phim 8 Simple Rules đã được sản xuất cho chương trình Dating My Teenage Daughter mùa thứ hai, buộc cho chương trình phải làm lại toàn bộ những tập phim trước đó.

Những diễn viên qua đời đột ngột và gây ảnh hưởng lớn tới phim mà họ tham gia

Nhân vật của Ritter đã được thay bằng các nhân vật khác và các diễn viên khác đảm nhận dù chương trình đã đang được sản xuất.

7. Andy Whitfield – Spartacus

Công ty giải trí Starz đã vô cùng khó khăn trong việc tìm kiếm một người thay thế cho vai diễn của nhân vật Spartacus khi ngôi sao Andy Whitfield phải điều trị căn bênh ung thư hạch vào năm 2010.

Những diễn viên qua đời đột ngột và gây ảnh hưởng lớn tới phim mà họ tham gia

Vai diễn của anh đã được thay thế bởi nhiều diễn viên khác nhau trong tập phim Spartacus: Gods of the Arena. Sang phần hai, nhân vật của anh đã được giao hoàn toàn cho diễn viên người Úc Liam Mclntyre bởi những cơn đau bệnh tật khiến anh không thể hoàn thành được bộ phim.

Cuối cùng, Whitfield đã qua đời vào ngày 11 tháng 9 năm 2011 ở tuổi 39.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Top 30 bộ manga đọc từ đời cha đến đời con vẫn còn... chưa hết ( Phần 1)

Top 30 bộ manga đọc từ đời cha đến đời con vẫn còn... chưa hết ( Phần 1)

Có lẽ, các bạn đã từng nghĩ "Thám tử lừng danh Conan" hay "Đảo hải tặc" xứng danh là những bộ manga có thời gian ra truyện lâu nhất rồi phải không? Tuy nhiên, nếu so với các bộ còn lại trong Top 30 bộ manga dưới đây thì thiệt sự là còn non và xanh lắm. Dưới đây là những bộ manga bền bỉ theo năm tháng, mà fan đọc từ đời cha đến đời con vẫn còn... chưa hết.

Giải trí
Lên đầu trang