Ý nghĩa thật sự của sự tồn tại 7 thành viên Akatsuki - 7 điều sinh ra chiến tranh

Dù bộ truyện Naruto đã kết thúc từ lâu lắm rồi, tuy nhiên fan hâm mộ giờ mới thật sự phát hiện ra ý nghĩa sâu xa mà 7 thành viên của hội Akatsuki mà tác giả muốn gửi gắm đến. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn nhé.

Dù bộ truyện Naruto đã kết thúc từ lâu lắm rồi, tuy nhiên fan hâm mộ giờ mới thật sự phát hiện ra ý nghĩa sâu xa mà 7 thành viên của hội Akatsuki mà tác giả muốn gửi gắm đến. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn nhé.

Ý nghĩa thật sự của sự tồn tại 7 thành viên Akatsuki - 7 điều sinh ra chiến tranh

Theo đó, fan hâm mộ Naruto đã có nhiều giả thiết khác nhau khi nhóm phản diện được yêu thích nhất thật sự có chiều sâu hơn mọi người nghĩ rất nhiều. Bên cạnh những triết lý sống riêng cho bản thân, 7 con người trong Akatsuki chính là đại diện cho những ly do dẫn đến chiến tranh - hoặc sinh ra nó. Trong truyện và anime, chúng ta cũng thấy rõ ràng lý do mà họ chiến đấu cũng thể hiện rõ những tính chất này.

Pain (+Konan) - Hòa bình

Bộ ba Konan Nagato và Yahiko từ đầu luôn muốn nhắm đến mục đích hòa bình và mở ra một thế giới mới không chiến tranh. Tuy nhiên sau một số biến cố thì Pain và Konan vẫn phải dùng chính chiến tranh và nỗi đau của nó để đem lại hòa bình cuối cùng, dù cách làm hoàn toàn ngược lại với điều họ mong muốn từ đầu.

Ý nghĩa thật sự của sự tồn tại 7 thành viên Akatsuki - 7 điều sinh ra chiến tranh 2


Hidan - Tôn giáo

Chiến tranh vì tôn giáo không còn gì lạ đối với lịch sử loài người nữa - và Hidan là người đại diện xuất sắc nhất cho vị trí này. Là người cuồng đạo Jashin, hắn sẵn sàng giết hết mọi người để thỏa mãn tín ngưỡng của mình. Dù nghe có vẻ đơn giản, nhưng Hidan chỉ là một cá nhân duy nhất thực hiện điều này, Hãy tưởng tượng cả một ngôi làng mà theo Hidan thì chuyện gì sẽ xảy ra.

Ý nghĩa thật sự của sự tồn tại 7 thành viên Akatsuki - 7 điều sinh ra chiến tranh 3

Kakuzu - Tài nguyên

Luôn nhắm đến những mức tiền thưởng dù ít hay nhiều, Kakuzu là đại diện cho sự ham muốn về nguồn lực tài chính, tiền bạc hoặc tài nguyên để đẩy mạnh chiến tranh. Đây dĩ nhiên cũng là lý do chính của nhiều cuộc chiến tranh từ trước đến nay (và vẫn còn tiếp diễn) của con người

Ý nghĩa thật sự của sự tồn tại 7 thành viên Akatsuki - 7 điều sinh ra chiến tranh 4

Kisame - Triết lý sống

Người bạn đồng hành với Itachi nhìn cục mịch nhưng lại là một trong những người có nội tâm sâu nhất nhóm. Với triết lý sống luôn muốn vạch trần những bí mật của các quốc gia (chuyên làm gián điệp), chính những bí mật bị rò rỉ này cũng là nguyên nhân châm ngòi các sự kiện lớn và dễ dẫn đến chiến tranh nhất, đặc biệt là chiến tranh mạng hiện đại nếu xét đến thời đại ngày nay (Wikileaks chẳng hạn).

Ý nghĩa thật sự của sự tồn tại 7 thành viên Akatsuki - 7 điều sinh ra chiến tranh 5

Itachi - Bảo vệ quốc gia


Itachi có thể là nhân vật "ngược" nhất bộ truyện khi tất cả những việc anh làm - kể cả việc giết cả tộc Uchiha và chiến đấu trong Akatsuki để một phần "bảo vệ quốc gia". Ngay cả khi dùng chiến tranh để chống chính nó, việc bảo vệ quốc gia của Itachi có thể đại diện cho việc ngay cả lý tưởng chính nghĩa cũng không thể nào tránh được kết quả cuối cùng mà họ muốn tránh.

Ý nghĩa thật sự của sự tồn tại 7 thành viên Akatsuki - 7 điều sinh ra chiến tranh 6

Sasori và Deidara - Cách mạng chính trị

Để được biết đến là những người tạo ra những thay đổi mang tính chính trị trong thời gian dài (Tượng trưng cho việc đánh bom khủng bố, tượng trưng cho việc chính trị gia và binh lính trở thành con rối của chính phủ)

Ý nghĩa thật sự của sự tồn tại 7 thành viên Akatsuki - 7 điều sinh ra chiến tranh 7


Zetsu - Đất đai

Chính bản thân hắn là đất đai và cũng là ngọn nguồn của mọi cuộc chiến tranh trên thế giới chứ không chỉ trong Naruto. Ngoài ra, 2 mặt đen/trắng của Zetsu cũng như ẩn dụ cho tính chất chiến tranh vì đất đai trong lịch sử - dù có ý tốt để mở rộng bờ cõi quốc gia hay là xấu xa khi đi chiếm đất đai của người khác. Chiến tranh là điều dĩ nhiên phải xảy ra khi có dính tới đất đai vào.

Ý nghĩa thật sự của sự tồn tại 7 thành viên Akatsuki - 7 điều sinh ra chiến tranh 8

Obito/Madara - Lý tưởng vè thế giới hoàn hảo

Cả 2 ông trùm này đều muốn áp đặt lý tưởng về một thế giới hoàn hảo lên các quốc gia, dân tộc khác. Đích đến là thống nhất mọi sự tồn tại dù có tốt hay xấu, hay hậu quả trước đó mà họ gây ra là gì, kể cả chiến tranh.

Ý nghĩa thật sự của sự tồn tại 7 thành viên Akatsuki - 7 điều sinh ra chiến tranh 9

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Miu Lê hóa thành “mực một nắng” trong Anh thầy ngôi sao

Miu Lê hóa thành “mực một nắng” trong Anh thầy ngôi sao

Trong Anh thầy ngôi sao, Miu Lê có sự trở lại đầy mới mẻ khi vào vai Sâm - một cô gái vùng biển có cá tính mạnh. Là con gái trưởng đảo, Sâm còn là bạn của mọi nhà vì làm cái nghề không giống ai: “thợ đụng” – tức là đụng gì làm nấy. Được mệnh danh là “công chúa đảo” nhưng Sâm lại bị Hoàng (Huyme) coi như “mực một nắng” bởi ngoại hình bụi bặm, đậm chất nắng gió miền biển. Sâm cũng thường thích trêu đùa và “lừa gạt” thầy Hoàng cả tin, khiến Hoàng đưa cô vào danh sách những người “không thể nói chuyện” trên đảo.

Phim Ảnh
Lên đầu trang