Spider-Man: Far From Home: Mysterio - ác nhân để lại nhiều ấn tượng nơi màn ảnh

Bất cứ nơi nào có siêu anh hùng thì ở nơi đó phải có kẻ ác. Tiếp nối những kỳ phùng địch thủ đình đám trong truyện tranh đã được lên sóng, Mysterio/Quentin Beck sẽ là nhân vật phản diện kế tiếp làm Người Nhện phải khốn đốn trong Spider-Man: Far From Home (Tựa Việt: Người Nhện xa nhà).

Spider-Man: Far From Home: Mysterio - ác nhân để lại nhiều ấn tượng nơi màn ảnh

Mysterio - phản diện chính của Spider-Man: Far From Home.

Xuất hiện trong lần đầu trong truyện tranh vào năm 1964, Mysterio được biết đến như một trong những kẻ thù đáng sợ nhất của Người Nhện. Hắn ta liên tục khiến Spider-Man rối trí, mất niềm tin vào chính bản thân bởi những ảo ảnh mà hắn tạo ra. 

Spider-Man: Far From Home: Mysterio - ác nhân để lại nhiều ấn tượng nơi màn ảnh 2

Với tài năng của mình, Mysterio được biết đến như bậc thầy về các ảo ảnh.

Có một công thức chung ở mọi phim siêu anh hùng Marvel đó là phản diện của bộ phim chính là mặt trái của siêu anh hùng trong thời điểm đó. Điều đó giống như một tấm gương phản chiếu, làm nổi bật lên những mặt tốt đẹp và đẩy hình tượng siêu anh hùng lên cao. Đồng thời, thông qua cuộc chiến chống lại những ác nhân đại diện cho những điều xấu xa và tệ hại của bản thân, siêu anh hùng sẽ nhận được bài học thích đáng, hoàn thiện những thiếu sót của chính mình. Mysterio trên màn ảnh là một nhân vật như thế. 

Spider-Man: Far From Home: Mysterio - ác nhân để lại nhiều ấn tượng nơi màn ảnh 3

Mysterio chính là tấm gương phản chiếu lại những nỗi sợ của Peter Parker trong bộ phim.

Xuất hiện đúng lúc Người Nhện đang rơi vào khủng hoảng của vai trò mới đè nặng trên vai, Mysterio là chiếc chìa khoá cho Peter Parker thoát khỏi những trách nhiệm ấy. Bằng vẻ bề ngoài điển trai, luôn muốn tìm tòi học hỏi và khám phá, đầy đức tính hy sinh và những chủ nghĩa cao đẹp tự vẽ ra, “bậc thầy ảo giác” đánh lừa được tất cả mọi người. Hắn ta khiến cho Spider-Man lẫn Nick Fury đều tin tưởng xem như một người đồng đội tốt, khiến mọi người sẵn sàng trao lại vị trí Iron Man mới cho mình. Sau cùng, kể cả khi đã gục xuống dưới tay Người Nhện, hắn ta vẫn một phần nào thực hiện được những mục đích của mình.

Spider-Man: Far From Home: Mysterio - ác nhân để lại nhiều ấn tượng nơi màn ảnh 4

Hình tượng Mysterio trong Spider-Man: Far From Home được xây dựng như một tên phản diện có chiều sâu và đầy thú vị. Hắn ta có mục đích và kế hoạch thực hiện mục đích ấy vô cùng rõ ràng. Hắn ta thông minh và khôn khéo trong từng đường đi nước bước. Có thể nói, đây chính là đối thủ ấn tượng nhất từng được lên sóng màn ảnh rộng của Người Nhện.

Spider-Man: Far From Home: Mysterio - ác nhân để lại nhiều ấn tượng nơi màn ảnh 5

Vai diễn Mysterio trên màn ảnh sẽ do tài tử đình đám Jake Gyllenhaal đảm nhận. Từng suýt vào vai Spider-Man trong Spider-Man 2 (2004), giờ đây Jake đã trở lại và lợi hại hơn xưa khi hứa hẹn sẽ đem đến cho Người Nhện những rắc rối đáng sợ. Với khả năng diễn xuất đã được kiểm chứng qua hàng loạt bộ phim nghệ thuật đặc sắc và một đề cử Oscar, tài tử đã thổi vào vai diễn một làn gió mới đầy sắc màu và vô cùng tươi trẻ. Mặc khác diễn xuất của tài tử người Mỹ cũng nhận được vô số những lời khen ngợi từ giới chuyên môn khi lột tả được một ác nhân Mysterio đầy tham vọng, tinh ranh nhưng không kém phần hài hước, vui nhộn trên màn ảnh. 

Spider-Man: Far From Home: Mysterio - ác nhân để lại nhiều ấn tượng nơi màn ảnh 6

Spider-Man: Far From Home đangkhởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Cocaine

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang