DC và những việc nên làm với Justice League 2 sau thành công của Aquaman

Aquaman đã trở thành bộ phim DC thành công nhất lịch sử, với doanh thu hiện tại đạt hơn 900 triệu đô, và chắc chắn sẽ mang lại cho DC những kinh nghiệm đáng chú ý để có một bộ phim team-up thành công

Thành công đáng kinh ngạc của Aquaman về mặt doanh thu là tin tức mà DC luôn mong chờ, đặc biệt là tin mừng với những người hâm mộ đã lo lắng về tương lai thương hiệu sau thất bại của Justice League. Con số hơn 900 triệu đô-la doanh thu toàn cầu của phim đã mở ra cơ hội cho Justice League, dù rằng cho đến nay vẫn còn có nhiều điều đủ khả năng ngăn cản bộ phim được thực hiện. Nhưng nếu Justice League 2 có thể được thực hiện, và nên như vậy, có lẽ người đứng lên lãnh đạo cả đội không phải là Batman hay Superman nữa, mà chính là Aquaman.

DC và những việc nên làm với Justice League 2 sau thành công của Aquaman
Aquaman có tiềm năng làm thủ lĩnh Justice League

Thực tế là, việc Ben Affleck tiếp tục thủ vai Batman đang rất khó để diễn ra, và dù một số thông tin đã phủ nhận việc Henry Cavill sẽ từ bỏ vai Superman, các nhà làm phim lẫn người hâm mộ vẫn phải sẵn sàng chấp nhận một bộ phim mà không có hai gương mặt nói trên. Và nếu Warner Bros. muốn DCEU tiếp tục đi theo con đường cũ, họ cần phải đảm bảo Ben Affleck và Henry Cavill tái xuất hiện, xem như chưa có gì xảy ra, hoặc ít nhất là giữ lại một người. Lựa chọn thứ nhất không phải là lý lưởng, và lựa chọn thứ hai như tát vào mặt những thành công mà Aquaman và Wonderwoman đã đoạt được. 

DC và những việc nên làm với Justice League 2 sau thành công của Aquaman 2
Tương lai của Ben Affleck và Henry Cavill tại DCEU?

Thế nếu có một lựa chọn thứ ba, để Aquaman trở thành chỉ huy của Justice League khi cả Batman lẫn Superman đều vắng mặt thì sao? Ở thời điểm hiện tại, câu trả lời chắc chắn là không, nhưng thành công về mặt thương mại của bộ phim Aquaman cho thấy Arthur chắc chắn sẽ có được nhiều cuộc phiêu lưu hơn để mài dũa kĩ năng lãnh đạo của mình. Cho đến khi bộ phim Justice League 2 được bàn tới, sẽ không hẳn là điên rồ khi nghĩ rằng Aquaman có thể có ít nhất một đến hai phim để học cách trở thành một thủ lĩnh giỏi. Có thể anh vẫn sẽ giữ lại một chút sự cứng đầu như trong Justice League, nhưng anh có thể trưởng thành trong vai một vị vua với đủ sức mạnh để vượt qua điều đó.

DC và những việc nên làm với Justice League 2 sau thành công của Aquaman 3
Vẫn còn thời gian cho Aquaman

Cần phải lưu ý rằng trong truyện tranh, đã từng có trường hợp Aquaman dẫn dắt một "phiên bản" Justice League hoàn toàn không có Batman hay Superman. Thay vào đó, Aquaman đã lập nên một đội với Martian Manhunter, Zatanna, Elongated Man, Vixen, Steel, Vibe và Gypsy. Cùng nhau, họ đã giữ cho thế giới được an toàn, trong khi mọi người anh hùng đáng chú ý khác của DC đều vắng mặt. Dĩ nhiên Warner Bros cũng không nhất thiết phải gắn bó với đội hình nói trên, vì những cái tên như Wonder Woman, Flash và Cyborg hiện tại vẫn đầy đủ tiềm năng, nhưng một vài sự bổ sung thêm cũng sẽ khá thú vị. Nhưng nói gì thì nói, một đội hình Justice League thiếu đi Batman và Superman có thể trở thành một đống lộn xộn, và chắc chắn người hâm mộ sẽ hết sức khó chịu vì điều đó.

DC và những việc nên làm với Justice League 2 sau thành công của Aquaman 4
Biệt đội Justice League của riêng Aquaman

Nhưng Warner Bros. vẫn có thể thực hiện điều đó, với một bộ phim Justice League mà trong đó Arthur Curry và các đồng đội phải đối mặt với mối đe dọa chấm dứt sự sống trên Trái Đất, mà không có sự giúp đỡ của bất kì anh hùng tối thượng hay bậc thầy chiến thuật nào của DC. Ít nhất một tình huống như vậy sẽ trở nên lộn xộn và tạo ra những rủi ro nhất định. Các siêu anh hùng có thể mất mạng, và với đội ngũ mà Aquaman dẫn dắt trong truyện được mang lên màn ảnh, DC có thể sẽ chấp nhận mất đi một đến hai người để tạo tác động về mặt cảm xúc. Dù sao thì, đây cũng chỉ là một dự đoán về tình huống Aquaman trở thành thủ lĩnh nhóm Justice League khi Ben Affleck và Henry Cavill không tham gia vai trò của họ nữa, vào thời điểm Warner Bros. sẵn sàng cho Justice League 2.

DC và những việc nên làm với Justice League 2 sau thành công của Aquaman 5
DC cần một ác nhân tốt hơn Steppenwolf

Còn với Wonder Woman thì sao? Liệu cô có thể đóng vai trò lãnh đạo? Về mặt lý thuyết thì đó cũng là một giả thiết hợp lý, nhất là khi Wonder Woman dường như đã phần nào được các thành viên trong Justice League thừa nhận khả năng lãnh đạo trong phần đầu tiên, nhưng việc tạo ra một cốt truyện Justice League 2 thông qua các bộ phim riêng của cô ấy sẽ buộc các nhà làm phim phải thực hiện những bước nhảy giữa các kỉ nguyên, vốn là điều tương đối khó để làm cho nó hợp lý. Với Aquaman, các nhà làm phim DC có thể lấy bối cảnh ở hiện tại, đặt nền tảng cho những mối đe dọa Trái Đất trong tương lai. Vậy nên, việc Warner Bros. có tận dụng Aquaman làm thủ lĩnh nhóm Justice League hay không vẫn còn là một điểm cần xem xét, cũng như chính đạo diễn James Wan từng bày tỏ về tầm quan trọng của việc để Aquaman là một bộ phim độc lập.

DC và những việc nên làm với Justice League 2 sau thành công của Aquaman 6
Để Wonder Woman làm thủ lĩnh sẽ khiến dòng thời gian phức tạp hơn

Điều quan trọng vào lúc này là cộng đồng hâm mộ có sẵn sàng cho một bộ phim Justice League mà trong đó Aquaman đóng vai trò dẫn dắt hay không. Hiện tại rất khó để khẳng định điều đó, nhưng "độ ngầu" và tính hữu dụng của Arthur Curry chắc chắn đã tăng lên rất cao sau Aquaman. Nếu thương hiệu này tiếp tục cho ra mắt những tựa phim chất lượng, sự chấp thuận sẽ tăng lên theo đó, và lúc ấy người hâm mộ có lẽ sẽ cực kì hài lòng khi biết về một bộ phim Justice League với Aquaman là trung tâm. Đó là một suy nghĩ lạc quan, nhưng với con số doanh thu phòng vé đạt gần 1 tỷ đô của Aquaman ngoài rạp phim có thể đảm bảo khả năng anh được xuất hiện nhiều hơn trước khi được "cất nhắc" lên làm thủ lĩnh của Justice League.

KL Jackarl
Nguồn: Sưu tầm

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang