Stranger Things Season 3 tự phá đi quy luật của chính mình

Trong khi seri phim truyền hình Stranger Things từ trước đến nay hầu như bám theo văn hóa thập niên 80, Season 3 lại tự mình phá bỏ quy tắc đó.

Stranger Things Season 3 chứa đựng một bước biến đổi đáng chú ý: Mối liên hệ đến thập niên 90. Mặc dù seri này nổi tiếng và được yêu mến nhờ vào những mối liên hệ của nó đến nền văn hóa pop thập niên 80, từ những tác phẩm của Stephen King và John Carpenter cho đến những sản phẩm như New Coke, season mới lại đẩy mọi thứ đi xa hơn. Một trong những mối liên hệ lớn nhất về thập niên 90 trong season 3 của Stranger Things là sự hiện diện của Grigori, có thể coi là Terminator của seri.

Stranger Things Season 3 tự phá đi quy luật của chính mình

Sự tương đồng của Grigori với vai diễn biểu tượng của Arnold Schwarzenegger là rõ như ban ngày, nhưng về mặt kĩ năng và hành động, thực sự anh lại có vẻ rất gần gũi với T-1000 của Robert Patrick trong bộ phim Terminator 2: Judgment Day, vốn ra mắt vào năm 1991. Thậm chí anh còn mang nét tương đồng của Patrick trong Terminator 2, khiến cho nhân vật này không chỉ trở thành mối liên hệ đến The Terminator năm 1984, mà còn là Judgment Day nữa. Tuy vậy, đó không phải lần duy nhất season 3 phá vỡ các quy tắc của seri Stranger Things.

Stranger Things Season 3 tự phá đi quy luật của chính mình 2

Trong chương đầu tiên, chúng ta nhìn thấy Dustin trở về nhà từ trại nghiên cứu khoa học và cậu ta có một cây búa điện. Việc tạo ra cây búa điện này lại tương đồng một cách đáng ngạc nhiên với món đồ được Homer Simpson (Với vài sự giúp đỡ từ Thomas Edison) trong Season 10 của The Simpsons, cụ thể là tập "The Wizard of Evergreen Terrace", được công chiếu vào ngày 20 tháng 9 năm 1998 - khoảng hơn một thập kỷ từ khoảng thời gian của season 3. 

Stranger Things Season 3 tự phá đi quy luật của chính mình 3

Không dừng lại ở đó, khi Mayor Kline đang đọc bài phát biểu trọng đại của mình tại lễ hội Quốc khánh nước Mỹ, ông kết thúc bằng câu nói "We spared no expense" (Tạm dịch: "Chúng ta không tiếc tiền"). Đây rõ ràng là mối liên hệ đến John Hammond trong Jurassic Park, người đã từng nói "spared no expense" khá nhiều lần xuyên suốt bộ phim. Stranger Things có sự đóng góp rất lớn từ Steven Spielberg, nhưng vẫn khá bất ngờ khi thấy nó chứa đựng mối liên hệ đến bộ phim này của ông, vì mãi đến năm 1993 bộ phim mới được phát hành.

Stranger Things Season 3 tự phá đi quy luật của chính mình 4

Bên cạnh đó là phân đoạn trong Starcourt Mall, với hình ảnh Mind Flayer xuất hiện trên tấm gương chiếu hậu của chiếc xe hơi, cũng tạo cảm giác giống với T-Rex trong Jurassic Park. Cuối cùng, trong khi Stranger Things từ lâu đã chịu ảnh hưởng của thương hiệu điện ảnh Alien, season 3 dường như còn tỏ lòng tri ân đến một phân cảnh trong Alien 3. Một cảnh giữa Nancy và con quái vật gần như giống hết với đoạn Ripley đối mặt với Alien Queen trong bộ phim đó, và bản thân bộ phim cũng ra mắt vào năm 1992 - tức thập niên 90.

Stranger Things Season 3 tự phá đi quy luật của chính mình 5

KL Jackarl
Theo ScreenRant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang