Spider-Man: Far From Home với vai Cameo bất ngờ từ Iron Man đầu tiên

Mysterio trong Spider-Man: Far From Home vốn là cựu nhân viên của Stark Industries, và hắn đã tập hợp một đội ngũ bao gồm những người ghét Iron Man, trong số đó có một nhân vật khá đặc biệt

Sau các sự kiện trong Avengers: Endgame, Spider-Man: Far From Home là cái nhìn đầu tiên dành cho người hâm mộ về một MCU sau sự kiện Thanos. Trong khi Peter Parker (Tom Holland) và thế giới vẫn đang tiếc thương cho sự ra đi của Tony Stark (Robert Downey Jr.), người hùng trẻ tuổi của chúng ta không có nhiều thời gian để nghỉ ngơi khi bị cuốn vào một nhiệm vụ mới. Được Nick Fury chiêu mộ nhằm chiến đấu chống lại các sinh vật có tên gọi The Elementals, Spider-Man sẽ hợp sức cùng với Quentin Beck/Mysterio - Một siêu anh hùng đến từ chiều không gian khác đã du hành tới Trái Đất của Peter thông qua cánh cổng không gian được mở ra sau cú búng tay của Thanos.

Spider-Man: Far From Home với vai Cameo bất ngờ từ Iron Man đầu tiên

Tuy vậy, bất kì ai đã từng theo dõi truyện tranh đều biết tất cả những gì Beck nói ra đều không đáng tin cậy, dựa trên "thành tích" của hắn trong truyện. Và quả thật, tất cả những gì diễn ra trong Far From Home đều nằm trong kế hoạch của Mysterio để sở hữu công nghệ EDITH của Tony Stark để lại cho Spider-Man. Bằng cách này, Beck có thể tiếp tục tự bảo vệ mình như một người hùng Avenger đích thực. Và tương tự như Vulture trong HomecomingMysterio vốn đã mang lòng căm ghét Stark từ sau khi anh thay đổi tên gọi của một công nghệ tạo ảnh ảo do hắn sáng chế ra.

Spider-Man: Far From Home với vai Cameo bất ngờ từ Iron Man đầu tiên 2

Để thực hiện kế hoạch của mình, Mysterio cần đến một đội ngũ chuyên nghiệp và cũng không ưa gì Tony Stark giống như hắn. Một trong số đó là nhà khoa học đã từng xuất hiện trong bộ phim Iron Man đầu tiên: William Ginter Riva, người đóng vai trò nhân viên kỹ thuật chính cho Mysterio trong Far From Home. Ông đã điều khiển các thiết bị không người lái để tạo ra những ảo ảnh Elemental, đồng thời hỗ trợ kỹ thuật cho Mysterio trong lúc đang thao diễn những mối đe dọa giả. Một số người hâm mộ có thể nhận thấy sự quen thuộc của Riva, vì thực tế ông chính là nhà khoa học đã bị Obadiah Stane (Jeff Bridges) la mắng vì không thể tái tạo lại lò phản ứng hồ quang giống như Tony Stark đã làm "Trong hang động! Với một đống phế liệu!".

Spider-Man: Far From Home với vai Cameo bất ngờ từ Iron Man đầu tiên 3

Nhân vật này được thủ vai bởi Peter Billingsley, người đã từng đóng vai Ralphie Parker trong bộ phim A Christmas Story vào năm 1983. Ông là bạn thân của Jon Favreau, do đó ông đã được góp mặt trong một số dự án của nhà làm phim này. Thực tế, Billingsley từng làm nhà điều hành sản xuất trong Iron Man. Sau màn xuất hiện của Riva trong Iron Man năm 2008, hầu như không ai biết ông đã đi đâu cho đến tận ngày nay. Mặc dù Far From Home không tiết lộ ông đã gặp Beck như thế nào để cả hai cùng hợp tác với nhau vào năm 2024, nhưng vì Beck vẫn còn làm trong Stark Industries cho đến năm 2016, khi hắn tham gia vào việc tạo ra B.A.R.F., hoàn toàn có khả năng họ đã gặp nhau ở Stark Industries.

Spider-Man: Far From Home với vai Cameo bất ngờ từ Iron Man đầu tiên 4

Mysterio có thể đã chết trong MCU (Liệu có thật như vậy không?), nhưng những người hợp tác cùng hắn, đặc biệt là Riva, vẫn còn đó. Điều đó có nghĩa ông vẫn còn cơ hội tái xuất trong những chuyến phiêu lưu của Spider-Man về sau. Hoàn toàn có lý do để tin rằng ông đã góp một tay trong việc hé lộ danh tính siêu anh hùng trẻ tuổi này trong đoạn After-Credit của bộ phim, và chắc chắn ông hoàn toàn có thể phối hợp với một siêu ác nhân nào khác trong tương lai để chống lại Spider-Man một lần nữa. Spider-Man: Far From Home hiện đang được công chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

KL Jackarl
Theo ScreenRant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang