Avengers: Endgame chỉ còn cách ngôi vương 12 triệu đô-la

Con bài ra mắt Avengers: Endgame một lần nữa kèm theo những cảnh After-Credit hoàn toàn mới của Marvel dường như đang thể hiện sức mạnh của mình, với sự hỗ trợ đến từ Spider-Man: Far From Home

Sự kết hợp giữa những cảnh quay bổ sung và Ngày Độc lập Hoa Kỳ 4/7 rơi vào cuối tuần đã góp phần giúp cho Avengers: Endgame thu hẹp khoảng cách với kỷ lục doanh thu phòng vé mọi thời đại của Avatar. Thu về gần 9 triệu đô trong khoảng thời gian từ 28 tháng 6 đến 4 tháng 7, cùng với khoảng 3,1 triệu đô từ 5 - 7 tháng 7, đã giúp tổng doanh thu phòng vé hiện tại của Endgame đạt tới con số 2,776 tỷ đô. Bộ phim đang nắm giữ kỷ lục này, Avatar của đạo diễn James Cameron, hiện đang có mức doanh thu là 2,788 tỷ đô, nghĩa là khoảng cách chỉ còn 12 triệu đô-la.

Avengers: Endgame chỉ còn cách ngôi vương 12 triệu đô-la

Ước tính doanh thu phòng vé nói trên chưa bao gồm những con số quốc tế gần đây nhất, thế nên khoảng cách có lẽ còn gần hơn nữa. Tuần lễ từ 28 tháng 6 đến 4 tháng 7 đã chứng kiến một sự "leo rank" khá ấn tượng của Avengers: Endgame, từ hạng 13 lên hạng 7, sau đó tuột nhẹ xuống hạng 9 vào cuối tuần rồi, đứng giữa Men in Black: International và Rocketman. Theo trang Box Office Mojo, Endgame đã thu về 3,1 triệu đô vào cuối tuần qua, cho thấy chiến lược tiếp thị đổi mới của Marvel trong việc tung ra các cảnh quay bổ sung, cùng với màn ra mắt mạnh mẽ của Spider-Man: Far From Home với vị trí số 1 (93,1 triệu đô) và mối liên hệ của nó với Endgame đã thổi sức sống mới vào tuần lễ ra mắt thứ 11 của bộ phim này.

Avengers: Endgame chỉ còn cách ngôi vương 12 triệu đô-la 2

Cách đây khoảng 2 tuần, khoảng cách giữa hai bộ phim vẫn còn những 38 triệu đô, và sự thu hẹp khoảng cách này dường như cho thấy Avengers: Endgame hoàn toàn có cơ hội vượt mặt Avatar. Với sức đẩy thành công đến từ những cảnh quay bổ sung, kể cả phản ứng tiêu cực của khán giả và giới phê bình với thời lượng xuất hiện thêm của Hulk, nó vẫn đủ khả năng mang bộ phim trở lại Top 10 sau hai tuần rớt hạng. Với việc chưa tính đến các con số quốc tế, và nhìn vào tỷ lệ khấu hao của bản bổ sung, gần như chắc chắn Endgame sẽ giành lấy ngôi vươn trong khoảng 3 đến 4 tuần nữa.

Avengers: Endgame chỉ còn cách ngôi vương 12 triệu đô-la 3

Câu hỏi được đặt ra lúc này là liệu số lượng xuất chiếu cho bộ phim có giảm nhanh hơn dự kiến để nhường chỗ cho các bộ phim mới, hay liệu thị trường quốc tế sẽ nguội lạnh đáng kể với Endgame? Nếu một trong hai điều đó xảy ra, có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn một chút, và khi nhận thấy khả năng soán ngôi Avatar của đối thủ cũ nhà Fox, Disney có thể sẵn sàng tái ra mắt chính thức trong giai đoạn cuối năm. Và cuối cùng, Tony Stark với cú búng tay khép lại kỷ nguyên Infinity Saga sẽ đoạt lấy danh hiệu đã nằm trong tay Avatar suốt một thập kỷ qua.

KL Jackarl
Theo ScreenRant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang