Sự tinh tế của Marvel Studios còn thể hiện ở chi tiết... mẩu bánh mì bị cắt chéo

Chi tiết mẩu bánh mì trong Spider-Man: Far From Home năm nào từng được xem như một "hạt sạn" thì nay lại được nhắc lại như một minh chứng cho sự tinh tế của hãng phim Marvel Studios.

Là phần phim về chuyến hành trình thứ hai của Người Nhện trong Vũ trụ điện ảnh MarvelSpider-Man: Far From Home được xem là một trong những phần phim thành công nhất của MCU khi dẫn dắt người hâm mộ đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác. Mặc dù đã kết thúc công chiếu khá lâu nhưng bộ phim vẫn thu hút nhiều sự chú ý của người xem khi hãng phim khéo léo lồng ghép vào đó những chi tiết ẩn vô cùng thú vị mà các fan mãi một thời gian sau mới phát hiện ra.

Một trong số đó là chi tiết tiết lộ thân phận thật sự của ông trùm tổ chức S.H.E.I.L.D. Nick Fury khi bị Talos - lãnh đạo tộc người biến hình Skrull giả mạo. Từ đầu đến cuối phim. Khán giả hoang mang không biết mình đã bị đánh lừa từ bao giờ, liệu Fury xuất hiện trong các bộ phim trước có phải do Talos cải trang hay không? 

Sự tinh tế của Marvel Studios còn thể hiện ở chi tiết... mẩu bánh mì bị cắt chéo

Thực chất, bí mật này đã được hé lộ từ đầu phim qua một chi tiết rất nhỏ. Trong trailer phim được tung ra trước đó, Nick Fury đã nói với cậu nhóc Peter Parker rằng: "Beck is from Earth, just not ours" (tạm dịch: Beck đến từ Trái đất khác chúng ta). Nhưng trong phim, câu thoại của Fury đã được sửa lại thành "Beck is from Earth, just not yours" (Tạm dịch: Beck đến từ Trái đất khác của cậu). Điều này cho thấy khi ấy Talos đã giả dạng Nick Fury để nói chuyện với Peter. 

Nhà sản xuất đã sửa câu thoại ở trailer khác trong phim để khán giả không đoán được nội dung trước khi ra rạp. Nhịp phim diễn ra nhanh, khán giả không thể ngay lập tức nhận ra sự thay đổi rất nhỏ đó nhưng nó khiến bộ phim trở nên logic hơn. Ngay cả Peter Parker cũng không nhận ra sự cố "nhỡ miệng" này.

Lật lại bộ phim Captain Marvel phát hành đầu năm nay. Captain Marvel đã tra hỏi Nick Fury những bí mật riêng tư để kiểm tra xem ông có phải người Skrull giả dạng hay không. Theo đó, ông trùm S.H.E.I.L.D. tiết lộ rằng mình không thể ăn một chiếc bánh sandwich bị cắt chéo. Thế nhưng trong phần phim Avengers: Age of Ultron (2015), phân cảnh tại nhà Hawkeye, chính tay Fury đã cắt chéo chiếc bánh sandwich và thưởng thức ngon lành.

Sự tinh tế của Marvel Studios còn thể hiện ở chi tiết... mẩu bánh mì bị cắt chéo 2

Sự tinh tế của Marvel Studios còn thể hiện ở chi tiết... mẩu bánh mì bị cắt chéo 3

Khi chi tiết này được phát hiện, khán giả đã rất hoang mang và đặt ra nhiều giả thuyết. Theo đó, nhiều người cho rằng Nick Fury thật đã bị người Skrull giết chết và giả dạng. Ngoài ra, đa số ý kiến còn lại cho rằng đó đơn giản chỉ là một lỗi nhỏ trong khâu biên tập kịch bản của Marvel. Bởi các bộ phim được thực hiện bởi các đạo diễn và biên kịch khác nhau nên rất khó tránh khỏi những sơ suất. 

Thế nhưng mãi đến khi Spider-Man: Far From Home phát hành, bộ phim đã "giải oan" cho hãng phim và đồng thời chỉ ra đó là chi tiết được nhà sản xuất đưa vào có chủ đích, rằng khi ấy người Skrull đã biến thành Nick Fury, giúp ông đảm nhiệm các công việc ở Trái đất trong khi nhân vật này đang thực hiện một nhiệm vụ khác ở ngoài vũ trụ. Từ đó nếu dựa theo chi tiết chiếc bánh mì bị cắt chéo, có thể suy đoán rằng thời điểm Fury Talos bắt đầu đổi chỗ cho nhau rơi vào khoảng thời gian từ năm 1995 đến 2015. Nghĩa là sau khi gặp Captain Marvel, người Skrull và trước khi diễn ra sự kiện Avengers: Age of Ultron.

Sự tinh tế của Marvel Studios còn thể hiện ở chi tiết... mẩu bánh mì bị cắt chéo 4

Qua đó có thể thấy, Marvel Studios luôn là hãng phim biết đầu tư chăm chút cho từng phân cảnh trong các bộ phim của mình. Mặc dù trong suốt hơn một thập kỷ qua, hãng phim đã cho ra mắt nhiều phần phim với rất nhiều sự kiện và nhân vật khác nhau nhưng rõ ràng điều không thể thiếu giúp làm nên thành công cho các phần phim chính là sự liên kết. Chủ tịch Marvel Kelvin Feige từng chia sẻ, họ thường chuẩn bị kế hoạch 5 năm, đồng thời có một "kế hoạch chung" dài hơn rất nhiều. Điều này giúp cho các bộ phim dù nhiều phần, nhiều sự kiện, nhân vật nhưng vẫn luôn thống nhất với nhau...và chi tiết mẩu bánh mì cắt chéo...chính là một ví dụ điển hình. 

 

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang