Agents of SHIELD Season 7 đã tạo nên một vòng lặp thời gian khá thú vị

Agents of SHIELD Season 7 vừa vô tình tạo nên một vòng lặp thời gian - nhưng hóa ra nó lại có lợi cho chính tổ chức SHIELD sau này

Seri truyền hình Agents of SHIELD của Marvel đã bắt đầu sử dụng chủ đề du hành thời gian từ Season 5, khi họ bị chuyển đến một tương lai mà nơi đó con người phải đi đến hành tinh khác sinh sống, sau khi Trái Đất bị phá đi một mảng. Khi trở về thời hiện đại, họ phát hiện ra mình đã bị mắc kẹt trong vòng lặp thời gian, và để phá vỡ nó, Coulson phải hi sinh bản thân, giúp cho Quake có được sức mạnh cô cần để cứu Trái Đất. Việc du hành thời gian một lần nữa được hé lộ trước khi Season 7 bắt đầu, với các thành viên trong đội SHIELD giờ đây phải tham gia vào một Cuộc chiến Thời gian chống lại chủng tộc ngoài hành tinh Chronicoms.

Agents of SHIELD Season 7 đã tạo nên một vòng lặp thời gian khá thú vị

Các Chronicom dự định thôn tính Trái Đất, và để làm như vậy, chúng cần phải thay đổi lịch sử, khiến cho tổ chức SHIELD không được khai sinh. May mắn là, SHIELD cũng đã phát triển công nghệ du hành thời gian của riêng họ, và họ dùng nó để đuổi theo các Chronicom đi vào một dòng chảy thời gian. Tham gia trong hành trình này là một Coulson phiên bản LMD (Life Model Decoy) và một Chronicom nổi loạn có tên Enoch. Cả nhóm du hành ngược về năm 1931, và gặp gỡ Ernest Koenig, một nhân vật quan trọng của SHIELD thời gian đầu, và là cụ tổ của rất nhiều những người bạn kiêm đồng minh thân thiết của họ. Sau nhiều sự cố xảy ra, Coulson đã quyết định để cho Koenig biết sự thật về SHIELD, thậm chí còn dẫn anh lên con tàu Zephyr.

Agents of SHIELD Season 7 đã tạo nên một vòng lặp thời gian khá thú vị 2

Koenig hoàn toàn bị ấn tượng bởi những công nghệ hiện đại, và cả Enoch. Cuối tập 2 của Season 7, cả nhóm phải tiếp tục nhảy vào dòng chảy thời gian để bám theo bè lũ Chronicom, nhưng Enoch lại vô tình bị bỏ lại vì trước đó anh bận đuổi theo Koenig Freddy Malick (Tên thật là Wilfred Malick). Ở phân đoạn cuối tập phim, Enoch vừa pha chế một thức uống mới cho Koenig, và bắt đầu hé lộ những bí mật trong tương lai cho anh, qua đó khơi dậy sự hứng thú với robot của Koenig. Rất dễ để bỏ qua vòng lặp thời gian thú vị này, vì nó được ẩn giấu bên trong lời thoại của hai nhân vật. Enoch từng nói Ernest Koenig sẽ trở thành một nhân vật quan trọng với SHIELD, và ông đặc biệt hứng thú trong khoa học robot. 

Agents of SHIELD Season 7 đã tạo nên một vòng lặp thời gian khá thú vị 3
Cuộc gặp gỡ định mệnh giữa Enoch Koenig

Với nguồn cảm hứng này, con cháu của ông cũng làm việc cho SHIELD, và theo như Season 4 của Agents of SHIELD, các Koenig này sẽ tham gia vào chương trình LMD đầu tiên của SHILED (nhưng không thành công). Đó là một vòng lặp hoàn hảo, mà những thành viên tham gia du hành thời gian của SHIELD không hề biết rằng họ đã tạo ra nó. Điều này có ý nghĩa rất lớn với chủ đề du hành thời gian trong Agents of SHIELD, vì nó cho thấy các cuộc phiêu lưu của nhóm Coulson và cả đối thủ Chronicom đều đã được định hình trong dòng thời gian chung. Trớ trêu thay, nếu các Chronicom không du hành ngược thời gian, có lẽ những đột phá công nghệ quan trọng sẽ không bao giờ xảy ra - và SHIELD có thể trở thành một mối đe dọa ít nguy hiểm hơn với chúng rất nhiều.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang