Điều gì sẽ xảy ra khi "cảnh nóng" Hollywood được thay thế bằng CGI mùa COVID-19?

Việc thay thế các cảnh nóng bằng công nghệ kỹ xảo CGI cũng kéo theo nhiều câu chuyện khôi hài "dở khóc dở cười" cho những nhà làm phim Hollywood trong mùa dịch COVID-19.

Sau một thời gian dài phải "đóng băng" tất cả các hoạt động vì tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 trên toàn cầu, vừa qua vào ngày 06.12, làng điện ảnh Hollywood đã bắt đầu rục rịch mở cửa trở lại với nhiều dự án được khởi quay và tiếp tục khâu sản xuất. Tuy nhiên, sự quay trở lại này cũng đặt ra nhiều thách thức khi các nhà làm phim buộc phải tuân thủ chặt chẽ các quy định từ chính quyền để hạn chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh. Đặc biệt trong số đó phải kể đến các tựa phim 18+ sở hữu nhiều cảnh nóng, thân mật giữa các diễn viên. 

Cụ thể, việc tiếp xúc thân mật giữa các diễn viên, đặc biệt là các cảnh nóng cũng là hoạt động được đưa vào "tầm ngắm nguy hiểm". Theo một nguồn tin tiết lộ rằng trong tài liệu dài 22 từ phía hiệp hội các nhà biên tập phim đã chỉ rõ rằng những cảnh nóng sẽ bị "cách ly" bằng cách hạn chế tối đa, kể cả đối với những bộ phim thuộc thể loại 18+. 

Điều gì sẽ xảy ra khi cảnh nóng Hollywood được thay thế bằng CGI mùa COVID-19?

Như vậy nhằm hạn chế sự lây lan của đại dịch COVID-19, cũng không khác gì con người, các cảnh nóng trong phim đều buộc phải bị "cách ly" bằng cách bị loại bỏ, viết lại theo kiểu khác hoặc sử dụng công nghệ CGI. Bạn đã thử tưởng tượng ra rằng điều gì sẽ xảy đến khi các cảnh nóng vốn là chất xúc tác hóa học nóng bỏng giữa người với người nay lại được thay thế bằng kỹ xảo? 

Theo công văn mới nhất được Liên minh các nhà sản xuất phim & chương trình truyền hình Mỹ (AMPTP) và nhóm nhà điều hành đứng đầu Hollywood đưa ra, các nhà sản xuất có các biện pháp sửa đổi kịch bản, hoặc sử dụng công nghệ đồ họa vi tính trong các cảnh quay nhân vật có tiếp xúc gần như giao chiến hay thân mật. Sau khi cảnh quay kết thúc, các diễn viên được khuyến khích duy trì khoảng cách an toàn với bạn diễn và các thành viên đoàn phim cũng như tiến hành các biện pháp tự cách ly.

Điều gì sẽ xảy ra khi cảnh nóng Hollywood được thay thế bằng CGI mùa COVID-19?  2

Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên các cảnh nóng được hỗ trợ bởi kỹ xảo CGI. Năm 2017, đạo diễn phim Blade Runner 2049 từng sử dụng CGI để dàn dựng một cảnh nóng “tay ba” giữa nhân vật K (Ryan Gosling) với Joi (Ana der Armas) Mariette (Mackenzie Davis). Tuy nhiên, công nghệ này được sử dụng để phục vụ mục đích khắc họa sự phức tạp trong quan hệ giữa ba nhân vật khi Joi, vốn chỉ là một trí thông minh nhân tạo không thể xác mượn cơ thể vật lý của Mariette để chạm được vào người cô yêu.

Dù biết rằng đây là biện pháp nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho các diễn viên và nhân viên đoàn phim nhưng nếu áp dụng lâu dài, chính sách này có thể sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy tiêu cực. Bởi ai nấy đều biết rằng các cảnh nóng trong phim góp phần truyền tải cảm xúc nơi người xem, xuất phát từ niềm tin rằng các diễn viên thực sự có những "đụng chạm" về thể xác với nhau. Trong trường hợp này, việc sử dụng CGI để thay thế các cảnh nóng không khác gì hành động thẳng tay cắt bỏ mắt xích đầu tiên trong đường dây xảm xúc giữa khán giả và nhân vật trên màn ảnh.

Điều gì sẽ xảy ra khi cảnh nóng Hollywood được thay thế bằng CGI mùa COVID-19?  3

Khi đó, trí tưởng tượng của khán giả sẽ phải đối mặt với một thách thức lớn. Chỉ vì một cảnh nóng mà họ có thể đặt ra hàng loạt những câu hỏi như các diễn viên có thực sự "tương tác" với nhau trên phim trường, liệu một trong hai nhân vật chính sẽ vẫn tham gia vào cảnh phim, hay hình ảnh của cả hai sẽ được dựng hoàn toàn bằng công nghệ đồ họa vi tính, họ có thực sự bị nhà làm phim lừa dối...? 

Có thể thấy, đây là một thách thức lớn đối với cả các nhà sản xuất, các diễn viên cũng như những người hâm mộ phim ảnh. Nếu mọi thứ vẫn tiếp tục diễn ra như quy định trong khi đại dịch chưa thực sự được dập tắt, đây có thể sẽ là lần đầu tiên trong lịch sử các diễn viên có thể quay cảnh nóng mà không cần trút bỏ y phục trên người. Điều này có thể tạo ra bước ngoặc lớn trong công cuộc làm phim của làng điện ảnh Hollywood. 

 

 

 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang