Avengers Endgame: Chi tiết ẩn về cái chết của Black Widow mà nhiều người không nhận ra

Chi tiết bí ẩn về cái chết của Góa phụ đen trong Avengers: Endgame vừa mới được phát hiện ra khiến người xem vô cùng xúc động.

Là tựa phim bom tấn của năm 2019 góp phần khép lại  chặng đường dài hơn một thập kỷ của Vũ trụ điện ảnh Marvel, Avengers: Endgame mang lại nhiều cảm xúc buồn vui lẫn lộn trong lòng người hâm mộ khi phải lần lượt chứng kiến sự ra đi của nhiều gương mặt siêu anh hùng gạo cội. Bên cạnh sự rời đi của Captain America, sự ra đi của Iron Man thì sự hy sinh của Natasha Romanoff - bóng hồng duy nhất của biệt đội Avengers đời đầu tiên cũng khiến cho người xem không khỏi ngậm ngùi. 

Mặc dù đã qua hơn một năm kể từ ngày bom tấn MCU ra mắt khán giả, người hâm mộ vẫn tiếp tục khám phá ra nhiều chi tiết ẩn giấu được cài cắm tinh vi trong bộ phim. Một trong số đó có liên quan đến cái chết của Black Widow

Avengers Endgame: Chi tiết ẩn về cái chết của Black Widow mà nhiều người không nhận ra

Theo đó, một khoảnh khắc đớn đau trong Avengers: Endgame là khi Natasha Romanoff / Black Widow (Scarlett Johansson) hy sinh tính mạng để đổi lấy Viên đá Linh hồn (Soul Stone) tại hành tinh Vormir. Sự ra đi của cô đã khiến tinh thần của nhiều thành viên bị suy sụp, dù tất cả đều hiểu sự đánh đổi ấy giúp họ có thêm một cơ hội đưa tất cả những ai đã bị cú búng tay của Thanos làm tan biến có thể trở về.

Trong một bài đăng trên Reddit nhận được nhiều sự chú ý dạo gần đây, một người hâm mộ Marvel đã chỉ ra rằng mỗi thành viên của biệt đội siêu anh hùng trong trường đoạn ấy theo thứ tự đều đại diện cho một trong những giai đoạn của quá trình con người đối mặt với nỗi mất mát. Đó chính là chối bỏ, giận dữ, thương lượng, trầm uất và cuối cùng là chấp nhận sự thật.

Avengers Endgame: Chi tiết ẩn về cái chết của Black Widow mà nhiều người không nhận ra 2

Cụ thể, nhân vật Hulk của nam diễn viên Mark Ruffalo tượng trưng cho sự giận dữ và anh chàng đang tìm cách giải tỏa cảm xúc giận dữ, căng thẳng khi biết tin Black Widow đã chết bằng cách bạo lực: ném ghế qua hồ. Trong khi đó, Thor (Chris Hemsworth) đang cố gắng chối bỏ sự thật và vẽ ra viễn cảnh có thể mang Natasha Romanoff quay trở lại với mọi người bằng những viên đá. Anh cũng là người duy nhất khi ấy đã hỏi những người còn lại rằng: “Tại sao chúng ta lại hành xử như thể cô ấy đã chết rồi vậy?”.

Là người đã chứng kiến và tham gia sự kiện từ đầu tới cuối cũng là người giúp Natasha mang viên đá trở về, Clint (Jeremy Renner) tượng trưng cho sự chấp nhận. Anh đáp lại ý tưởng của Thor bằng lời thừa nhận vô cùng đau đớn rằng: “Cái chết không thể bị đảo ngược”.

Avengers Endgame: Chi tiết ẩn về cái chết của Black Widow mà nhiều người không nhận ra 3

Về phần Tony Stark (Robert Downey Jr.) Steve Rogers (Chris Evans), họ lần lượt tương ứng với giai đoạn trầm uất và thương lượng. Trong khi Iron Man hầu như không nói gì trong suốt trường đoạn cả nhóm đang đau đớn, buồn bã tưởng nhớ cho sự ra đi đột ngột của bóng hồng xinh đẹp duy nhất của đội thì Đội trưởng Mỹ thề rằng anh sẽ không để cô hy sinh vô ích.

Sau phân đoạn tiếc thương cho sự ra đi của Natasha RomanoffAvengers: Endgame chính thức khép lại nửa đầu mang không khí trầm mặc, u buồn nhường chỗ cho những tình tiết căng thẳng, hồi hộp của trận chiến cuối cùng. Điều đó cho thấy các thành viên dần dần chấp nhận cái chết của cô và chiến đấu hết mình để cái chết của Natasha không còn là vô nghĩa. Và khi Avengers: Endgame khép lại cũng là lúc chính khán giả bắt đầu trải qua 5 giai đoạn của nỗi buồn đau và mất mát giống như các nhân vật trên màn ảnh.

Avengers Endgame: Chi tiết ẩn về cái chết của Black Widow mà nhiều người không nhận ra 4

Mặc dù bóng hồng xinh đẹp duy nhất của đội hình Avengers giai đoạn đầu tiên đã ra đi nhưng sắp tới đây người hâm mộ sẽ có cơ hội gặp lại cô qua bộ phim tiền truyện về Black Widow. Tác phẩm dự kiến phát hành vào ngày 06.11.2020. 

 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang