[Góc hài hước] Mùa COVID-19, cảnh nóng trong phim 18+ Hollywood cũng phải đi "cách ly"

Nhằm hạn chế sự lây lan của đại dịch COVID-19, cũng không khác gì con người, các cảnh nóng đều buộc phải bị "cách ly" bằng cách bị loại bỏ, viết lại theo kiểu khác hoặc sử dụng công nghệ CGI.

Trước tình hình phức tạp của đại dịch COVID-19 trên toàn cầu, làng điện ảnh đã phải sử dụng nhiều biện pháp đảm bảo an toàn cho các diễn viên, hạn chế sự lây lan mạnh bằng cách tạm hoạn các dự án, ngưng ghi hình... trong thời gian dài. Giờ đây, Hollywood sẽ chính thức làm việc trở lại bắt đầu từ ngày 12.06 nhưng tất cả các e-kip sản xuất phim theo quy định bắt buộc sẽ phải tuân thủ các quy tắc giãn cách xã hội, phòng ngừa lây lan đại dịch bằng các biện pháp như các thành viên ê-kíp đoàn phim được kiểm tra thân nhiệt, xét nghiệm COVID-19 hằng ngày, rửa tay thường xuyên...

Thiết bị bảo vệ cá nhân sẽ được cung cấp tại trường quay các chương trình truyền hình khi ghi hình không có khán giả. Nếu có khán giả, khán giả buộc phải mang khẩu trang cũng như tuân thủ phương thức phòng ngừa phức tạp hơn và chắc chắn khó thực hiện ở giai đoạn này. Việc thử vai tìm kiếm diễn viên được thực hiện nhưng với điều kiện đạo diễn và diễn viên đến thử vai không được tiếp xúc trực tiếp, chỉ trao đổi thông qua màn ngăn bằng kính đảm bảo an toàn.

 Góc hài hước Mùa COVID-19, cảnh nóng trong phim 18+ Hollywood cũng phải đi cách ly

Không chỉ dừng lại ở đó, việc tiếp xúc thân mật giữa các diễn viên, đặc biệt là các cảnh nóng cũng là hoạt động được đưa vào "tầm ngắm nguy hiểm". Theo một nguồn tin trong giới truyền thông đã tiết lộ rằng trong tài liệu dài 22 từ phía hiệp hội các nhà biên tập phim đã chỉ rõ rằng những cảnh nóng sẽ bị "cách ly" bằng cách hạn chế tối đa, kể cả đối với những bộ phim thuộc thể loại 18+. 

 Góc hài hước Mùa COVID-19, cảnh nóng trong phim 18+ Hollywood cũng phải đi cách ly  2

 Góc hài hước Mùa COVID-19, cảnh nóng trong phim 18+ Hollywood cũng phải đi cách ly  3

Như chúng ta đã biết, cảnh nóng chính là một phần không thể thiếu trong các bộ phim người lớn. Tuy nhiên giờ đây khi tình hình đại dịch COVID-19 trở nên phức tạp, những cảnh nóng có thể sẽ bị "cách ly" bằng cách bị cắt bỏ, thay thế, viết lại hoặc thậm chí sẽ được thực hiện bằng công nghệ CGI.

Như vậy rất có thể những tựa phim 18+ của Hollywood sắp tới sẽ phải hạn chế tối đa các cảnh nóng hoặc nếu đó, rất tiếc khi những cảnh thân mật mà bạn thấy rất có thể chỉ là kết quả của công nghệ kỹ xảo CGI hiện đại mà thôi. 

 Góc hài hước Mùa COVID-19, cảnh nóng trong phim 18+ Hollywood cũng phải đi cách ly  4

Trong mùa dịch, biết đâu được một cảnh thân mật mà bạn thấy chỉ là kết quả của CGI?

Đại dịch COVID-19 đã gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho nhiều nền kinh tế, một trong số những lĩnh vực bị thiệt hại nặng nề nhất có lẽ phải kể đến ngành điện ảnh. Kể từ tháng 3 đến nay, ngành công nghiệp điện ảnh đã mất khoảng hơn 10 tỉ USD do việc phải đóng băng các hoạt động từ đóng cửa rạp, hoãn sản xuất, chiếu phim... Vì thế, khi được phép sản xuất trở lại, các hãng đều cam kết tuân thủ quy định để đảm bảo an toàn sức khỏe cho mọi người và mọi thứ có thể sẽ đi vào quỹ đạo ổn định bình thường khi dịch bệnh được kiểm soát. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang