Loạt phim về những vấn đề nhạy cảm của tuổi mới lớn trên Netflix ngày càng gây tranh cãi

13 Reasons Why từng là một hiện tượng mạng xã hội khi công chiếu bỗng trở thành một trong những series dành cho tuổi mới lớn gây tranh cãi nhất Netflix.

Cho đến nay, 13 Reasons Why đã đi qua một chặng đường dài hơn 4 năm qua với 39 tập phim đưa người xem đi đến nhiều những cung bậc cảm xúc khác nhau. Có thể nói, ít cho tựa phim coming-of-age nào trên Netflix dành cho tuổi mới lớn lại đề cập trực tiếp vào những vấn đề nhạy cảm như tự sát, tấn công tình dục, kỳ thị đồng tính, lạm dụng chất gây nghiện, bệnh tâm lý,... Đồng thời đó cũng chính là điều khiến cho tựa phim gây ra nhiều tranh cãi. 

Loạt phim về những vấn đề nhạy cảm của tuổi mới lớn trên Netflix ngày càng gây tranh cãi

13 Reasons Why là bộ phim truyền hình được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của Jay Asher. Bộ phim theo chân hai học sinh trung học Hannah Baker, Clay Jensen và hành trình tìm kiếm 13 lý do đẩy Hannah vào con đường tự vẫn. Theo chân mỗi tập phim, khán giả sẽ được chứng kiến mỗi câu chuyện đau đớn mà Hannah phải chịu đựng trong sự cô độc. Đó là việc bị bạn bè phản bội, khinh miệt, cưỡng bức, nhưng có lẽ đau lòng nhất vẫn là thái độ hờ hững, vô tình từ những người mình yêu thương ngay lúc cô đang cầu cứu họ. Cuối cùng, tình yêu muộn màng của Clay cũng không thể mang cô gái trẻ trở về từ cõi chết. 

Tiếp nối việc khai thác những đề tài nóng bỏng về các góc khuất tuổi mới lớn như những phần phim trước, mùa 4 của 13 Reasons Why bao gồm 10 tập phim, là mùa ngắn nhất trong toàn bộ sê-ri. Phần phim là góc nhìn cận cảnh cuối cùng hướng về Clay Jensen (Dylan Minnette) và các bạn học cùng lớp sau cái chết của Hannah Baker (Katherine Langford) vào mùa 1. Và cũng giống như 39 tập phim trước, mùa 4 không ngần ngại chạm đến những vấn đề nóng bỏng nhất, thậm chí một nhân vật chính - người đã bị chẩn đoán nhiễm HIV-AIDS đã phải ra đi.

Loạt phim về những vấn đề nhạy cảm của tuổi mới lớn trên Netflix ngày càng gây tranh cãi  2

Mặc dù đã không còn sống ngay từ lúc mùa 1 bắt đầu, nhưng nhân vật Hannah Baker vẫn liên tục góp mặt vào các mùa phim và mùa thứ tư này cũng không ngoại lệ. Nhờ đó, Clay đã có cơ hội lần cuối nói lời tạm biệt với Hannah. Nhưng khi Clay tiến đến linh hồn của Hannah, Clay đã bị xen ngang bởi một cô gái tên Heidi. Hai người đã có một khoảnh khắc đáng yêu, và các fan tin rằng đây có lẽ là ẩn dụ cho việc Clay đã sẵn sàng để bước tiếp

Được kỳ vọng khá cao ngay từ khi bắt đầu nhưng dường như việc 13 Reasons Why bị "đuối sức" qua những phần phim là điều không thể phủ nhận. Trên một số diễn đàn, nhiều fan sau khi xem xong mùa 4 đã sớm đánh giá rằng đây lại là một thất bại về mặt nội dung - một điểm trừ rất lớn của series coming-of-age này.

 Loạt phim về những vấn đề nhạy cảm của tuổi mới lớn trên Netflix ngày càng gây tranh cãi  3

Sức hút của 13 Reasons Why cũng dần hạ nhiệt từ sau hai mùa 2 và 3, mùa 4 và tất cả những điều trên đang cho thấy rằng kết thúc mùa thứ tư có lẽ chính là thời điểm phù hợp để thương hiệu phim này dừng lại.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang