Bí mật đằng sau các bộ phim hoạt hình Pixar

Cho ra mắt nhiều tựa phim hoạt hình đình đám, gắn liền với tuổi thơ nhiều người nhưng những sự thật sau đây về Pixar có lẽ bạn vẫn chưa biết.

1. Tập đoàn Buy And Large

Đây là tập đoàn xuất hiện trong hàng loạt tựa phim của Pixar. Chính công ty này đã chế tạo con tàu cho loài người trong Wall-E, sản xuất ra pin của Buzz Lightyear và cố thu mua chiếc xe của ông lão Carl trong Up

Bí mật đằng sau các bộ phim hoạt hình Pixar

Nhiều người cho rằng chính tập đoàn này đã biến Trái Đất trở nên hoang tàn, buộc con người phải sống trên tàu vũ trụ trong Wall-E.

2. Website trường học của Monster University

Bí mật đằng sau các bộ phim hoạt hình Pixar 2

Thật không ngoa khi cho rằng đây là một kiểu quảng bá vô cùng thông minh của hãng này. Họ đã tạo ra một website giống hệt các hệ thống trường học với các thông tin hoàn toàn... tự bịa. Thậm chí trang web này còn nhắc nhở học viên mang theo mang thẻ ID khi đến trường như thật.

3. Car 2 là bộ phim dở nhất của Pixar

Bí mật đằng sau các bộ phim hoạt hình Pixar 3

Chỉ có được 39% trên chuyên trang Rotten Tomatoes, Car 2 nhận về nhiều lời phê bình từ giới chuyên môn và người hâm mộ. Đây được xem là bộ phim thảm hại nhất của Pixar từ trước đến nay.

4. Toy Story 3 suýt không được thực hiện

Bí mật đằng sau các bộ phim hoạt hình Pixar 4

Toy Story là series phim được DisneyPixar bắt tay nhau thực hiện. Tuy nhiên, khi phần ba được đề xuất, Disney lại không muốn đưa tựa phim này vào danh mục hợp tác trong hợp đồng của cả hai, điều này khiến Pixar không hài lòng và rút khỏi dự án. Kết quả thì như chúng ta đã rõ, bộ phim vẫn kém lực hơn so với hai người tiền nhiệm.

5. Pixar từng nghĩ đến việc sản xuất và bán rượu

Bí mật đằng sau các bộ phim hoạt hình Pixar 5

Sau khi Ratatouillera mắt, Pixar từng tính toán đến việc kinh doanh những chai rượu lấy hình ảnh chú chuột Remi là quảng bá. Tuy nhiên, động thái này đã khiến cục thương mại California để mắt đến và hãng đã bị khép tội vi phạm luật quảng cáo do đã sử dụng nhân vật hoạt hình để quảng cáo rượu. Tất cả rượu bị thu hồi và Pixar thì trắng tay.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang