Tây Du Ký phiên bản mới: Gây tranh cãi nảy lửa bởi những cảnh nóng lố lăng, phản cảm

Mặc dù được làm lại từ tựa phim Tây Du Lý 1986 huyền thoại nhưng phiên bản mới nhất của Tây Du Ký lại nhận về vô số gạch đá bởi hàng loạt những cảnh nóng lố lăng, phản cảm đốt mắt người xem.

Trước những ngày đầu ra mắt, tựa phim Tôn Ngộ Không đại chiến động Bàn Tơ của đạo diễn Vương Tinh đã gây sự chú ý rất lớn tới giới truyền thông bởi thông tin tựa phim được lấy cảm hứng từ nguyên tác Tây Du Ký của Ngô Thừa Ân. Tuy nhiên, từ một tác phẩm được kỳ vọng nhưng cuối cùng khi ra mắt bộ phim đã tạo nên làn sóng tranh cãi nảy lửa về cốt truyện, đặc biệt là tạo hình của các nhân vật có phần thô tục và phản cảm. 

Tây Du Ký phiên bản mới: Gây tranh cãi nảy lửa bởi những cảnh nóng lố lăng, phản cảm

Cụ thể trong phim, dàn yêu tinh nhền nhện được mặc những bộ trang phục vô cùng hở hang bỏng mắt người nhìn. Trong cảnh tắm suối, những hành động "câu dẫn" của dàn yêu tinh bị nhiều người đánh giá là chiêu trò câu view thô tục, rẻ tiền. Cảnh phim yêu tinh nhện "quyến rũ" Đường Tăng cũng có phần dung tục, không thể hiện được ý đồ như bản phim gốc. 

Tây Du Ký phiên bản mới: Gây tranh cãi nảy lửa bởi những cảnh nóng lố lăng, phản cảm  2

Tây Du Ký phiên bản mới: Gây tranh cãi nảy lửa bởi những cảnh nóng lố lăng, phản cảm  3

Bên cạnh đó, diện mạo của 4 thầy trò Đường Tăng trong hành trình đi thỉnh kinh cũng nhận về ý kiến trái chiều. Các ý kiến cho rằng sư phụ Đường Tăng không có khí chất của sự phúc hậu, trong khi đó đồ đệ lớn là Tôn Ngộ Không cũng chẳng còn vẻ lanh lợi như bản phim Tây Du Ký 1986 kinh điển khiến cho nhiều khán giả cảm thấy hụt hẫng.

Tây Du Ký phiên bản mới: Gây tranh cãi nảy lửa bởi những cảnh nóng lố lăng, phản cảm  4

Không chỉ dừng lại ở đó, Tôn Ngộ Không đại chiến động Bàn Tơ  cũng không được đánh giá cao từ giới chuyên môn về nội dung cốt truyện và kỹ xảo. Ngay từ tên bộ phim, nhiều khán giả đã đoán được nội dung về việc 4 thầy trò Đường Tăng lạc vào nhóm yêu tinh nhền nhện ở động Bàn Tơ. Cốt truyện của phim được nhận xét là quá rối rắm, không có sự đột phá lớn so với các phiên bản khác đã cho ra mắt trước đó. Thậm chí nhiều người đánh giá câu chuyện phim quá nhạt nhòa, vô nghĩa mà chỉ tập trung vào những hành động có phần lố lăng, phản cảm hút người xem. 

Từ một bộ phim được nhiều kỳ vọng bởi có nội dung được lấy cảm hứng từ quyển tiểu thuyết kinh điển với sự tham gia của dàn diễn viên gạo cội như La Gia Anh, Trần Hạo Dân, Lâm Tử Thông..., tác phẩm vừa mới ra mắt của đạo diễn Vương Tinh nhận về vô số chỉ trích từ người hâm mộ cùng điểm số đánh giá 3/10 trên Douban và bị nhận xét là thảm họa điện ảnh năm 2020.

Tây Du Ký phiên bản mới: Gây tranh cãi nảy lửa bởi những cảnh nóng lố lăng, phản cảm  5

Có thể thấy, đây chính là một bài học cho những nhà làm phim khi thực hiện các bản phim làm lại dựa trên một tác phẩm đã quá nổi tiếng nhưng lựa chọn những chiêu thức câu view rẻ tiền bằng các cảnh nóng dung tục, phản cảm. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang