Huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long "hồi sinh" trên màn ảnh với tựa phim của đạo diễn gốc Việt

Tựa phim về huyền thoại võ thuật Trung Hoa Lý Tiểu Long - Be Water của đạo diễn gốc Việt Bảo Nguyễn sẽ ra mắt khán giả vào ngày 07.06 trên ESPN.

Mới đây, tờ Deadline đưa tin, Be Water - tựa phim của đạo diễn gốc Việt Bảo Nguyễn đã được ra mắt trên kênh ESPN sẽ mang đến cho khán giả cái nhìn toàn diện về cuộc đời của Lý Tiểu Long (Bruce Lee) với tư cách là một biểu tượng võ thuật, cũng như tư cách người chồng, người cha. Tựa phim cũng được chính vị đạo diễn lấy cảm hứng từ chính cụm từ “Hãy giống như nước” mà huyền thoại võ thuật dùng để miêu tả triết lý hoạt động của mình.

Huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long hồi sinh trên màn ảnh với tựa phim của đạo diễn gốc Việt

Bộ phim tài liệu chứa đựng nhiều tư liệu quý chưa từng được công bố về Lý Tiểu Long. Với thời lượng khoảng 96 phút, tác phẩm tập trung khai thác câu chuyện về quá trình ông từ một người bình thường vươn lên trở thành một huyền thoại võ thuật hàng đầu thế giới. Trong đó, chân dung của Lý Tiểu Long sẽ được khắc họa một cách đầy đặn và chân thực nhất thông qua những thước phim cũ và lời nhận xét của vợ, con gái, người thân cùng các cộng sự của ông. 

Được biết, để hoàn thiện tác phẩm như một thước phim tài liệu về cuộc đời Lý Tiểu Long, đạo diễn Bảo Nguyễn đã thực hiện nhiều cuộc phỏng vấn những người thân, những người cộng sự của ông, trong đó đặc biệt quan trọng nhất phải kể đến Shannon Lee - con gái của huyền thoại võ thuật.

Huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long hồi sinh trên màn ảnh với tựa phim của đạo diễn gốc Việt 2

Đạo diễn Bảo Nguyễn

Không chỉ dừng lại ở việc tái hiện cuộc đời của nhân vật nổi tiếng, tựa phim còn chính là tiếng nói bình đẳng trong thời điểm xã hội xảy ra nhiều biến động bởi chủ nghĩa phân biệt chủng tộc. Điều này đã được chính vị đạo diễn gốc Việt chia sẻ trong buổi phỏng vấn với tờ Deadline: “Tôi hy vọng bộ phim sẽ cho thấy rằng ngay cả một người phi thường và dường như bất khả chiến bại như Lý Tiểu Long cũng phải đấu tranh chống lại sự kỳ thị chỉ vì vẻ bề ngoài và xuất thân của ông” - Vị đạo diễn bộc bạch. 

“Với Be Water, điều chúng tôi muốn làm không phải là xoáy sâu vào sự khác biệt, mà mục đích chính là kết nối cộng đồng và học hỏi lẫn nhau như cách Lý Tiểu Long đã làm”, Bảo Nguyễn nhấn mạnh.

Theo đó, tờ Deadline nhận xét sự ra đời của tác phẩm này rất có ý nghĩa khi đặt vào bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn còn đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu và kèm theo đó là hiện trạng nhiều thông tin sai lệch bị tung ra khiến người châu Á bị dồn ép và kỳ thị tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long hồi sinh trên màn ảnh với tựa phim của đạo diễn gốc Việt 3

Trước khi ra mắt vào ngày 07.06 vừa qua, cuốn phim tài liệu về cuộc đời của Lý Tiểu Long đã từng tham gia tranh giải ở hạng mục dành cho phim tài liệu tại LHP Sundance (Mỹ) vào đầu năm nay. Khi đó, tựa phim đã nhận được phản hồi vô cùng tốt từ giới phê bình với hơn 85% đánh giá tích cực trên chuyên trang Rotten Tomatoes và nhiều lời khen ngợi từ các tờ báo, tạp chí lớn như Rolling Stone hay Variety. 

Be Water chính thức ra mắt khán giả vào ngày 07.06 trên ESPN. 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang