Điện ảnh Hollywood và những điều chưa kể

Một đế chế phim điện ảnh như Hollywood có những bí mật hay thủ thuật gì giúp những bộ phim của mình được sản xuất hiệu quả và thắng lớn khi ra rạp?

1. Kỹ thuật ngăn lão hoá

Điện ảnh Hollywood và những điều chưa kể

Từ lâu, hiệu ứng kĩ thuật ngăn ngừa lão hoá cho diễn viên đã xuất hiện. Công nghệ này giúp che giấu tuổi thật, tạo nhân vật theo yêu cầu, thậm chí tái hiện người đã khuất. 

2. Diễn viên hạng A đeo tai nghe để được nhắc thoại

Nghe có vẻ thiếu chuyện nghiệp nhưng hầu hết diễn viên hạng A đều đeo tai nghe để được nhắc thoại trong quá trình diễn xuất. Trước đó, nhiều nguồn tin cho rằng Johnny Depp cũng nằm trong số này song anh đã phủ nhận và giải thích rằng mình đeo tai nghe để lấy âm thanh hiện trường tốt hơn.

Điện ảnh Hollywood và những điều chưa kể 2

Tuy nhiên, xét ở mức độ nào đó thì đây cũng là một phương pháp tốt giúp tiết kiệm thời gian và tránh áp lực cho diễn viên lẫn ekip. Anh em nhà Russo từng đánh giá cao phương pháp này bởi họ có thể thêm thoại ngay ở hiện trường, còn các diễn viên không cần mất nhiều thời gian để học thoại.

3. Cảnh nóng luôn được quay cuối cùng

Không thể phủ nhận cảnh nóng luôn là yếu tố thu hút khán giả ở một bộ phim. Tuy nhiên, hầu hết những phân cảnh này đều được quay cuối cùng, khi hầu hết những phân đoạn chính yếu đã được hoàn thành.

Điện ảnh Hollywood và những điều chưa kể 3

Việc làm này tạo điều kiện cho các diễn viên có thời gian làm quen với nhau, tạo sự thoải mái khi quay cảnh nhạy cảm, tránh áp lực và hao tốn nhiều thời gian, công sức.

4. Các studio thường không tiết lộ đúng kinh phí và doanh thu

Điện ảnh Hollywood và những điều chưa kể 4

Việc làm này đôi khi nhằm mục đích tránh phải trả quá nhiều tiền thuế hoặc tiền thưởng theo lợi nhuận cho các thành viên trong ekip. Tuy những con số được thống kê giấy trắng mực đen, tuy nhiên thực tế lại không mấy ăn khớp. Phim tưởng lời hoá ra lại lỗ và ngược lại.

5. Nước giúp tăng cường độ ánh sáng

Điện ảnh Hollywood và những điều chưa kể 5

Khi quay các cảnh đêm tối, ngoài sử dụng đèn và gương, ekip phim thường lợi dụng nước làm công cụ tăng sáng. Đương nhiên, nếu muốn làm điều này thì đòi hỏi kịch bản phải xây dựng tình huống, bối cảnh có nước: hồ bơi, mặt đường sau mưa, hồ nước,...

6. Nhân vật phản diện sẽ không dùng Iphone

Điện ảnh Hollywood và những điều chưa kể 6

Việc mang các sản phẩm điện tử vào phim để quảng cáo là cách thức không hề mới trong các phương thức PR nhãng hàng. Tuy nhiên nếu bạn muốn dùng "hàng" của nhà Táo, bạn phải là nhân vật chính diện.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang