Agents of SHIELD chính thức xác nhận cách tạo ra Huyết thanh Siêu chiến binh

Season 7 của Agents of SHIELD đã góp phần làm rõ hơn lịch sử Huyết thanh Siêu chiến binh của Abraham Erskine - và việc tạo ra Captain America trong MCU

Huyết thanh Siêu chiến binh được tạo ra bởi Giáo sư Abraham Erskine, một khoa học gia người Đức đã tìm được cách để tăng cường các khả năng tự nhiên của con người. Nhưng trước khi Season 7 của seri truyền hình Agents of SHIELD lên sóng, nguồn gốc huyết thanh này vẫn còn là một bí ẩn. Huyết thanh Siêu chiến binh về cơ bản sẽ tăng cường những gì có sẵn bên trong cơ thể người. Khi nó được dùng cho lãnh đạo của Hydra là Johann Schmidt, nó đã biến đổi hắn thành Red Skull, tăng cường trí tuệ nhưng đồng thời cũng khiến hắn mất đi nhân tính. Ngược lại, nó đã biến Steve Rogers, một người tốt, thành Captain America lừng danh, một người hùng sẵn sàng hi sinh bản thân hết lần này tới lần khác.

Agents of SHIELD chính thức xác nhận cách tạo ra Huyết thanh Siêu chiến binh
Captain America và Red Skull

Season 7 của Agents of SHIELD xoay quanh một Cuộc chiến Thời gian chống lại chủng tộc có tên là Chronicoms. Các Chronicoms muốn viết lại lịch sử và thành lập nên dòng thời gian mới mà trong đó, SHIELD không bao giờ được thành lập. Chúng đã quay về quá khứ năm 1931 nhằm ngăn chặn việc tạo ra huyết thanh Siêu chiến binh. Trong tập 2 của season 7, Jemma Simmons tiết lộ tiến sĩ Erskine đã bắt đầu phát triển huyết thanh này ở Đức vào năm 1930. Và hóa ra, Hydra đã theo dõi ông ngay từ đầu, vì trong tập này chúng dự kiến sẽ tiếp nhận một nguyên tố quan trọng của công thức tạo nên huyết thanh, và tìm cách chuyển nó sang Đức từ Mỹ. Các Chronicoms định ngăn chặn quá trình này, qua đó có thể đảm bảo Erskine sẽ thất bại.

Agents of SHIELD chính thức xác nhận cách tạo ra Huyết thanh Siêu chiến binh 2
Các Chronicoms giả trang làm cảnh sát

Khi đó, Schmidt sẽ không bao giờ trở thành Red Skull, Captain America sẽ không bao giờ được tạo ra, cùng với vô số tác động khác mà gần như rất khó tưởng tượng nên. Được miêu tả chi tiết trong bộ truyện tranh dành cho Captain America: The First Avenger, vào năm 1935, Erskine đã nhận ra chính quyền Phát xít là một thế lực nguy hiểm. Ông và gia định tìm cách trốn khỏi Đức, nhưng Hydra đã đột nhập lên tàu và bắt giữ họ. Schmidt - vốn đã là quỷ dữ trước cả khi trở thành Red Skull - gửi gia đình Erskine đến một trại tập trung mới lập nên, và dùng họ làm áp lực để buộc nhà khoa học gia này tiếp tục phát triển huyết thanh Siêu chiến binh. Schmidt hầu như không nói với Erskine khi gia đình của ông chết trong trại.

Agents of SHIELD chính thức xác nhận cách tạo ra Huyết thanh Siêu chiến binh 3
Tiến sĩ Erskine

May mắn là, đặc vụ Peggy Carter đã thâm nhập thành công vào hang ổ của Hydra, giải thoát tiến sĩ Erskine. Cô đưa ông đến SSR, và Erskine đã có thể tạo nên huyết thanh Siêu chiến binh mới dành cho Steve Rogers. Ông bị giết bởi một gián điệp của Hydra trước khi kịp tạo ra bất kì siêu chiến binh nào khác, và bí mật về công thức đó đã đi theo ông. Tuy vậy, Simmons rõ ràng nhận thức được một vài nguyên liệu - bao gồm cả thứ mà cô đã phân tích trong tập 2 của mùa 7, mà cô xác định là nguyên liệu then chốt. Nếu các nguyên liệu đã được biết đến, sẽ rất dễ hiểu nếu một vài nỗ lực để tái tạo huyết thanh siêu chiến binh đã gần thành công - và Simmons hẳn phải đọc qua một vài nghiên cứu đó.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang