Black Widow: Phần phim solo chính là chìa khóa mở cánh cổng quá khứ đen tối nhất của Góa phụ đen

Bộ phim Black Widow sẽ ra mắt sắp tới có thể mở rộng về quá khứ bi thảm của nhân vật Natasha Romanoff tại Phòng Đỏ và hé lộ quá trình trở thành nữ sát thủ chuyên nghiệp.

Black Widow đóng vai trò là phần tiếp theo trong giai đoạn mới của MCU và bộ phim có cơ hội mở rộng hơn trong việc khai thác quá khứ ảm đạm từ phần phim Avengers: Age of Ultron. Bộ phim thứ 24 của nhượng quyền đánh dấu màn solo đầu tiên của nhân vật Natasha Romanoff khi đóng vai trò là tiền truyện của Avengers: Infinity War lẫn Avengers: Endgame. 

Black Widow: Phần phim solo chính là chìa khóa mở cánh cổng quá khứ đen tối nhất của Góa phụ đen

Được biết, Natasha xuất hiện lần đầu trong vũ trụ điện ảnh Marvel với Iron Man 2 trong vai trò là gián điệp bí mật của S.H.I.E.L.D hoạt động dưới vỏ bọc là trợ lý cá nhân mới của Tony Stark. Nhân vật này đã sử dụng bí danh của Black Widow và trở thành một thành viên quan trọng của nhượng quyền thương mại, xuất hiện trong nhiều phần phim quan trọng như The AvengersCaptain America: The Winter Soldier.

Thời gian trôi qua, nhiều góc khuất về quá khứ đen tối của cô mới dần được hé lộ. Trước khi gia nhập S.H.I.E.L.D., Natasha chính là là một nhân viên KGB và sát thủ được đào tạo tại Học viện Red Room khét tiếng. Phân đoạn đầu tiên trong MCU tiết lộ về quá khứ của cô chính là một cảnh trong Age of Ultron, trong khi nói chuyện với Bruce Banner, trong lúc tức giận Nat đã tuyên bố rằng Hulk không phải là "quái vật duy nhất trong đội" mà chính cô cũng là người như vậy bởi trước đó đã phải trải qua những "thủ tục" khắt khe để tốt nghiệp Phòng Đỏ.

Black Widow: Phần phim solo chính là chìa khóa mở cánh cổng quá khứ đen tối nhất của Góa phụ đen  2

Một trong số những thủ tục đó phải kể đến nghi thức "khử trùng" để biến những nữ sát thủ trở thành những người phụ nữ mất đi khả năng sinh sản. Thủ tục này để họ chỉ có thể tập trung tối đa và hoàn thành tất cả các nhiệm vụ được giao bởi khái niệm có một gia đình hoặc một sự ràng buộc thông qua việc làm mẹ được xem là bất lợi lớn đối với những sát thủ chuyên nghiệp. Khi nhắc đến quá khứ, mặc dù Nat đã cố gắng chỉ ra những lợi thế của thủ tục nhưng sau tất cả, Góa phụ đen vẫn không giấu nổi nỗi đau khổ và hối hận vì đã chấp nhận trải qua những việc đó. 

Chính những thủ tục tiếp tục ám ảnh Nat nhưng những chấn thương mà cô phải chịu đựng có thể được giải thích rõ hơn trong phần phim riêng Black Widow. Không chỉ vậy, bộ phim sẽ mang đến cho người hâm mộ những đoạn hồi tưởng về thời gian cô liên kết với KGB, về khoảng thời gian mà cô được nuôi dưỡng trong Học viện, bao gồm cả quá khứ của cô với Yelena BelovaMelina Vostokoff. Đồng thời tác phẩm cũng có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc về việc Góa phụ đen thực sự đã cân nhắc việc rời khỏi Phòng Đỏ để có cơ hội ở một cuộc sống khác.

Black Widow: Phần phim solo chính là chìa khóa mở cánh cổng quá khứ đen tối nhất của Góa phụ đen  3

Bằng cách tập trung vào nỗi đau và chấn thương mà các cô gái phải chịu đựng, Black Widow có thể thể hiện Nat như một anh hùng dũng cảm khi cố gắng vượt qua quá khứ đen tối của chính mình và chiến đấu cho những điều khác tốt đẹp hơn trong cuộc sống.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang