Spider-Man: Những cách để Mysterio tái xuất sau Far From Home

Với những ai đã xem Spider-Man: Far From Home hẳn đều biết kết cục của Mysterio. Vậy làm thế nào siêu ác nhân đầy tiềm năng này quay trở lại với MCU trong tương lai?

Ở đoạn cuối phim Spider-Man: Far From Home, Mysterio trong cơn nóng giận đã không kiềm chế được bản thân, và điều đó khiến hắn thiệt mạng. Nhưng như vậy không có nghĩa là siêu ác nhân này mất đi khả năng quay trở về MCU. Hướng xây dựng Mysterio trong Far From Home đã được dựa trên nguyên tác truyện tranh,  một nhân vật cảm thấy bất mãn trước những gì Tony Stark đã làm với mình, và tìm mọi cách thuyết phục thế giới rằng bản thân mình là một siêu anh hùng.

Spider-Man: Những cách để Mysterio tái xuất sau Far From Home

Kế hoạch của Mysterio đã phần nào thành công trong việc thuyết phục Spider-Man trao lại công nghệ của Stark, để dẫn đến màn trình diễn ngoạn mục nhất ở Luân Đôn. Thế nhưng hắn đã phạm một sai lầm: Đánh giá thấp Spider-Man. Người hùng của chúng ta có thể bị lừa khi giao lại công nghệ Stark cho Mysterio, nhưng cậu đã nhận ra điều đó và tìm cách lật tẩy hắn (Một phần nhờ công của MJ). Spider-Man đã sống sót trong lần đối mặt đầu tiên, và kịp đến Luân Đôn để tái đấu. Nhờ vào "Giác quan Peter", Spidey đã vượt qua được những trò bịp bợm của Mysterio.

Spider-Man: Những cách để Mysterio tái xuất sau Far From Home 2

Trước khi chết, hắn cố gắng dùng một hình ảnh ba chiều để che dấu đi một đòn tấn công trực tiếp vào Spider-Man, nhưng cậu đã kịp né viên đạn, và Mysterio phải chấp nhận cái chết đến với mình. Tuy vậy, đây chưa hẳn sẽ là cái kết cho câu chuyện của Mysterio trong MCU. Dù sao thì, Vũ trụ điện ảnh Marvel được lấy cảm hứng từ truyện tranh, và cái chết đôi khi là một cánh cửa 2 chiều trong truyện. Hãy cùng tìm hiểu những cách để mang Mysterio quay trở lại.

Spider-Man: Những cách để Mysterio tái xuất sau Far From Home 3

Mysterio giả chết

Giải pháp rõ ràng nhất để Jake Gyllenhaal quay trở lại vai diễn, chính là khiến cho cái chết của Mysterio thực tế là một ảo ảnh. MCU vốn nổi tiếng với những cái chết giả, và bản thân Mysterio cũng là một bậc thầy ảo ảnh. Kịch bản của Spider-Man: Far From Home đã cố gắng chắc chắn với người xem rằng lần này là chết thật, khi Spider-Man hỏi EDITH liệu Mysterio đã chết hay chưa, và EDITH khẳng định không còn ảo ảnh nào nữa.

Spider-Man: Những cách để Mysterio tái xuất sau Far From Home 4

Tuy vậy, vấn đề căn bản là Mysterio có khá nhiều kinh nghiệm với công nghệ của Stark. Hắn từng làm việc với các thiết bị không người lái của Stark Industries trong nhiều năm, đồng nghĩa với việc hắn hiểu rõ khả năng của chúng; hơn nữa, hắn có thời gian để trải nghiệm các thiết bị drone của EDITHMysterio sẽ dễ dàng làm quen với bộ cảm biến tiên tiến của EDITH, và chắc chắn không khó để nghĩ đến việc hắn tìm cách đánh lừa công nghệ này. Do đó, ngay cả EDITH cũng khó lòng trở thành một nhân chứng đáng tin cậy - và hoàn toàn có khả năng Mysterio đã giả chết.

Spider-Man: Những cách để Mysterio tái xuất sau Far From Home 5

Nếu đúng như vậy, rõ ràng Mysterio đã lựa chọn hướng đi khó khăn này khi hắn nhận ra không có cách nào để đánh bại Spider-Man lúc này. Điều này sẽ giúp hắn thoát khỏi trận chiến, tạm thời rút lui và tập hợp lực lượng. Giả định rằng sau đó hắn đã quyết định thao túng truyền thông bằng cách tung ra một đoạn video giả trận chiến của hắn với Spider-Man, khiến mọi người tin rằng hắn là anh hùng còn Spider-Man là kẻ xấu. Đoạn video trong phân cảnh mid-credit có thể chỉ là bước đầu trong kế hoạch của hắn, mà chắc chắn mọi người sẽ nhìn thấy hắn "hồi sinh" một cách kì diệu.

Spider-Man: Những cách để Mysterio tái xuất sau Far From Home 6

Danh hiệu Mysterio đổi chủ

Hoàn toàn có khả năng một ai khác sẽ mang danh hiệu Mysterio. Thực sự thì trong truyện tranh cũng đã có tiền đề cho việc này: Mặc dù Quentin Beck là Mysterio đầu tiên, hắn không phải cuối cùng. Hình tượng "đầu bể cá" dường như có sức hút kì lạ với giới tội phạm, kết quả có đến 3 Mysterio khác nhau từng xuất hiện. Sau khi Beck chết, Daniel Berkhart đã được chính J. Jonah Jameson thuê để "ám" Spider-Man bằng cách khẳng định bản thân là hồn ma của Mysterio. Ngoài ra còn có Francis Klum, một dị nhân dịch chuyển tức thời, đã mua lại trang bị của Mysterio từ King Pin để tấn công Spider-Man.

Spider-Man: Những cách để Mysterio tái xuất sau Far From Home 7

Gần đây nhất, một nhân vật Mỹ gốc Phi dấu tên đã mua trang phục Mysterio và đã vô tình gặp mặt Punisher. Điều thú vị là có một đầu truyện tranh mà trong đó có đến 3 phiên bản Mysterio hoạt động cùng lúc, và chúng vừa coi thường lẫn nhau vừa ghét Người Nhện. Kết quả là trong lúc Spider-Man yên vị đọc báo thì các Mysterio lại lo choảng nhau. Spider-Man: Far From Home dường như đã thiết lập nên những người tiền nhiệm cho Mysterio. Phiên bản của Mysterio trong MCU là người đứng đầu một tổ chức khá lớn, với mọi thành viên trong đó đều chia sẻ sự ganh ghét của hắn với Tony Stark và nhóm Avengers.

Spider-Man: Những cách để Mysterio tái xuất sau Far From Home 8

Rất nhiều người sẽ hiểu công nghệ của Beck hơn chính bản thân hắn, và kết quả là bất kì ai trong số họ đều có thể trở thành Mysterio tiếp theo, sử dụng cùng công nghệ hình lập thể của hắn. Đoạn video trong đoạn Mid-Credit cũng đã mang đến một số chi tiết thú vị. Nó dành nhiều thời gian để khẳng định Mysterio là một người hùng, còn Spider-Man là một ác nhân; Điều này có thể mang hàm ý những tín đồ của Quentin Beck muốn khôi phục lại danh hiệu Mysterio.

Ngoài ra đoạn video được đăng tải bởi trang The Daily Bugle.net, một trang wen được điều hành bởi chính J. Jonah Jameson. Trong truyện, ông thường liên quan trực tiếp đến một số kẻ thù vĩ đại nhất của Spider-Man, từ Scorpion cho đến Mysterio của Berkhart; ông có thể sẽ tham gia vào nhóm Mysterio của MCU.

Spider-Man: Những cách để Mysterio tái xuất sau Far From Home 9

Lời nói dối của Mysterio thành sự thật

Khả năng cuối cùng là những lời nói dối của Mysterio thành sự thật, với một phiên bản Mysterio mới xuất hiện trong MCU từ một chiều không gian khác. Đây sẽ là bất ngờ cực kì thú vị và hấp dẫn, không chỉ vì nó sẽ khiến Spider-Man hoàn toàn bất ngờ, mà thực sự còn có tiền đề trong truyện tranh. Miniseri Spider-Men của Brian Bendis đã chứng kiến Spider-Man của hai thực tại khác nhau liên thủ chống lại Mysterio/Quentin Beck, sau khi hắn tìm được cách du hành giữa các chiều không gian.

Spider-Man: Những cách để Mysterio tái xuất sau Far From Home 10

Đây là khả năng ít xảy ra nhất, nhưng cũng là thú vị nhất. Nó cho phép Marvel tái giới thiệu Jake Gyllenhaal trong vai Mysterio mà không đảo ngược cái chết của hắn. Trong khi đó, sự xuất hiện của Mysterio từ một thực tại khác sẽ mang ý nghĩa rất lớn cho MCU, và mở ra cơ hội khám phá Đa vũ trụ. Trong khi đó, Spider-Man: Far From Home về cơ bản sẽ trở thành một "cú lừa đảo chiều" cực kì vĩ đại, vốn vô cùng phù hợp với một bộ phim mà kẻ phản diện là một bậc thầy lừa đảo. Phim hiện đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

KL Jackarl
Sưu tầm

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang