Tập cuối “Thập Tứ cô nương”: Trách đời ngang trái hay trách kẻ vô tình?

Vừa qua tập cuối của “Thập Tứ cô nương” đã chính thức phát sóng, tiếp nối câu chuyện dang dở trước đó. Lại yêu, lại tổn thương sâu sắc, cuộc đời Thập Tứ lần lâm vào bi kịch và rồi đây cô sẽ làm gì để vực dậy bản thân?

Chúng ta nói nhiều về Thập Tứ (Nam Thư) với xuất thân chân quê hiền lành, chúng ta tốn nhiều giấy mực để viết về những bi kịch đã khiến cô gái mộc mạc ấy trở thành chị đại xã đoàn. Và đương nhiên, chúng ta cũng nhắc nhiều đến nội tâm phức tạp, lắm tổn thương từ những đổ vỡ của Thập Tứ. Nhưng có vẻ tập phim mới nhất đã cho thấy không bao giờ và chưa bao giờ có cái gọi là tận cùng của bi  kịch khi mọi thứ lại lần nữa trút lên thân xác và tâm hồn của cô gái trẻ.

Tập cuối “Thập Tứ cô nương”: Trách đời ngang trái hay trách kẻ vô tình?

Tập cuối “Thập Tứ cô nương”: Trách đời ngang trái hay trách kẻ vô tình? 2

Chính tay Thập Tứ đã giết Trương Phi

Tận mắt chứng kiến mẹ - người yêu thương nhất bị Trương Phi (Nhật Cường) giết chết, Thập Tứ đã quyết tâm vùng dậy mạnh mẽ, tìm chỗ đứng trên giang hồ, hồi sinh từ nơi cô cho là “đáy” xã hội. Nhờ việc giết Trương Phi, Thập Tứ đã được Lão Tam giao cho vị trí quan trọng, ngồi ngang hàng với những cái tên cộm cán như Bảy Gà (Hứa Minh Đạt), Vi Cá (Quách Ngọc Tuyên), Lâm Lý Lắc (Lê Dương Bảo Lâm),…

Tập cuối “Thập Tứ cô nương”: Trách đời ngang trái hay trách kẻ vô tình? 3

Thập Tứ rơi vào lưới tình với Cửu Phong

Tập cuối “Thập Tứ cô nương”: Trách đời ngang trái hay trách kẻ vô tình? 4

Song đây chỉ là chiêu trò được sắp đặt để lợi dụng cô

Tập cuối “Thập Tứ cô nương”: Trách đời ngang trái hay trách kẻ vô tình? 5

Những tưởng cuộc đời Thập Tứ từ đó sẽ yên ổn khi bản thân cô đã có thể tự vực mình dậy sau biến cố, nhưng rồi cô gái ấy một lần nữ lại yêu. Lần này, cái tên khiến cô rơi vào lưới tình là Cửu Phong – đàn em khu chợ Cũ. Sau khi Trương Phi chết, chợ Cũ tan rã và cô bắt đầu cuộc sống lý tưởng với anh người yêu mới. Sự bình yên cùng cảm giác yêu thương đơn thuần nhưng trong trẻo đã trỗi dậy trong tim cô gái vốn đã chịu nhiều tổn thương và va vấp. Nhiệt thành đến quên mình, trao đi hết thảy tin thương, Thập Tứ không thể ngờ rằng bản thân lại trở thành quân cờ trên bàn tính giữa Cửu Phong và Lão Tam. Sự yếu lòng và tình yêu đã khiến cô trở nên yếu đuối, nhất là khi Thập Tứ phát hiện mình đang mang trong mình giọt máu của Cửu Phong.

Tập cuối “Thập Tứ cô nương”: Trách đời ngang trái hay trách kẻ vô tình? 6

Trở thành con át chủ bài trong ván cược thôn tính chợ Mới của Cửu Phong, dần dà Thập Tứ nhận ra từ đầu đến cuối chỉ là bản thân mình khờ dại mang tin thương ra để đánh đổi cảm giác an ổn, đủ đầy chứ người đàn ông kia chưa một phút giây nào chân thành với cô. Tận cùng của bi thương là thù hận và có lẽ trong trường hợp này, nó đúng với Thập Tứ. Bị chính người mình yêu lợi dụng, phản bội, làm cho sẩy thai, người con gái năm nào đã góp nhặt lại những vỡ vụ để khiến bản thân trở nên mạnh mẽ, rắn rỏi và thậm chí là vô tinh hơn.

Tập cuối “Thập Tứ cô nương”: Trách đời ngang trái hay trách kẻ vô tình? 7

Trả thù Cửu Phong, là trả thù cho đứa bé Thập Tứ đang mang, là trả lại những năm tháng mặn nồng cô chắt chiu, ngỡ rằng mình đã tìm được hạnh phúc. Tâm hồn chai sạn đi sau bi kịch và đổ vỡ, Thập Tứ đã trở nên trải đời và lý trí hơn, trở thành “đại tỷ” khu Massage của phần hậu truyện ra mắt trước đây.

Nhìn chung, Thập Tứ cô nương giữ được riềng mối liên kết nội dung với những phần hậu truyện, dựa theo nền tảng những gì đã có để khai thác nhân vật theo nhiều chiều hướng khác nhau. Không thể phủ nhận Thập Tứ cô nương cũng như Vi Cá tiền truyện – tập trung phát triển câu chuyện và giải thích nguồn gốc xuất thân, song bộ phim của Nam Thư lại cho thấy nhiều điểm sáng nổi bật và khác biệt khi bị kịch luôn nối tiếp nhau, tạo nên spot twist bất ngờ đối với khán giả.

Tập cuối “Thập Tứ cô nương”: Trách đời ngang trái hay trách kẻ vô tình? 8

Trước khi ra mắt, nhiều người lo ngại rằng “chị mười bốn” khó lòng vượt qua cái bóng lớn của “chị mười ba” Thu Trang và “anh Vi Cá” Quách Ngọc Tuyên, nhưng mọi chuyện ở thời điểm này dường như đã khác. Từng lọt Top #1 Trending YouTube và trở thành web drama triệu view, cho đến hiện tại tập cuối của Thập Tứ cô nương vẫn nằm trong danh sách hiện hành và có lẽ bấy nhiêu là quá đủ để chứng minh nội lực của bộ phim. Đây có thể xem là tín hiệu đáng mừng của thị trường phim chiếu mạng khi mọi thứ đang trên đà phát triển tích cực.

Cocaine

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang