"Thiếu gia" gấu trúc đi một mình 1 máy bay Boeing cỡ lớn, mang theo 30 cân đồ ăn vặt

Đời tôi còn chưa bao giờ được lên khoang thương gia...

Tôi dám chắc rằng sẽ có rất nhiều người khi đọc bài này đều tự nhủ với bản thân rằng: “Gớm chưa, cả đời mình còn chưa chắc có được 1 suất ở khoang hạng nhất mà con gấu trúc này còn một mình một máy bay cơ”. Nhưng đợi chút, xin đừng sân si với chú gấu trúc bé nhỏ này mà hãy tìm hiểu xem tại sao nó lại có thể “VIP” được như thế nhé.

Hóa ra chú gấu này có tên là Bối Bối, sinh ra tại Vườn thú Quốc gia thuộc Viện Smithsonian ở Washington (Mỹ) vào năm 2015 và sẽ được đưa từ Mỹ về Trung Quốc bằng chuyến bay riêng của hãng vận chuyển FedEx ngày 19/11.

Không chỉ được ưu ái “một mình một màn hình” trên chiếc máy bay Boeing 777F về tận quê hương mà Bối Bối còn được nhãn hàng chuyển phát nhanh nổi tiếng FedEx in hình lên thân máy bay để chuyến hồi hương thêm phần hoành tráng.

Ngoài ra, hãng này còn tiết lộ thêm rằng đó mới chỉ là phần đưa đón thôi. Phải kể tới khoản phục vụ “30 kg tre, trúc, đồ ăn vặt và nước” dành riêng cho “người con xa xứ” này!

 Thiếu gia gấu trúc đi một mình 1 máy bay Boeing cỡ lớn, mang theo 30 cân đồ ăn vặt

Hình ảnh gấu trúc Bối Bối rất được cưng chiều tại vườn thú quốc gia ở Washington.

Lý giải cho việc tại sao Bối Bối được đối xử như một hành khách sang trọng thế này thì… nó là VIP thật đấy mọi người ạ. Do ở Mỹ không có nhiều vườn thú nuôi gấu trúc, huống hồ lại còn là Vườn thú Quốc gia nên theo lẽ đương nhiên, Bối Bối chính là “tiểu bảo bối” của vườn thú nói riêng và nước Mỹ nói chung. Hơn nữa, theo thỏa thuận cho mượn gấu trúc giữa Mỹ và Trung Quốc, gấu trúc phải được đưa về Trung Quốc khi tròn 4 tuổi nên “ông kễnh con” này được đối xử như “hoàng tử về cung” ắt cũng là điều bình thường.


 Thiếu gia gấu trúc đi một mình 1 máy bay Boeing cỡ lớn, mang theo 30 cân đồ ăn vặt 2

Trong mắt người dân Mỹ, họ đều xem Bối Bối như là “thú cưng quốc dân” tại Vườn thú Quốc gia. Ngay từ đầu tuần trước, đã có rất nhiều sự kiện được diễn ra tại vườn thú khi có thông tin chính thức rằng Bối Bối sẽ chuẩn bị quay trở về Trung Quốc. Rất nhiều người hâm mộ chú gấu trúc đáng yêu này đã đổ về đây để nói lời chia tay. Trẻ em trên khắp nước Mỹ thậm chí còn viết thư tạm biệt và những lá thư này sẽ được Bối Bối mang theo về Trung Quốc.

(Theo Fox5DC)

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang