Bà mẹ 3 con chết đuối dưới hồ băng khi cố giải cứu chú chó cưng, cư dân mạng hỏi "Có đáng không?"

Vào mùa đông, nước đóng băng trên mặt hồ nhưng nó rất mỏng manh, không chịu được trọng lượng của người lớn và đây có lẽ là nguyên nhân khiến bà mẹ thiệt mạng.

Tracy Cashman, 38 tuổi là nhân viên một trường tiểu học ở bang Michigan. Vào tối thứ bảy ngày 8/12, Tracy đã quyết định rời khỏi nhà để đi tìm chú chó cưng thuộc giống goldendoodle của mình.

Tuy vậy, đến 8h30 tối cả gia đình Tracy vô cùng hốt hoảng khi nhìn thấy Lola (tên chú chó) đi về một mình, toàn thân ướt sũng nhưng không thấy cô Tracy ở đâu.

Bà mẹ 3 con chết đuối dưới hồ băng khi cố giải cứu chú chó cưng, cư dân mạng hỏi "Có đáng không?" - Ảnh 1.

Bà mẹ 3 con chết đuối dưới hồ băng khi cố giải cứu chú chó cưng, cư dân mạng hỏi "Có đáng không?" - Ảnh 1.

Nạn nhân Tracy và chú chó Lola (ảnh: Dailymail/ Facebook)

Ban đầu, cả nhà cùng nhau đi tìm nhưng trời quá tối, họ quyết định gọi cảnh sát. Lúc đó đã gần nửa đêm. Đến 12h30 rạng sáng hôm sau, cảnh sát và đội cứu hộ đã tìm thấy thi thể Tracy dưới hồ băng.

Dựa vào dấu chân chó trên mặt băng, cảnh sát nghĩ rằng cô Tracy đã trượt chân ngã khi đang đi theo bắt Lola trở về nhà, hoặc là đang giải cứu chú chó mắc kẹt trên băng. Một buổi khám nghiệm tử thi được sắp xếp diễn ra vào thứ hai 11/12 để có kết luận điều tra cuối cùng.

Bạn trai lâu năm của Tracy buồn bã cho biết: "Chú chó Lola trở về một mình nhưng Tracy thì không, tôi đoán rằng cô ấy đang đi tìm Lola và quyết định chờ một chút. Nhưng có lẽ tôi đã quá chậm trễ rồi".

Mẹ của Tracy, bà Rhonda Moore nói mình không ngạc nhiên khi nghe tin, bởi con gái bà vốn rất dũng cảm, giàu tình cảm, yêu thương động vật. "Tracy không hề ngu ngốc, nó chỉ làm theo bản năng bởi vì nó rất tốt bụng".

Bà mẹ 3 con chết đuối dưới hồ băng khi cố giải cứu chú chó cưng, cư dân mạng hỏi Có đáng không? - Ảnh 2.

Bà mẹ 3 con chết đuối dưới hồ băng khi cố giải cứu chú chó cưng, cư dân mạng hỏi Có đáng không? - Ảnh 3.

Hiện trường tai nạn (ảnh: WZZM)

Sự ra đi của Tracy khiến cả gia đình vô cùng đau xót, bao gồm con trai 19 tuổi, hai con gái 18 và 12 tuổi của cô.

Trước vụ tai nạn hy hữu, cộng đồng mạng đã có những ý kiến trái chiều:

- Cô ấy là một người tốt bụng, hãy yên nghỉ nhé.

- Tôi nghĩ rằng chú chó đang cố gắng giải cứu chủ nhân của nó mới đúng. Người phụ nữ không thể liều lĩnh như thế được.

- Là một bà mẹ 3 con, cô Tracy nên đặt sự an toàn của mình cao hơn.

Người dùng McLean từ Canada nói: Vào thời điểm này trong năm, mọi người hãy cẩn thận đừng để vật nuôi đến gần hồ băng hay những chỗ trơn trợt, nguy hiểm.

Trước đó vào cuối tháng 11, một thanh niên trong độ tuổi từ 20-30 ở bang Indiana, Mỹ cũng thiệt mạng khi lao xuống hồ băng cứu chú chó husky của mình. Sau đó, chú chó thoát chết nhưng nam thanh niên thì không qua khỏi.

(Theo Daily Mail, USA Today)

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang