Bạn không biết tại sao lũ Boss mèo ngủ nhiều thì đây chính là lý do

Bạn thấy lũ Boss mèo ngủ suốt cả ngày và có thể thủ qua ngày hôm sau mà không thấy chán nhưng không biết lý do, đáp án sẽ nằm trong bài viết này

Có một điểm chung mà có lẽ bất kỳ ai nuôi mèo cũng nhận ra, đó là các boss ngủ rất nhiều. Chúng ngủ gần như cả ngày, ước tính có thể lên tới 16 tiếng. Chỉ khi đêm đến, mèo mới bắt đầu quậy phá mà thôi - vì chúng là động vật sống về đêm.

Lũ mèo ngủ gần như mọi lúc mọi nơi và đây là lý do - Ảnh 1.

Trên thực tế, tập tính này không chỉ xuất hiện ở mèo nhà, mà các loài họ hàng với mèo ngoài tự nhiên cũng như vậy. Abigail Tucker, tác giả của cuốn sách "The Lion in the Living Room" (Sư tử trong phòng khách), từng có vài chuyến thực địa tại một số công viên hoang dã. Cô chia sẻ rằng quan sát sư tử là quá trình nhàm chán nhất, vì chúng ngủ gần như cả ngày.

Nhưng tại sao mèo và các loài cùng họ lại ngủ nhiều như vậy?

Tucker giải thích, việc này có liên quan đến tập tính săn mồi của chúng. Trong tự nhiên, sư tử không đi săn theo cách dí đuổi, truy tìm con mồi. Thay vào đó, chúng khoái rình rập, nấp trong bụi rậm, hốc đá, rồi bung sức ở một thời điểm nhất định. Vậy nên, chúng sẽ ngủ cả ngày để hạn chế lãng phí năng lượng, dành cho những lúc hệ trọng nhất.

Lũ mèo ngủ gần như mọi lúc mọi nơi và đây là lý do - Ảnh 2.

Mèo cũng giữ bản tính như vậy. Thay vì bụi rậm, mỏm đá, mèo nấp trong hộp, sau rèm cửa đợi cơ hội thích hợp lao ra vồ chim, chuột, mà đôi khi là... cái lọ hoa. Đó là lý do khiến chúng ngủ cả ngày.

Riêng với mèo con thì khác, chúng có thể hiếu động, nghịch ngợm cả ngày. Theo Tucker, đó là vì mèo con vẫn còn phải học cách săn mồi từ mẹ. Đến khi trưởng thành, chúng sẽ tự... lười trở lại mà thôi.

Theo Tri Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang