Tổng hợp 5 chú mèo bị dân cư mạng chế hình nhiều nhất trong lịch sử

Không phải vì sự dễ thương hay nhanh nhạy, những chú mèo này được đông đảo cư dân mạng biết đến nhờ đến những bức ảnh chế tràn ngập trên mạng

Không biết vì lý do gì nhưng có vẻ như cộng đồng Internet, đặc biệt là giới trẻ, luôn ưa thích những bức ảnh chế vui nhộn xuất phát từ loài mèo hơn bất cứ con vật nào khác. Chỉ cần lướt qua vài trang chuyên đăng tải những nội dung hài hước cũng đủ thấy mèo là cái tên được xướng lên nhiều nhất trong những bức ảnh động vật rồi.

Vậy bạn có biết về "lịch sử" ra đời và phát triển của những chú mèo biểu tượng chế ảnh trên mạng Internet không?

1. Grumpy Cat

Đây là 5 con mèo nổi tiếng nhất trong lịch sử chế ảnh Internet nhân loại - Ảnh 1.

Đúng như tên gọi của nó, chú mèo này dù chẳng làm gì cả, nhưng khuôn mặt và cách màu sắc, lông mọc phân bố trên đó cùng đôi mắt "có hồn" đã vô tình khiến chú trông như thể lúc nào cũng cáu giận thứ gì đó mà chả ai hiểu nổi vậy. Và cũng không khó hiểu khi nhờ vẻ độc đáo đó mà chú luôn là tâm điểm sáng nhất cho những bức ảnh mèo chế trên Internet.

Đây là 5 con mèo nổi tiếng nhất trong lịch sử chế ảnh Internet nhân loại - Ảnh 2.

Những bức ảnh đầu tiên của Grumpy Cat nổi lên vào cuối mùa hè năm 2012, và giờ thì có cả một trang web riêng này được tạo ra để đăng tải những bức ảnh đẹp dành riêng cho chú. Thậm chí còn có một bộ phim ngắn đang được tính toán thực hiện để ra mắt vào tương lai.

2. Nyan Cat

Tổng hợp 5 chú mèo bị dân cư mạng chế hình nhiều nhất trong lịch sử 3

Nyan Cat thực ra không phải một chú mèo "bằng xương bằng thịt" ngoài đời thật - Nó là nhân vật chính trong video kỳ dị này đăng tải lên YouTube vào năm 2011, dù chỉ có mỗi 3 phút 37 giây cảnh Nyan Cat đang bay với nhạc nền của Nhật Bản, nhưng chẳng hiểu sao bỗng nhiên nổi như cồn, giờ đã có hơn 150 triệu view rồi.

Thậm chí, nó đã từng giành được danh hiệu "Ảnh chế của năm" vào năm 2012 và có riêng một trò chơi game, bài nhạc và các phụ kiện nhỏ xinh làm theo.

3. Keyboard Cat

Tổng hợp 5 chú mèo bị dân cư mạng chế hình nhiều nhất trong lịch sử 4

Tiếp tục là một chú "miu" nữa nổi lên từ một video trên YouTube, nhưng là video thật chứ không phải hoạt hình như Nyan Cat nữa.

Tên thật của chú mèo này là Fatso, và video trên được quay vào năm 1984, nhưng đến tận năm 2007 mới được đăng tải lên Internet. 1987 là năm cuối cùng mà Fatso còn sống, nhưng biểu tượng mà nó để lại thì vẫn đang có sức ảnh hưởng rất mạnh mẽ đến tận bây giờ, và video của nó đã đạt gần 50 triệu view.

4. OMG Cat

Tổng hợp 5 chú mèo bị dân cư mạng chế hình nhiều nhất trong lịch sử 5

Chẳng cần gì cả, chỉ cần nét mặt "khó đỡ" của chú mèo này như thể đang chứng kiến một sự việc cực sốc nào đó là đã đủ để chú được chọn vào danh sách top các hiện tượng mèo trên Internet rồi.

Và đây là video xuất hiện năm 2010 của chú để dần nổi lên tên tuổi như ngày hôm nay.

5. Serious Cat

Tổng hợp 5 chú mèo bị dân cư mạng chế hình nhiều nhất trong lịch sử 6

Không rõ chú mèo này gặp phải sóng gió gì trong đời, nhưng riêng việc khuôn mặt của chú cứ lạnh lùng như thể đang nghi ngờ và suy ngẫm điều gì đó cũng đã khiến nhiều người bị ấn tượng, và... liên tục chọn "chú mèo nghiêm túc" này làm nhân vật cho bức ảnh chế của mình. 

Theo Tri Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang