Chú chó Momo nặng 32kg ngày nào cũng được cõng lên xuống cầu thang và sự thật

Nếu bạn đang dần mất đi lòng tin vào tình yêu giữa người với người, vậy thì tình yêu giữa người với chú cún cưng này chắc chắn sẽ sưởi ấm trái tim đang lạnh giá của bạn.

Cô gái có tên Lại Vĩ Vĩ sống tại thành phố Đài Bắc là một người vô cùng yêu chó. Tình cảm đó không đơn thuần chỉ là thể hiện trách nhiệm của một người chủ đối với cún cưng của mình, mà với Vĩ Vĩ, đó là điều mà một người bạn nên làm đối với chú cún đã cùng mình lớn lên qua bao năm tháng.

Chú chó Momo nặng 32kg ngày nào cũng được cõng lên xuống cầu thang và sự thật

Chú chó nặng 32kg này được đặt tên là Lại Mo Mo, là một em Husky cái đã gắn bó với Vĩ Vĩ được 12 năm. Tưởng đâu cô bé sẽ được sống một cuộc sống bình yên, khỏe mạnh nhưng một ngày nọ, trong lúc đưa MoMo đi tắm gội, người chủ mới nảy sinh lo lắng khi thấy em có hiệu bất thường.

Chú chó Momo nặng 32kg ngày nào cũng được cõng lên xuống cầu thang và sự thật 2

Cõng một em cún to thế này cũng mệt mỏi lắm chứ đùa!

Vĩ Vĩ cho biết:”Do tháng trước bọn mình vừa dọn lên tầng 5 của tòa nhà, vì MoMo cũng đã khá lớn tuổi nên bọn mình cũng không muốn em nó phải leo cầu thang, thế là bọn mình cõng em nó luôn cho gọn“. Quá trình để đưa MoMo đến nơi khám thú y khá gian nan, vì em chó cũng khá nặng nên cô và em gái mình phải thay phiên cõng MoMo, lên lầu thì cô cõng, xuống thì em gái.Chú chó Momo nặng 32kg ngày nào cũng được cõng lên xuống cầu thang và sự thật 3

Sau khi được hộ tống đến nơi khám thú y an toàn, MoMo được chuẩn đoán viêm khớp thoái hóa, điều đó đã tước đi gần hết niềm vui của một chú chó là được đi dạo, và đồng thời cũng hạn chế việc đi cầu thang. Nhưng nó không hề làm chị em Vĩ Vĩ nản lòng hay tạm giam em chó ở nhà, mà cả hai còn dành nhiều thời gian hơn cho em. Hai ngày sau đó, dù cả eo và chân của hai người đều đau nhức vì phải cõng một em chó khá nặng đi lên đi xuống cầu thang như thế, nhưng cả hai đều vui vẻ và cảm thấy điều đó không phí sức chút nào.

Biết em bị như thế, phận làm sen như Vĩ Vĩ được dịp chăm sóc em tận tình hơn coi như là phước rồi. Hiện tại sức khỏe của em Husky này đã khá hơn, nhưng vì lo lắng nên cô chủ vẫn cứ ngày ngày cùng em gái mình cõng em xuống sân đi dạo.Chú chó Momo nặng 32kg ngày nào cũng được cõng lên xuống cầu thang và sự thật 4Chú chó Momo nặng 32kg ngày nào cũng được cõng lên xuống cầu thang và sự thật 5

MoMo là cô chó rất lanh lợi và khôn ngoan, chính vì vậy mà được cô chủ vô cùng nuông chiều. Vĩ Vĩ còn kể lại một kỷ niệm rất thú vị đó là trong lúc ngồi taxi chuyên dành cho chó để chở em đi khám, có lẽ nó ngửi thấy được dư âm mùi ị để lại trên xe của chú chó trước nên cũng chuẩn bị sẵn tư thế để làm thêm một “bãi chiến trường”. Nhằm ngăn chặn điều đó xảy ra, Vĩ Vĩ đã lấy tay hứng ngay “tinh hoa” của em chó vừa thải ra trong ánh mắt đầy hoang mang của chú tài xế.

Cùng ngắm thêm một số hình ảnh đáng yêu của cô Husky này nhé!

Chú chó Momo nặng 32kg ngày nào cũng được cõng lên xuống cầu thang và sự thật 6

Đội nón mừng sinh nhật chăng?

Chú chó Momo nặng 32kg ngày nào cũng được cõng lên xuống cầu thang và sự thật 7

Bé đội nón sẵn chờ được dắt đi dạo đây cô chủ ơi

Chú chó Momo nặng 32kg ngày nào cũng được cõng lên xuống cầu thang và sự thật 8

Hôm nay tôi buồn một mình trên phố đông

Câu chuyện trên vừa hài hước lại vừa khiến cho chúng ta cảm thấy trái tim như được hâm nóng lại phần nào vì tình yêu, tình bạn giữa con người và thú cưng.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang