Chú chó hoang gầy trơ xương sườn bị xa lánh, cô gái tốt bụng mang về nuôi, 1 năm sau không ai nhận ra

Chắc hẳn bạn không còn xa lạ với câu nói: “Lấy việc giúp người làm vui”. Nếu trong cuộc sống, gặp phải người, vật hay việc cần giúp đỡ, bạn có sẵn sàng ra tay tương trợ?

Một cô gái tên Lu, người Trung Quốc, phát hiện trong khu có một chú chó ốm yếu gầy gò chỉ còn da bọc xương. Khi đó, nó hình như bị một bệnh ngoài da khiến toàn bộ lông trên cơ thể đều rụng hết, không những thế, cuộc sống lang thang không được ăn uống khiến tình trạng của nó ngày càng thảm hại, khiến người ta nhìn thấy không khỏi xót xa.

Động lòng trắc ẩn, cô Lu lập tức đi mua cho chú chó chút đồ ăn, rồi đưa nó vào bệnh viện kiểm tra. Cô làm tất cả những gì có thể trong khả năng của mình, hi vọng chú chó sẽ sớm hồi phục.

chu cho 1

Chưa bao giờ nuôi động vật trong nhà, cô Lu đành chia sẻ hình ảnh và hoàn cảnh của chú chó lên mạng để tìm cho nó một người chủ tốt bụng.

Đúng lúc đó, bên an ninh của khu yêu cầu đuổi chú chó ra khỏi khu do nó đang bị bệnh và không có chủ khiến cô không biết xoay sở thế nào.

Cuối cùng, cô quyết định nhận nuôi nó.

chu cho 2

Sau khi theo cô Lu về nhà, chú chó đã thay đổi ngoạn mục.

chu cho 3

Dưới sự chăm sóc chu đáo của cô Lu suốt 1 năm trời, chú chó, đã có một cái tên mới là Samoyed, nó dần dần khỏe lại, bệnh ngoài da cũng thuyên giảm rất nhiều. Lông trên cơ thể đã bắt đầu mọc lại sạch sẽ, trắng tinh. Trông Samoyed có da có thịt hơn, có sức sống hơn hẳn.

chu cho 4

Bạn sẽ nghĩ rằng đây không thể nào là chú chó gầy trơ xương được nói đến phía trên. Bởi trước mắt chúng ta là hình ảnh một chú chó với bộ lông trắng muốt, hoạt bát, vô cùng đáng yêu giống như một tiểu thiên sứ vậy.

chu cho 5

Câu chuyện cảm động về tình cảm giữa chủ và chó đã được báo chí nhắc đến và khen ngợi rất nhiều.

chu cho 7

Samoyed đang có một cuộc sống rất vui vẻ hạnh phúc với cô chủ Lu, nó cũng rất hòa thuận với chú mèo nhỏ trong nhà. Thật không uổng công sức cô Lu đã bỏ ra.

chu cho 8

chu cho 9

Từ câu chuyện của chú chó Samoyed, có lẽ chúng ta nên để ý hơn đến những người, vật, việc xung quanh mình. Biết đâu, một lúc nào đó họ cần tới sự tương trợ của bạn.

chu cho 10

Và khi đó, xin chớ ngại ngần, bởi dù chỉ là một ý tốt, một hành động nhỏ của bạn cũng có thể thay đổi cả cuộc đời họ.

chu cho 11

Quỳnh Chi

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang