Chú chó thông minh biết "kiếm tiền" và đi chợ khiến hàng triệu người "trố mắt" nể phục

Bạn đã từng thấy hình ảnh chó, mèo đi chợ mua đồ ăn cho chủ nhưng liệu một chú cún biết "kiếm tiền" để tự phục vụ bữa ăn của mình thì sao? Đừng quá ngạc nhiên mà mắt chữ A mồm chữ O nhé!

Thời gian vừa qua, trên mạng xã hội bỗng truyền tay nhau một đoạn clip vô cùng hóm hỉnh về chú chó có khả năng đặc biệt - đi ăn xin. Được biết, chú chó có tên Cabron "mưu sinh" trên đường phố tại Mexico và có biệt tài xin tiền để mua đồ ăn. Hình ảnh này đã trở nên quen thuộc đến nỗi, bất cứ khi nào thấy Cabron xuất hiện, người ta sẽ vô thức mà cho nó một đồng xu và ngóng nó tiến thẳng đến quầy hàng hot dog ở Tezoyuca.

Chú chó thông minh biết kiếm tiền và đi chợ khiến hàng triệu người trố mắt nể phục
Chẳng ai lại nỡ từ chối một gương mặt tội nghiệp thế này cả. (Ảnh: Chụp màn hình)

Chú chó thông minh biết kiếm tiền và đi chợ khiến hàng triệu người trố mắt nể phục 2
Liệu nó có biết giá trị của đồng xu là bao nhiêu không nhỉ? (Ảnh: Chụp màn hình)

Những người bán hàng còn nói rằng, cậu bé này như một vị khách quen thuộc và luôn chầu trực ở trước cửa hàng. Sau khi đợi khách mua đồ xong, nó sẽ tiến lại gần và xin một đồng xu bằng cách giương đôi mắt lên nhìn rồi vẫy đuôi "nguầy nguậy" khiến họ chẳng thể nào từ chối.

Chú chó thông minh biết kiếm tiền và đi chợ khiến hàng triệu người trố mắt nể phục 3
Người bán hàng xem ra rất ưu tiên vị khách đặc biệt này rồi đây. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hoàn thành được mục tiêu "kiếm tiền" của mình, Cabron cắn chặt đồng xu vừa xin được và tiến đến cửa hàng hot dog quen thuộc, nhả đồng xu ngay trước quầy bán hàng rồi kiên nhẫn chờ đợi phần ăn của mình được đem ra. Thật khó tin khi nó có thể hành động và suy nghĩ chẳng khác nào con người. Điều quan trọng hơn cả là nó biết chính xác giá tiền của một cây xúc xích ở đây, hay là do người chủ đã "nương tay" mà bán phá giá cho Cabron vậy nhỉ?

Chú chó thông minh biết kiếm tiền và đi chợ khiến hàng triệu người trố mắt nể phục 4
Có lẽ họ cũng chờ đợi vị khách này mỗi ngày chăng? (Ảnh: Chụp màn hình)

Chú chó thông minh biết kiếm tiền và đi chợ khiến hàng triệu người trố mắt nể phục 5
Món đồ ăn yêu thích của Cabron tới rồi đây! (Ảnh: Chụp màn hình)

Video vừa được đăng tải lên mạng xã hội đã lập tức thu về 14.000.000 lượt xem và hầu như mọi người đều tỏ ra khá bất ngờ trước sự thông minh của Cabron. Có người muốn tìm đến gặp Cabron để đãi nó một bữa ăn no say, có người thì lại hết lời khen ngợi nó đồng thời cũng tỏ ra khá thất vọng vì những vị boss ở nhà chỉ "ăn không ngồi rồi" chễm chệ mà thôi.

"Ai đã dạy cho nó những điều này vậy? Thật sự quá thông minh! Bravo chú chó bé nhỏ!"

"Cũng là vì mưu sinh nên nó đã học được cách này thôi! Nhưng vẫn đáng khen đấy. Cậu nhóc cần một tổ chức bảo vệ nào đó chăm sóc để tránh gặp phải những kẻ gian có ý đồ xấu."

"Thông minh quá, liệu nó đã học hỏi ai và biết cách đi mua bữa ăn vậy nhỉ?"

"Chả bù cho chú chó ở nhà của tôi, nó chỉ biết ăn, nằm, mắng nhiếc chủ thôi. Tôi cần đổi chó!"

"Liệu có tổ chức nào đứng ra nhận chăm nuôi đứa bé này không? Nếu không thì hãy cho tôi địa chỉ, tôi muốn đưa bé về và cho nó một cuộc sống đầy đủ."

Quả thật hình ảnh này vừa khiến người ta cảm động lại vừa thể hiện sự thông minh của những chú chó. Liệu rằng có ai xem xong mà muốn nuôi ngay một em cưng như thế này không?

Clip : Internet

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang