Chuyện thật như đùa: Dân leo núi phát hiện ra một chú mèo nhà ngồi ngẫm sự đời trên đỉnh núi cao nhất Ba Lan

Hình ảnh chú mèo nhà nằm "ểnh ương" trên đỉnh núi cao 2500m khiến dân mạng hoang mang không hiểu sao nó lên được tận đấy.

Nếu thường xuyên ghé thăm những page về chó mèo trên Facebook, Instagram, bạn sẽ công nhận rằng lũ boss đã phá đảo thế giới ảo mất rồi. Nhưng còn ngoài đời thật thì sao nhỉ?

Mới đây, một nhà leo núi nghiệp dư người Ba Lan - anh Wojciech Jabczynski vừa hì hục chinh phục đỉnh núi Rysy cao nhất nước. Lên tới đỉnh, chưa kịp nghỉ mệt thì anh ngỡ ngàng khi thấy 1 con mèo đã ung dung ngồi trên mép đá từ lúc nào!

Boss mèo này lông vằn vện, màu củ gừng (ginger tabby cat) và chắc chắn không phải giống mèo hoang nào. Chỉ là 1 con mèo nhà bình thường thôi! Ngoại trừ việc nó có kĩ năng leo núi thượng thừa cộng thêm bản tính thích phiêu lưu mạo hiểm.

Khi bắt gặp nhà leo núi, vị "miu gia" không hề sợ sệt mà chỉ ngồi liếm chân rồi phóng tầm mắt nhìn xuống thung lũng ra chiều đạo mạo, suy tư lắm.

Đẳng cấp hoàng thượng: boss mèo dùng khinh công thượng lên đỉnh núi cao nhất Ba Lan khiến cư dân mạng bái phục - Ảnh 2.

 

Nhà leo núi cố chiêu dụ nó bằng phó mát nhưng không thành công (dĩ nhiên, dễ cho nhà ngươi dụ khị à)! Anh chàng đành ngậm ngùi xin boss vài bức ảnh làm kỉ niệm rồi để nó lại trên núi.

Không rõ con mèo này leo lên núi như thế nào, nhưng có lẽ nó đã bắt đầu hành trình từ 1 quán trọ dưới chân núi, vì ở sườn núi rất ít hộ nhà sinh sống.

Được biết, Rysy - nơi tìm thấy boss mèo cũng là đỉnh cao nhất trong toàn bộ dãy High Tatra. Dãy núi này chạy dọc biên giới Ba Lan - Slovakia và là điểm du lịch nổi tiếng ở Trung Âu nhờ cảnh sắc mây trời hùng vĩ. Vào mùa đông nhiều vị trí còn có thể ngắm tuyết rơi, và đến thời điểm cuối tháng 10 hiện tại, nhiệt độ trung bình đã xuống thấp khoảng 1 độ C rồi.

Chuyện thật như đùa: Dân leo núi phát hiện ra một chú mèo nhà ngồi ngẫm sự đời trên đỉnh núi cao nhất Ba Lan 2Chuyện thật như đùa: Dân leo núi phát hiện ra một chú mèo nhà ngồi ngẫm sự đời trên đỉnh núi cao nhất Ba Lan 3

Chuyện thật như đùa: Dân leo núi phát hiện ra một chú mèo nhà ngồi ngẫm sự đời trên đỉnh núi cao nhất Ba Lan 4Chuyện thật như đùa: Dân leo núi phát hiện ra một chú mèo nhà ngồi ngẫm sự đời trên đỉnh núi cao nhất Ba Lan 5

Chính vì vậy, khi câu chuyện về "boss mèo leo núi" được chia sẻ, cư dân mạng không chỉ cảm phục và còn lo lắng cho sự an nguy của nó:

- Đẳng cấp của loài báo tuyết chứ không vừa.

- Sinh ra trong hình hài mèo nhưng tâm hồn của loài... dê núi!

- Ồ hắn ta đã leo được tới đỉnh, việc còn lại chỉ là leo xuống dễ dàng thôi.

- Nhìn cơ thể săn chắc của nó đi, chắc chắn đã được sen cung phụng rất kĩ hoặc nó biết săn mồi điêu luyện.

- Sinh ra thuộc về nơi hoang dã!

- Khi bạn là mèo nhưng nghĩ mình là Vua Sư Tử!!

- Ôi tại sao cái người leo núi không đưa em mèo xuống núi cùng nhỉ? Nó sẽ lạnh chết mất!

- Mọi người có biết là mèo dự báo thời tiết được không? Chắc chắn boss mèo sẽ leo xuống khi đúng thời điểm thôi, nó có sẵn bản đồ trong đầu rồi và sẽ chẳng bao giờ chết cóng.

Đ.L

Theo Helino/Trí Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang