Thanh niên mua chó con về nuôi trông nhà, nuôi mãi không thấy lớn mới biết là nuôi nhầm con chuột

Một người đàn ông độc thân ở Trung Quốc đã mua một con chó nhỏ về bầu bạn với mình, nhưng thời gian trôi qua, anh bắt đầu cảm thấy nó hơi kỳ lạ và không giống chó cho lắm...

Hiện nay, việc nuôi thú cưng đã trở thành một xu hướng đối với những người già sống một mình, hay cả những người trẻ độc thân. Bởi không có gì tốt hơn một vật nuôi trung thành luôn ở bên cạnh, bầu bạn với chúng ta. Nhiều người còn yêu quý thú cưng của mình đến mức coi chúng quan trọng như một thành viên thực sự trong gia đình.

Thanh niên mua chó con về nuôi trông nhà, nuôi mãi không thấy lớn mới biết là nuôi nhầm con chuột

Vì vậy, mới đây, một nhân viên văn phòng ở Trung Quốc cảm thấy cô đơn nên đã tìm mua một chú chó nhỏ về nuôi. Tuy nhiên, vì điều kiện kinh tế không quá khá giả, anh chỉ tìm mua được con vật giá rẻ tại một cửa hàng bình thường. Nhưng thời gian trôi qua, chàng nhân viên văn phòng bắt đầu cảm thấy chú chó của mình hơi kỳ lạ, khi chạy cũng trông không giống một con chó chút nào.

Thanh niên mua chó con về nuôi trông nhà, nuôi mãi không thấy lớn mới biết là nuôi nhầm con chuột - Ảnh 1.

Chú "chó chuột" của chàng nhân viên văn phòng cô đơn

Tháng trước, anh đã đăng hình ảnh con thú cưng của mình lên MXH, nhờ các cư dân mạng giúp anh xác định xem đây rốt cuộc là loại động vật gì. Cuối cùng, nhiều ý kiến đã cho anh chàng này biết, "con chó" của anh thực ra một là một con chuột tre (Bamboo rat), một loài gặm nhấm sống ở miền nam Trung Quốc. Nó chủ yếu là ăn tre, và đồng thời, thịt chuột tre cũng là một món ăn ngon đối với người dân ở tỉnh Quảng Đông nước này.

Thời điểm biết được sự thật, người đàn ông đã cảm thấy khá sốc, dù biết rằng trên thực tế, con vật này hoàn toàn vô hại. Nhưng sau đó, vì không biết phải làm thế nào để chăm sóc tốt cho một chú chuột tre, anh đã quyết định mang cho nó đi. 

Cách đây không lâu, một ông chú họ Đào ngụ ở Thẩm Dương cũng đã mua một "con chó phốc sóc" từ chợ về nuôi. 8 tháng sau, ông mới phát hiện ra nó không phải chó, mà lại là một con gấu mèo.

Thanh niên mua chó con về nuôi trông nhà, nuôi mãi không thấy lớn mới biết là nuôi nhầm con chuột - Ảnh 2.

(Theo Shanghaiist)

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Tin buồn cho fan "Chú Thuật Hồi Chiến": Tập 8 mùa 3 hoãn chiếu vì sức nóng của Thế vận hội

Tin buồn cho fan "Chú Thuật Hồi Chiến": Tập 8 mùa 3 hoãn chiếu vì sức nóng của Thế vận hội

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Mới đây, nhà sản xuất anime Jujutsu Kaisen đã chính thức đưa ra thông báo về việc thay đổi lịch phát sóng của tập 8 mùa 3. Sự thay đổi đột ngột này không chỉ khiến lịch trình chiếu phim bị lùi lại mà còn thay đổi hoàn toàn nội dung phát sóng vào khung giờ quen thuộc.

Giải trí
Kadokawa và "năm hạn" tài chính: Mảng Anime báo lỗ kỷ lục, xuất bản sụt giảm 90% lợi nhuận

Kadokawa và "năm hạn" tài chính: Mảng Anime báo lỗ kỷ lục, xuất bản sụt giảm 90% lợi nhuận

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Kadokawa – "đế chế" đứng sau studio FromSoftware và hàng loạt xưởng phim hoạt hình danh tiếng – vừa chính thức công bố báo cáo tài chính hợp nhất cho 9 tháng đầu năm (tính đến tháng 3/2026). Trái ngược hoàn toàn với sự sôi động của thị trường, những số liệu thực tế đang vẽ nên một bức tranh xám xịt, buộc tập đoàn này phải nhìn nhận lại chiến lược phát triển của mình.

Giải trí
Lên đầu trang