Thấy ‘chó nhỏ’ co ro cạnh bìa rừng anh quyết định mang nó về nuôi, nào ngờ càng lớn càng lạ, thì ra nó…

Chú “chó” nhỏ này được một người nông dân tìm thấy tại một bìa rừng ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Vậy nên, người đàn ông tốt bụng đó đã không ngần ngại đem nó về nhà chăm sóc.

Chú chó trong nhà liền có thêm một người bạn mới. Cả 2 nhanh chóng trở nên thân thiết với nhau, chúng cùng ăn cơm, đùa nghịch.

Thấy ‘chó nhỏ’ co ro cạnh bìa rừng anh quyết định mang nó về nuôi, nào ngờ càng lớn càng lạ, thì ra nó…

Dần dần, anh thấy chú nhỏ ăn càng ngày càng nhiều. Khẩu phần ăn của nó tương tương với người bạn to lớn. Chỉ 2 tháng sau đó, khi con “chó nhỏ” lớn dần lên, người đàn ông bắt đầu phát hiện thấy nhiều điểm bất thường.

Thấy ‘chó nhỏ’ co ro cạnh bìa rừng anh quyết định mang nó về nuôi, nào ngờ càng lớn càng lạ, thì ra nó… 2

Ngón chân của chú chó nhỏ bắt đầu mọc ra móng vuốt sắc nhọn, hình dáng của “chó nhỏ” cũng thay đổi rất nhiều. Một số người dân trong làng bắt đầu cảm thấy lo sợ. Cuối cùng, họ đã phát hiện ra v.ậ.t nuôi này không phải là một con chó như ông vẫn nghĩ mà thực chất đó là một con gấu đen, đây là loài động v.ậ.t quý hiếm nằm trong sách đỏ Trung Quốc.

Thấy ‘chó nhỏ’ co ro cạnh bìa rừng anh quyết định mang nó về nuôi, nào ngờ càng lớn càng lạ, thì ra nó… 3

Bởi vậy, để đảm bảo an toàn cho người dân quanh làng, ông đã tạo một chiếc chuồng sắt lớn cho gấu. Tuy nhiên, sau khi phát hiện ra “thân phận” thật sự của chú “chó” nhỏ này, tình cảm của ông dành cho nó vẫn không hề thay đổi. Ngược lại, ông càng cảm thấy may mắn vì quyết định nuôi dưỡng của mình khi đó.

Theo chính quyền địa phương, chú gấu này sẽ được nuôi dưỡng cho đến khi nó học được cách sinh tồn trong điều kiện hoang dã, sau đó nó cần được thả về môi trường tự nhiên.

Câu chuyện tương tự cũng đã xảy ra ở tiểu bang Wisconsin, Mỹ.

TheoDaily Mail, một bé gái 5 tuổi có tên là Hailey đã rất vui mừng khi cha cô bé mang về một chú chó nhỏ rất đáng yêu, nhưng một thời gian sau nuôi, cô bé phát hiện dáng dấp của nó càng ngày càng thay đổi…

Cô bé rất yêu thích chú chó nhỏ và đặt tên cho nó là Wiley, cả hai đã gắn bó với nhau từ khi bé mới 5 tuổi. Khi mới được đưa về, chú chó mới chỉ 2-3 tuần tuổi.

Thấy ‘chó nhỏ’ co ro cạnh bìa rừng anh quyết định mang nó về nuôi, nào ngờ càng lớn càng lạ, thì ra nó… 4

Ban đầu Hailey chỉ nghĩ Wiley là một cún con đáng yêu, nhưng không ngờ nó lại là một con sói đồng cỏ. Hailey khá gan dạ khi biết chú ta là sói vẫn cho cho nó ngủ trên giường cùng mình!

Thấy ‘chó nhỏ’ co ro cạnh bìa rừng anh quyết định mang nó về nuôi, nào ngờ càng lớn càng lạ, thì ra nó… 5

Sau 3 năm, bây giờ Hailey đã được 8 tuổi còn Wiley cũng đã lớn hơn rất nhiều. Nhưng nhìn chú ta thực sự rất lạ… Nhưng Hailey cho biết chúng đã thân thiết với nhau từ khi còn rất nhỏ nên đối với cô bé nó không khác gì một chú cún thông thường và tính cách của nó không khác mấy so với những chú chó khác. Nó thường xuyên cùng mọi người vui vẻ chơi đùa.

Thấy ‘chó nhỏ’ co ro cạnh bìa rừng anh quyết định mang nó về nuôi, nào ngờ càng lớn càng lạ, thì ra nó… 6

Thậm chí còn ngoan ngoãn đứng trong bồn tắm cho chủ nhân kỳ cọ. Nó dường như không giống tưởng tượng của mọi người về một con chó sói!

Loading...

Thấy ‘chó nhỏ’ co ro cạnh bìa rừng anh quyết định mang nó về nuôi, nào ngờ càng lớn càng lạ, thì ra nó… 7

Bố của Hailey cho biết các thợ săn địa phương này có thể tự do săn sói, cha mẹ nó có thể đã bị giết chết nên khi thấy nó nằm cuộn tròn sợ hãi, anh đã thương cảm mang nó về. Anh còn cho biết, mặc dù Wiley chỉ đơn giản giống như một chú chó, nhưng nó vẫn còn lưu lại rất nhiều bản năng hoang dã. Wiley có những không gian hoạt động riêng của nó, tự đánh dấu sào huyệt của chính mình và rất thích đi dã ngoại cùng mọi người.

Thấy ‘chó nhỏ’ co ro cạnh bìa rừng anh quyết định mang nó về nuôi, nào ngờ càng lớn càng lạ, thì ra nó… 8

Nó luôn có những cử chỉ đáng yêu với cô chủ nhỏ. Và dù chú ta có vẻ ngoài rất dũng mãnh nhưng vẫn thường xuyên làm nũng với mọi người và đòi ăn.

Thấy ‘chó nhỏ’ co ro cạnh bìa rừng anh quyết định mang nó về nuôi, nào ngờ càng lớn càng lạ, thì ra nó… 9

Wiley là một trong hai con chó sói tự nhiên duy nhất ở Mỹ đã được thuần hóa. Mặc dù không có một cuộc sống bình thường như những chú sói đồng cỏ khác nhưng đổi lại Wiley đã có một cuộc sống vui vẻ bên những người chủ tốt bụng!

Thấy ‘chó nhỏ’ co ro cạnh bìa rừng anh quyết định mang nó về nuôi, nào ngờ càng lớn càng lạ, thì ra nó… 10

Theo Kenh14

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang