Thực hiện ‘danh sách ước nguyện’ đầy ý nghĩa của cô chó già có tuổi thơ bất hạnh

Trong những năm tháng cuối đời, những nhân viên của tổ chức cứu trợ động vật đã giúp cô chó lớn tuổi này thực hiện ước mơ của mình.

Victoria là một cô chó từng có cuộc sống rất khó khăn và đau khổ. Nhưng trong những ngày cuối đời, nó đã sống ngập tràn niềm vui và thực hiện được ước mơ của mình.

Cô chó chăn cừu Đức 11 tuổi này được sinh ra trong một trang trại phối giống chó. Trong suốt cuộc đời, Victoria bị sử dụng như một “máy tạo giống”, nó đã sinh khoảng 18 lứa chó con.

1

Victoria đã trải qua thời thơ ấu rất bất hạnh và hiện đang chống chọi với bệnh nan y.

3

Ngày trước bị một con chó hung dữ tấn công nên Victoria bị hỏng mắt trái.

Trong những ngày còn trẻ, Victoria tội nghiệp từng bị một con chó khác tấn công. Những người chủ của nó đã không mang Victoria đến trạm thú y để điều trị dẫn đến nó bị tổn thương và mù mắt trái.

Năm 2017, Victoria bị mắc bệnh xương khớp thoái hóa, căn bệnh thường thấy ở các động vật lớn tuổi. Bệnh tình khiến cô chó không thể đi lại như trước. Sau khi mắc bệnh, trại chó nhận thấy không thể lợi dụng Victoria để sinh sản nữa, họ đã bỏ rơi nó.

6

Hiện nó vẫn đàn được điều trị bệnh thoái hóa và chăm sóc sức khỏe.

May mắn, Victoria được giải cứu bởi Hội cứu trợ động vật địa phương vào tháng 10/2017.

Cô chó hiện nay phải nhờ đến sự trợ giúp của xe lăn dành cho chó. Người sáng lập tổ chức cứu trợ động vật, Grace Kelly Herbert và chồng cô đã quyết định lập một “danh sách ước nguyện của Victoria” và giúp nó thực hiện.

Họ mong muốn mang lại cuộc sống hạnh phúc hơn cho Victoria, những điều mà thời thơ ấu của cô chó này hoàn toàn không có.

2

Cô chó đã đi đi tham quan nhiều nơi và thực hiện mọi thứ như những chú chó khác.

Victoria được trở thành cảnh khuyển K-9 trong một ngày, được dẫn đầu một buổi diễu hành của sở cứu hỏa, được chạy nhảy vui đùa trên biển. Thậm chí, cô chó còn dành một ngày để hợp tác cùng chương trình phát thanh địa phương.

Grace kể lại: “Victoria đã tham gia một trò chơi nhỏ tại đài phát thanh, họ đặt bánh cookie lên tên của các bài hát, nếu Victoria ăn chiếc bánh nào thì bài hát đó sẽ được phát trong chương trình.”

Tình trạng sức khỏe của Victoria đã giảm sút đáng kể vì tuổi già và các chứng bệnh nan y khác. Tuy nhiên, tổ chức vẫn mong muốn mang lại nhiều hạnh phúc cho nó.

“Victoria là một con chó tuyệt vời. Nó rất trung thành và thân thiện. Cô chó này vẫn có rất nhiều tình yêu muốn dành cho mọi người.

Nếu may mắn, cô chó này sẽ sống được đến cuối năm. Chắc chắn khoảng thời gian này là món quà rất ý nghĩa với Victoria.”

4

Dù những năm tháng qua có chịu nhiều đau khổ, nhưng đây chắc chắn là khoảng thời gian hạnh phúc nhất của Victoria.

Victoria còn dùng thời gian còn lại của mình để đóng góp nghiên cứu y học và giúp những chú chó khác phát hiện bệnh nan y sớm hơn. Cô chó tham gia vào nghiên cứu của Đại học Cornel để giúp các bác sĩ thú y tìm ra ảnh hưởng của bệnh thoái hóa ở chó và cải thiện việc điều trị.

5

Mong rằng Victoria sẽ sống thật lâu và hạnh phúc với những điều mà mình nhận được.

Họ sẽ tiếp tục những cuộc hành trình mới để thực hiện những ước mơ của Victoria và chắc chắn những năm tháng cuối đời của cô chó này sẽ ngập tràn hạnh phúc và sự yêu thương.

Nguồn bài: UNILAD

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang