Tới Nhật đi tàu hỏa, bạn sẽ rất may mắn khi được ngồi tại quán cafe vô cùng đặc biệt này

Một trong những quán cà phê nổi tiếng nhất của Gifu Prefecture là Sanctuary, nơi tạo cho người hâm mộ của mình cơ hội thưởng thức bữa trưa ngon miệng và chơi cùng những chú mèo con trong khi du ngoạn bằng xe lửa.

Mặc dù hình thức “cà phê Mèo” mới nhen nhóm tại Mỹ gần đây, nhưng xu hướng này đã có mặt tại Nhật từ rất lâu (13 năm), và nó còn được phát triển thành nhiều phiên bản thú vị.

Tới Nhật đi tàu hỏa, bạn sẽ rất may mắn khi được ngồi tại quán cafe vô cùng đặc biệt này

Tới Nhật đi tàu hỏa, bạn sẽ rất may mắn khi được ngồi tại quán cafe vô cùng đặc biệt này 2

Chuyến đi đầu tiên của xe lửa mèo vào tháng tới sẽ bao gồm bữa trưa, đồ ngọt, và một chiếc vé để đi du lịch cả ngày, với giá khoảng 27 đô la (khoảng 600 nghìn đồng).

Giống như các quán cà phê vĩnh viễn khác của Sanctuary, tất cả các con vật trên tàu sẽ là những chú mèo bị bỏ rơi. Vé cho sự kiện đặc biệt này được bán hết veo trong một ngày. Một phần lợi nhuận đến từ việc bán vé trên những chuyến tàu này sẽ được sử dụng cho việc cứu hộ các chú mèo hoang trong tương lai.

Tới Nhật đi tàu hỏa, bạn sẽ rất may mắn khi được ngồi tại quán cafe vô cùng đặc biệt này 3

Những người đi tàu không thể tránh khỏi tâm trạng chán nản và mệt mỏi vì phải mất quá nhiều thời gian trên tàu. Để giải quyết điều đó, trạm đường sắt Yoro đến từ tỉnh Gifu cùng chuỗi cà phê mèo Sanctuary đã tạo ra một ý tưởng độc nhất vô nhị – mở một quán cà phê mèo ngay trên tàu, hoạt động tại các quận Gifu và Mie. Chuyến tàu Café Mèo sẽ chạy giữa ga Ogaki và Ga Ikeno của Gifu, và hành khách sẽ cùng nhau vận chuyển một số con mèo ban đầu dự kiến sẽ bị tiêu huỷ nhưng hiện đang được bảo vệ bởi Sanctuary.

Tới Nhật đi tàu hỏa, bạn sẽ rất may mắn khi được ngồi tại quán cafe vô cùng đặc biệt này 4

Hiện tại, cà phê mèo này là sự kiện chỉ diễn ra trong một ngày duy nhất. Chuyến đầu tiên bắt đầu từ 10 giờ 30 phút sáng ngày 10 tháng 9 tại Trạm Yoro, từ đó, nó sẽ đi đến Ikeno vào lúc 1 giờ chiều. Dành cho những người yêu mèo đi theo hướng ngược lại, con tàu Cat Cafe thứ hai sẽ rời Ikeno lúc 11:20 vào buổi sáng và đến Ogaki lúc 2 giờ 50 phút.

Chuyến tàu được giới hạn bởi 40 hành khách cho mỗi lượt đi. Đường tàu Yoro bắt đầu bán vé vào ngày 7/08, thông báo rằng ghế có thể được đặt cho đến ngày 4/09 cho đến khi vé được bán hết, tùy điều kiện nào đến trước.

Tới Nhật đi tàu hỏa, bạn sẽ rất may mắn khi được ngồi tại quán cafe vô cùng đặc biệt này 5

Tới Nhật đi tàu hỏa, bạn sẽ rất may mắn khi được ngồi tại quán cafe vô cùng đặc biệt này 6

Với tình yêu của người Nhật đối với các loài động vật dễ thương và du lịch đường sắt, không có gì ngạc nhiên khi 80 vé đã được bán hết vèo chỉ trong 1 ngày, và Yoro Railway đã gửi một thông báo thứ hai vào ngày 7 tháng 8 rằng việc đặt vé đã được đóng lại. Tuy nhiên, với độ phản ứng nhanh chóng từ người dân, sẽ không ngạc nhiên nếu công ty này đang lên kế hoạch cho những chuyến tàu Cafe Mèo khác trong tương lai.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang