Tròn mắt với chú chó bảo vệ đồ cho chủ “Chất nhất quả đất”

Không phải chỉ chó to với trông và bảo vệ đồ tốt nhất cho chủ, có một chú chó thân hình vô cùng nhỏ bé nhưng lại có khả năng bảo vệ đồ vô cùng xuất sắc . Ta đang nhắc đến chính là Naonao – cún cưng của một người đàn ông chuyên đi giao báo.

Tròn mắt với chú chó bảo vệ đồ cho chủ “Chất nhất quả đất”

Chú chó dễ thương thường ngồi trên giỏ xe. (Ảnh: Internet)

Ông Yin là một người làm nghề thư báo sống tại Trung Quốc. Hàng ngày, ông thường đi trên chiếc xe đạp điện cũ kĩ để giao báo, thư từ, bưu phẩm… cho từng gia đình. Dù trên chiếc xe có nhiều đồ đạc lỉnh kỉnh, tuy nhiên không thể vắng mặt một nhân vật cực kì quan trọng, một người bạn đã đồng hành cùng ông trong 8 năm nay: chú chó Naonao.

Tròn mắt với chú chó bảo vệ đồ cho chủ “Chất nhất quả đất” 2

Luôn bên chủ trên mọi nẻo đường. (Ảnh: Internet)

Trên chiếc xe đạp điện “cà tàng”, Naonao được ngồi ở giỏ xe. Khi ông Yin vào nhà khách để giao báo, Naonao sẽ làm nhiệm vụ canh giữ chiếc xe này. Dù nhỏ nhắn nhưng chú rất thông minh, chỉ cần ai đụng đến đồ đạc trên xe hoặc thậm chí vừa lại gần là tiếng sủa cất lên không dứt. Chỉ khi chủ nhân xuất hiện, chú mới ngừng lại. Nếu ai đó cố tình lấy đồ trên xe, Naonao cũng không ngần ngại tỏ thái độ dữ tợn.

Tròn mắt với chú chó bảo vệ đồ cho chủ “Chất nhất quả đất” 3

Naonao rất thông minh. (Ảnh: Internet)

Tròn mắt với chú chó bảo vệ đồ cho chủ “Chất nhất quả đất” 4

Ngoại trừ chủ nhân… (Ảnh: Internet)

Tròn mắt với chú chó bảo vệ đồ cho chủ “Chất nhất quả đất” 5

…không ai có thể động vào đồ đạc mà chú đang bảo vệ. (Ảnh: Internet)

“Naonao rất thông minh, nó là người bạn thân thiết, là thành viên không thể thiếu của gia đình chúng tôi trong 8 năm qua. Không những thế, chú chó nhỏ nhắn này còn là một cộng sự không thể tuyệt vời hơn trong công việc giao báo hàng ngày”, ông Yin cho biết.

Hiện tại, Naonao đang là “hiện tượng” gây sốt tại Trung Quốc, được cộng đồng mạng chia sẻ với những dòng trạng thái ngưỡng mộ, thậm chí là mong muốn được sở hữu chú.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang