Xuất hiện thông tin bịa đặt "Xe bắt chó giả ở TP HCM" khiến nhiều người hoang mang

Hai nhân viên của Đội săn bắt chó thành phố thuộc Chi cục Thú y TP. HCM đã bị nhiều người "chế ảnh", tung tin đồn nhảm về xe bắt chó giả khiến không ít người phẫn nộ, bức xúc và hoang mang.

Những ngày qua, sự việc Đội săn bắt chó thành phố thuộc Chi cục Thú y TP. HCM ra quân bắt chó thả rông ở Sài Gòn đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. 

Được biết, trong chiến dịch phòng chống bệnh dại, hạn chế tai nạn giao thông và giữ gìn vệ sinh môi trường do chó gây ra..., Chi cục Thú y TP.HCM đã triển khai một lực lượng chuyên bắt chó chạy rông bằng cách lái xe ô tô chuyên dụng tuần tra trên nhiều tuyến đường tại 24 quận huyện trên địa bàn TP.

Xuất hiện thông tin bịa đặt Xe bắt chó giả ở TP HCM khiến nhiều người hoang mang - Ảnh 1.

Chú chó đang "tắm nắng" ngoài đường nhưng không rọ mõm nên bị bắt.

Khi phát hiện chó chạy rông không rọ mõm, xích, lực lượng bắt chó sẽ dùng dụng cụ chuyên dụng chặn bắt và đưa về đơn vị, chờ các chủ sở hữu chó lên làm thủ tục đóng phạt nhận lại. Nếu quá thời gian quy định, chó bị bắt sẽ bị thiêu hủy.

Sự việc còn đang gây tranh cãi thì mới đây trên các diễn đàn xã hội lại xôn xao thông tin xuất hiện xe bắt chó giả ở TP HCM gây hoang mang. Cụ thể, theo tin chia sẻ hai người đàn ông đã tổ chức thuê xe tải và giả dạng giống nhân viên bắt chó của Chi cục Thú y TP.HCM, nhằm trộm chó một cách công khai để bán lấy tiền.

Tuy nhiên thực chất đây là những tin chưa được kiểm chứng, các tin "ảo" này đều dùng hình ảnh của đội săn bắt chó thành phố thuộc Chi cục Thú y TP. HCM. Đội này đã ra quân vào sáng ngày 12/9. 

Xuất hiện thông tin bịa đặt Xe bắt chó giả ở TP HCM khiến nhiều người hoang mang - Ảnh 2.

Xuất hiện thông tin bịa đặt Xe bắt chó giả ở TP HCM khiến nhiều người hoang mang - Ảnh 3.

Xuất hiện thông tin bịa đặt Xe bắt chó giả ở TP HCM khiến nhiều người hoang mang - Ảnh 4.

Một số thông tin về việc xe bắt chó giả ở TP HCM khiến nhiều người hoang mang

Sự việc này không chỉ khiến nhiều người bất bình mà còn gây hiểu lầm nghiêm trọng về việc ra quân bắt chó thả rông mà đội săn bắt chó thành phố thuộc Chi cục Thú y TP. HCM đang làm. 

Chưa dừng lại tại đó, cũng trên một số trang mạng khác còn xuất hiện cả danh tính của 2 nam thanh niên giả mạo đội bắt chó. Cụ thể, tin đưa như sau: "Ngày 13/9 cơ quan Công an cho biết vừa bắt được đối tượng giả mạo đội săn bắt chó của Chi cục Thú y TP.HCM. Chiếc xe tải treo băng rôn đội săn bắt chó khi đi qua phường Bình Trị Đông, đã bắt hàng loạt chó đang thả rông trên địa bàn, sau đó đã bị người dân chặn lại đòi xuất trình giấy tờ vì thấy nhiều hành vi khả nghi.

Tại cơ quan công an, hai thanh niên này đã lộ nguyên hình là những tay trộm chó chuyên nghiệp, từng có tiền án về trộm chó là Ngô Hải Đăng (17 tuổi) và Huỳnh Hữu Nghĩa (24 tuổi, cùng ngụ huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng)..."

Xuất hiện thông tin bịa đặt Xe bắt chó giả ở TP HCM khiến nhiều người hoang mang - Ảnh 5.

Thông tin 2 thanh niên giả đội săn bắt chó chỉ là bịa đặt.

Tuy nhiên, ngay sau khi đăng tải, rất nhiều cư dân mạng đã nhanh chóng nhận ra đây cũng chỉ là thông tin bịa đặt. Hai thanh niên xuất hiện trong bài báo "Xe bắt chó giả ở TP HCM" thực chất là 2 tên trộm chó bị bắt trong một vụ án bắn trọng thương thuợng sĩ công an ở Sóc Trăng. Hai đối tượng này đã bị bắt khẩn cấp vào tháng trước. Bức ảnh Nghĩa và Đăng được chụp tại Cơ quan CSĐT Công an H.Thạnh Trị (Sóc Trăng).

Đã có rất nhiều người tin và hoang mang trước các thông tin vô căn cứ trên. Trên facebook, hàng nghìn người chia sẻ thông tin này và hiểu lầm rằng Đội săn bắt chó thành phố thuộc Chi cục Thú y TP. HCM. là... giả mạo. 

Xuất hiện thông tin bịa đặt "Xe bắt chó giả ở TP HCM" khiến nhiều người hoang mang - Ảnh 6.

Xuất hiện thông tin bịa đặt "Xe bắt chó giả ở TP HCM" khiến nhiều người hoang mang - Ảnh 6.

Xuất hiện thông tin bịa đặt "Xe bắt chó giả ở TP HCM" khiến nhiều người hoang mang - Ảnh 6.

Xuất hiện thông tin bịa đặt "Xe bắt chó giả ở TP HCM" khiến nhiều người hoang mang - Ảnh 6.

Những hình ảnh về Đội săn bắt chó ra quân bắt chó thả rông vào sáng 13/9, tuy nhiên đến tối cùng ngày, thông tin không rõ nguồn gốc xuất hiện trên mạng khiến nhiều người hiểu lầm Đội săn bắt chó là giả mạo.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang