Chán Mỹ, một chú gấu mèo đã “vượt biên” nửa vòng trái đất tới Việt Nam

“Sau khi hạ cánh tới Việt Nam, chú gấu mèo ngay lập tức bị bế đi cách ly 14 ngày rồi gia nhập vào đội Thảo Cầm Viên với đồng bọn.” - một dân mạng bình luận

Theo thông tin trên một diễn đàn được cư dân mạng quan tâm, một cuộc di cư đơn phương độc mã nhất vừa mới xảy ra và kẻ "vượt" nửa vòng trái đất không ai khác chính là chú gấu mèo quốc tịch Mỹ.

Trải qua 35 ngày di chuyển trên container từ Mỹ về Việt Nam, nhiệt độ lúc nào cũng duy trì ở âm 18 độ C nhưng chú gấu mèo vẫn "nhởn nhơ" khi hạ cánh vào đất liền.

 
Gấu mèo được "bế" đi sau khi phát hiện đang lẩn trốn trong container. (Ảnh: Voz)
Gấu mèo được "bế" đi sau khi phát hiện đang lẩn trốn trong container. (Ảnh: Voz)

Gấu mèo Mỹ đi nửa vòng trái đất đến Việt Nam tránh dịch

Sự cố hy hữu về cuộc di cư "có 1-0-2" vừa xuất hiện trên mạng xã hội đã ngay lập tức nhận được sự quan tâm của cư dân mạng. Đặc biệt, nhân vật chính còn gây "sốt" vì vẻ ngoài vô cùng dễ thương, xinh xắn và không ai nỡ báo cáo khi nhập cảnh vào Việt Nam mà chưa qua 14 ngày cách ly. 

 
Nhìn những thùng thịt không nguyên vẹn cũng đoán ra được phần nào. (Ảnh: Voz)
Nhìn những thùng thịt không nguyên vẹn cũng đoán ra được phần nào. (Ảnh: Voz)

Cụ thể theo bài đăng, một người mua thịt đông lạnh vận chuyển từ Mỹ về Việt Nam bằng xe container đã vô tình được tặng kèm thêm món quà không mời mà đi ghé, đó chính là chú gấu mèo quốc tịch Mỹ. Khi container được kéo về đến kho hàng Việt Nam, gấu mèo vẫn vô cùng khoẻ mạnh dù trải qua 35 ngày vận chuyển không ngừng nghỉ, nhiệt độ xe lúc nào cũng ở trong trạng thái âm 18 độ C.

 
Cận cảnh chú gấu mèo "vượt nửa vòng trái đất". (Ảnh: Voz)
Cận cảnh chú gấu mèo "vượt nửa vòng trái đất". (Ảnh: Voz)

Tuy nhiên không thể giữ vị khách này ở lại lâu, người mua hàng đã báo cho nhân viên Thảo Cầm Viên đến đón chú và di chuyển về một nơi an toàn theo đúng quy định hơn. Câu chuyện về chú gấu mèo đã thu hút cư dân mạng bởi có lẽ trong suốt hơn 1 tháng trời vừa qua, chú ta đã có những đêm liên hoan "tới bến" bên những miếng thịt đông lạnh này.

Cộng đồng mạng hào hứng: "Nhập gia tuỳ tục, mong gấu mèo kịp học tiếng Việt để nói chuyện với các bạn ở Thảo Cầm Viên"

Sự xuất hiện của chú gấu mèo đã khiến nhiều người bất ngờ và khó tin khi môi trường sống trong 35 ngày qua vô cùng lạnh lẽo và thiếu thốn ánh sáng, oxy... Nhưng dù sao sau khi về tới Việt Nam, tình trạng sức khoẻ của gấu mèo vẫn ổn định thì dân mạng cũng yên tâm phần nào.

Ngôi nhà mới của gấu mèo chắc chắn sẽ giúp chú có một cuộc sống vui vẻ và hoà nhập hơn là khi ở cùng với những miếng thịt đông lạnh...

 
Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

- "Rồi Việt Nam có cho nhập tịch không hay trục xuất về Mỹ lại?"

- "Phải cho đi cách ly 14 ngày rồi mới được nhập tịch vào Thảo Cầm Viên nhé"

- "Thấy thương chưa. Người ta đi ăn xong không kiểm tra lại mà đóng cửa nhốt luôn"

- "Một tháng quẩy tung toé trong cái hộp toàn thịt, nhất chú"

- "Sang đây người ta nói tiếng Việt có hiểu được không?"

>> Xem ngay: "Tan chảy" với chú gấu mèo siêu dễ thương với bộ lông độc nhất vô nhị

Có lẽ đây là màn di cư nhận được nhiều sự quan tâm và yêu quý từ cộng đồng mạng nhất. Về đến Việt Nam, hy vọng gấu mèo sẽ "nhập gia tuỳ tục" và sớm hiểu ngôn ngữ của người bản xứ. Còn bạn, bạn nghĩ sao về sự cố hy hữu này? Hãy chia sẻ với YAN nha!

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang