Chú chó vỡ đầu lê lết đến vườn hoa chờ chết, tưởng không qua nổi nhưng 3 tuần sau ai nấy xúc động

Trên thế giới có rất nhiều tình nguyện viên yêu thích công việc cứu giúp các loài động vật. Cho dù một số người nhìn họ với ánh mắt lạnh lùng, thiếu thiện cảm, cho rằng những việc họ làm chỉ lãng phí tiền của và thời gian, nhưng với họ, được giúp đỡ, chăm sóc các con vật sẽ giúp cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

Tổ chức bảo vệ động vật Animal Aid Unlimited ở Ấn Độ nhận mới phát hiện một chú chó đi lạc bị thương ở đầu, toàn thân đẫm máu nằm trong vườn hoa. Có thể đây là kết quả của một cuộc mua bán chó bất thành hoặc có kẻ xấu hành hạ chú. Khi tìm thấy, chú chó này đang trong trạng thái rất yếu ớt, khi nhân viên cứu hộ bế chú về trung tâm điều trị chú còn không thể mở mắt để nhìn mọi người. Mọi người đã sử dụng nhiều cách cấp cứu chó mèo khác nhau để cứu lấy chú chó.

chú chó đáng thương

Sau 2 tuần, chú chó vẫn trong trạng thái hôn mê do vết thương nặng ở đầu. Mọi người cho rằng nó đã bị tổn thương ở đầu và khó có thể hồi phục. Thuốc kháng sinh cho chó đã được sử dụng để ngăn ngừa khả năng nhiễm trùng ở các vết thương. chú chó đáng thương

Tuy nhiên, trong lúc mọi người đang rất lo lắng không biết chú có qua khỏi cơn nguy kịch không, thật may đến tuần thứ 3 chú chó đã tỉnh lại, ai nấy đều vô cùng mừng rỡ.

Mọi người đã đặt tên cho chó nhỏ một cái tên rất hay. Mọi người đặt cho một cái tên rất phù hợp với nó, mọi người gọi nó là Happy (vui vẻ). Một chú chó ốm yếu ngày nào giờ đây đã hoàn toàn bình phục trở nên nhanh nhẹn, nghịch ngợm làm mọi người ai cũng thấy vui. Chú đã bắt đầu ăn được pate và thức ăn cho chó chuyên dụng. Ngoài ra, chú cũng rất thích chơi đùa với mọi người.

Cùng xem quá trình giải cứu Happy:

 

 

Một công việc tốt đẹp và ý nghĩa không nằm ở chỗ nó mang lại bao nhiêu lợi ích vật chất hay mang lại điều gì to lớn cho xã hội. Chỉ cần là công việc có ích với xã hội, giúp đỡ cho người khác thì đều đáng làm và có thể mang lại niềm hạnh phúc rất lớn cho người làm việc.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang