Hồ ly đỏ xuống núi xuất hiện tại Đại học Vũ Hán kiếm ăn, dân mạng đồng loạt gào thét: Phải chăng Phượng Cửu điện hạ giá đáo?

Chú hồ ly đỏ này xuống núi vì muốn tìm kiếm thêm thức ăn.

Ngày 17/3, một chú hồ ly xuất hiện tại trường Đại học Vũ Hán ở núi Lạc Già (tỉnh Hồ Bắc). Những giáo viên đang làm nhiệm vụ tại trường cho biết, có thể chú hồ ly đỏ này xuống núi vì muốn tìm kiếm thêm thức ăn.

Theo trang Pear Video đưa tin, chú hồ ly đỏ này thỉnh thoảng vẫn vào trường Đại học Vũ Hán tìm thức ăn. Trong những lần trước, giáo viên và sinh viên của trường đã mang thức ăn đến cho nó. Họ đặt tên cho nó là Lạc Lạc, chữ "Lạc" trong tên núi "Lạc Già", nơi sống của chú hồ ly đỏ này.

Hồ ly đỏ xuống núi xuất hiện tại Đại học Vũ Hán kiếm ăn, dân mạng đồng loạt gào thét: Phải chăng Phượng Cửu điện hạ giá đáo? - Ảnh 1.

Lạc Lạc xuất hiện tại khuôn viên trường Đại học Vũ Hán tối ngày 17/3.

Tối ngày 17/3, khi phát hiện Lạc Lạc đang đứng trong khuôn viên trường, các giáo viên đang làm nhiệm vụ tại trường đã cho Lạc Lạc ăn vài miếng xúc xích. Nếu gọi tên Lạc Lạc, nó sẽ có phản ứng bởi vì họ đã gọi như thế suốt nhiều năm qua.

Đêm hôm trước, Lạc Lạc đã xuống núi rồi, nay lại xuống nữa. Nhiều người cho rằng, bình thường chú hồ ly đỏ ở trên núi, được ai đó cho ăn nhưng hiện tại không còn ai làm điều đó nữa nên nó phải xuống núi tìm thức ăn.

Dư Diễm, một giảng viên tại trường Đại học Vũ Hán, chia sẻ: Họ là nhóm trực trông chừng hoa anh đào trong trường và trong lúc đi tuần họ nhìn thấy chú hồ ly đỏ chạy từ chân núi Lạc Già vào khuôn viên trường. Vừa hay lúc đó anh có mang theo một thanh xúc xích nên đã nhường hết cho Lạc Lạc.

Vừa ăn xong, Lạc Lạc đã quay sang đùa giỡn với mấy chú chó bên cạnh một lúc lâu. Có vẻ chú hồ ly đỏ này không hề sợ con người. 

Với nhiều người, ngoài hoa anh đào thì Lạc Lạc cũng được xem là linh hồn của trường Đại học Vũ Hán. Mặc dù khá nhiều người đang theo học và công tác tại trường Đại học Vũ Hán biết đến sự tồn tại của Lạc Lạc nhưng rất ít người có thể gặp được nó. Thậm chí, có giáo viên dạy học tại đây 1 hoặc 2 thập kỷ cũng không có dịp chạm mặt với chú hồ ly này. 

Hồ ly đỏ xuống núi xuất hiện tại Đại học Vũ Hán kiếm ăn, dân mạng đồng loạt gào thét: Phải chăng Phượng Cửu điện hạ giá đáo? - Ảnh 2.

Hồ ly đỏ xuống núi xuất hiện tại Đại học Vũ Hán kiếm ăn, dân mạng đồng loạt gào thét: Phải chăng Phượng Cửu điện hạ giá đáo? - Ảnh 3.

Hồ ly đỏ xuống núi xuất hiện tại Đại học Vũ Hán kiếm ăn, dân mạng đồng loạt gào thét: Phải chăng Phượng Cửu điện hạ giá đáo? 4

Hồ ly đỏ xuống núi xuất hiện tại Đại học Vũ Hán kiếm ăn, dân mạng đồng loạt gào thét: Phải chăng Phượng Cửu điện hạ giá đáo? 5

Hồ ly đỏ xuống núi xuất hiện tại Đại học Vũ Hán kiếm ăn, dân mạng đồng loạt gào thét: Phải chăng Phượng Cửu điện hạ giá đáo? 6

Hồ ly đỏ xuống núi xuất hiện tại Đại học Vũ Hán kiếm ăn, dân mạng đồng loạt gào thét: Phải chăng Phượng Cửu điện hạ giá đáo? 7

Hình ảnh hồ ly đỏ Lạc Lạc được đăng tải trên trang weibo chính thức của Trường Đại học Vũ Hán.

Khi video về chú hồ ly đỏ được đăng tải công khai, cộng đồng mạng đã vô cùng thích thú với điều này: "Đại học Vũ Hán có nhiều thứ đáng yêu ghê", "Hi vọng các anh chị hay cho "em" ăn ngày trước vẫn khỏe mạnh, "em" sẽ ở trường đợi anh chị về", "Dễ thương quá",... 

Nhưng đa số các mọt phim đã gào thét liên tục: "Phượng Cửu, là người sao?", "Lâu lâu Phượng Cửu điện hạ xuống núi thử xem con dân có trầm trồ phải không?", "Nhắc đến hồ ly đỏ là lại liên tưởng đến Phượng Cửu điện hạ rồi", "Chắc bị bỏ đói nên Phượng Cửu điện hạ hạ phàm nè", "Phượng Cửu lịch kiếp xuống Vũ Hán sao",...

Hồ ly đỏ xuống núi xuất hiện tại Đại học Vũ Hán kiếm ăn, dân mạng đồng loạt gào thét: Phải chăng Phượng Cửu điện hạ giá đáo? - Ảnh 5.

Video được quay vào lần xuống núi trước đó của Lạc Lạc.

(Phượng Cửu là tên một nhân vật trong tiểu thuyết và phim chuyển thể "Tam sinh tam thế: Chẩm thượng thư", vốn là một con hồ ly đỏ hóa thành thân xác con người).

Nguồn: Pear Video - Theo afamily

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang