Người phụ nữ đau khổ kể chuyện tận mắt nhìn hải âu khổng lồ tha chó cưng chihuahua đi ngay trong sân nhà

Cô Becca Hill và chồng khẳng định họ nhìn thấy con hải âu khổng lồ lượn xuống và tha đi chú chó cưng nhanh đến mức họ không kịp làm gì để cứu nó.

"Hải âu tha đi chó chihuahua" có lẽ là từ khóa hot nhất trong cộng đồng người yêu động vật ở Anh hôm nay. Thông tin này do chính cô Becca Hill - chủ nhân của chú chó - chia sẻ lên Facebook cá nhân.

Người phụ nữ 24 tuổi khẳng định khi mình và chồng đang ngồi thư giãn trong sân sau nhà ở hạt Devon (Anh) thì bất ngờ nhìn thấy một con hải âu khổng lồ lao xuống. Kế đó, con chim dùng mỏ gắp đi chú chó chihuahua tên Gizmo, 4 tuổi rồi bay đi khuất dạng.
Người phụ nữ đau khổ kể chuyện tận mắt nhìn hải âu khổng lồ tha chó cưng chihuahua đi ngay trong sân nhàNgười phụ nữ đau khổ kể chuyện tận mắt nhìn hải âu khổng lồ tha chó cưng chihuahua đi ngay trong sân nhà 2


Chú chó Gizmo được tin là bị hải âu tha đi

Đài địa phương Devon Live đã nhanh chóng đến phỏng vấn Becca Hill về vụ việc. Cô chia sẻ: "Con hải âu tha đi Gizmo với tốc độ rất nhanh và biến mất trên bầu trời. Tôi không thể tưởng tượng được Gizmo đã bị thả xuống ở đâu hay tình trạng của nó như thế nào".

Becca cho biết thêm cô chưa từng thấy một con hải âu nào hung hăng như thế, dù trong khu vực đã từng xảy ra các vụ hải âu tấn công thú cưng. 
Người phụ nữ đau khổ kể chuyện tận mắt nhìn hải âu khổng lồ tha chó cưng chihuahua đi ngay trong sân nhà 3


Chú chó Gizmo vẫn chưa rõ tung tích


Năm 2015, từng có việc chủ nuôi Niki Wayne, 57 tuổi, chứng kiến chó chihuahua tên Bella bị bầy hải âu mổ chết. Bella đã lẻn ra ngoài sân do cửa ra vào không đóng kín, và đến lúc chủ nhân xuất hiện thì con vật xấu số đã mất rồi.

Trong vụ việc mới đây, người đại diện cho RSPB (Hiệp hội bảo vệ các loài chim Hoàng gia) đã lên tiếng chia sẻ: "Tai nạn lần này quả thật rất đau lòng cho chủ nhân của chú chó. Thế nhưng trường hợp như vậy là rất hiếm và không phải hành vi thông thường của loài hải âu". Dù vậy, tổ chức RSPB vẫn kêu gọi mọi người gọi về số đường dây nóng nếu nhìn thấy tung tích của chú chó Gizmo.

Người phụ nữ đau khổ kể chuyện tận mắt nhìn hải âu khổng lồ tha chó cưng chihuahua đi ngay trong sân nhà 4


Hải âu hung dữ là 1 trong những loài vật bị ghét nhất ở Anh, nhưng liệu nó có đủ sức tha đi 1 chú chó chihuahua?

Cộng đồng mạng ở Anh và nhiều nơi khác đang dành sự quan tâm đến vụ việc lần này. Nhiều người cho biết họ sửng sốt khi biết tin và mong muốn được chia sẻ cùng với gia đình cô Becca Hill.

Bên cạnh đó, không ít ý kiến lại tỏ ra nghi ngờ về độ chân thực của câu chuyện. "Chà, tôi chưa từng biết hải âu có thể tha đi con vật có trọng lượng khá lớn như chó chihuahua. Dĩ nhiên chúng ta đều biết bọn hải âu có thể gắp vịt con, ngỗng con, mèo con... một cách dễ dàng. Nhưng lần này là một chú chó nặng 5-7 kg. Có lẽ một con 'ác điểu' khác như đại bàng, diều hâu mới là hung thủ chăng?".

Một người khác dẫn ra các thông tin cơ bản về hải âu và chó chihuahua để so sánh. Theo đó, hải âu có thể gắp đi vật nặng từ 0,5 đến 0,8 kg, thậm chí là khối lượng lên tới 1 kg ở cự ly ngắn. Trong khi đó, một con chó chihuahua lại nặng từ 1,5 đến 3 kg, có lẽ quá khó để hải âu gắp và tha đi với tốc độ nhanh như lời mô tả của gia đình Hill?


Vụ việc vẫn còn gây xôn xao trên mạng, mọi người đều mong chú chó chihuahua sẽ nhanh chóng được tìm thấy để làm rõ mọi tranh cãi.

(Theo kenh14

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang