Vũng Tàu tiếp tế trái cây cho khỉ để dụ chúng về lại núi

Sáng 17-7, hơn 70kg trái cây đã được đưa lên núi Lớn để "tiếp tế" cho hàng trăm con khỉ tại đây. Các đoàn thể Vũng Tàu kêu gọi người dân góp thức ăn cho khỉ bởi hiện "nguồn cung" đang khan hiếm vì giãn cách xã h

Vũng Tàu tiếp tế trái cây cho khỉ để dụ chúng về lại núi - Ảnh 1.

Đoàn viên Vũng Tàu "tiếp tế" trái cây cho khỉ núi Lớn, Vũng Tàu sáng 17-7 - Ảnh: Đ.T.T.

Sáng 17-7, Ủy ban MTTQ và Thành đoàn TP Vũng Tàu đã đưa 3 bao trái cây, khoảng 75kg, gồm táo, chuối, củ cải… lên núi Lớn để "tiếp tế" cho hàng trăm con khỉ đang đói ăn tại đây.

Số trái cây trên do Ủy ban MTTQ TP Vũng Tàu vận động, xin được từ các nhà hảo tâm, người dân Vũng Tàu và giao cho Thành đoàn Vũng Tàu đưa lên núi. Anh Nguyễn Nhật Minh - bí thư Thành đoàn Vũng Tàu - cho biết khi vừa đến nơi, hơn 100 con khỉ lao ra, vây quanh và trên núi này có khoảng 300 con khỉ sinh sống.

Bà Trần Thị Kim Loan - chủ tịch UBND phường 1, TP Vũng Tàu - cũng cho hay, hiện phường đã huy động được một ít trái cây làm thức ăn cho khỉ núi Lớn. Phường sẽ cử người đưa lên núi.

Vũng Tàu tiếp tế trái cây cho khỉ để dụ chúng về lại núi - Ảnh 2.

Trái cây "tiếp tế" cho khỉ trên núi Lớn, Vũng Tàu sáng 17-7 - Ảnh: Đ.T.T.

Bà Mai Ngọc Oanh - chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Vũng Tàu - cho biết hiện nay nguồn thức ăn cho khỉ khan hiếm do TP Vũng Tàu đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16.

Bởi vậy rất cần sự quan tâm của người dân, những người yêu thiên nhiên, động vật trên địa bàn. Nếu mọi người có trái cây hư hỏng, không dùng được... có thể quyên góp để cho khỉ.

Ủy ban MTTQ TP Vũng Tàu cũng kêu gọi bà con ở các huyện, thị khác nếu có trái cây, hoa quả hư hỏng cứ chuyển đến Vũng Tàu. Khi có nhiều thức ăn, Ủy ban MTTQ TP Vũng Tàu sẽ giao lại cho chùa Tam Bảo (số 72 Viba) để nhà chùa "phân phát" thức ăn hằng ngày cho khỉ.

Vũng Tàu tiếp tế trái cây cho khỉ để dụ chúng về lại núi - Ảnh 3.

Hai con khỉ di chuyển trên dây điện ở đường Hạ Long, TP Vũng Tàu, chiều 16-7 - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Trước đó, ngày 16-7, một đàn khỉ khoảng hơn 10 con xuống từ núi Lớn để tìm kiếm thức ăn sau nhiều thiếu đói vì không còn người dân đi bộ, leo núi cho ăn như thường lệ.

Đàn khỉ này xuống đường ở khu vực công viên Bãi Trước, sau đó đi trên dây điện, mái nhà đọc đường Hạ Long, theo hướng về Bãi Sau, Vũng Tàu. Đây là chuyện chưa từng xảy ra trước đây.

Theo một số người dân, vì đàn khỉ trên núi Lớn, Vũng Tàu đã quen với việc được người dân cho thức ăn vào mỗi ngày nên dường như đã mất đi khả năng tự kiếm sống.

Theo TuoitreOnline

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang