BnS: Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Macro cực kì đơn giản trong game

Với việc hỗ trợ game thủ Blade & Soul tối đa trong việc thực hiện combo nhanh và mượt hơn, hãy cùng xem cách sử dụng Macro Xmouse Control Button cho BnS ra sao nhé.

Macro là một tính năng khá quen thuộc đối với game thủ từ trước đến nay khi bạn chỉ cần bấm 1 phím để thực hiện một chuỗi thao tác dài theo thứ tự phím mà mình đã cài đặt trước đó. Trong BnS cũng vậy, bạn sẽ có thể thực hiện một chuỗi combo liên tục trong khi chỉ giữ 1 phím chuột thôi (chủ yếu nhằm tránh mỏi tay, hư chuột/phím mà thao tác cũng nhanh hơn hẳn). Trong bải viết này, chúng ta sẽ sử dụng chương trình X-Mouse Button Control, một macro quen thuộc của game thủ Blade & Soul từ trước đến nay.

X-Mouse Button Control có khá nhiều tính năng đặc biệt về việc thao tác trên phím, tuy nhiên game thủ BnS chỉ cần tập trung vào 1 tính năng macro lặp lại phím duy nhất thôi. Hãy làm theo các bước hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Tải X-Mouse Button Control ngay tại trang chủ ở đây. Bạn có thể chọn bản cài đặt trong máy hoặc Portable tùy ý không ảnh hưởng gì cả.

Bước 2: Tùy chỉnh trong game:

Để thực hiện Macro cho chuột trái/phải đúng theo phím, hãy vào phần Thiết Lập > Phím Tắt > Sử dụng kỹ năng

Ở mục này, hãy chính theo đúng các nút như hình dưới đây(Kỹ năng ngữ cảnh 1 là nút R, Kỹ năng ngữ cảnh 2 là nút T) để chuyển chuột trái thành R và chuột phải thành T.

Bước 3: Cài đặt BnS vào X-Mouse Button Control

Hãy mở X-Mouse lên (mở bằng Run as Administrator càng tốt), tại cửa sổ trắng toát này hãy nhấn nút Add để thêm BnS vào chương trình.

Sau khi nhấn Add, bạn sẽ thấy một list các chương trình đang chạy để thêm vào. Nếu không thấy BnS, bạn hãy bấm vào nút Application bên dưới và dẫn về vị trí file Client.exe của game. Bạn có thể để thêm miêu tả là tên game để dễ nhận biết.

Bước 4: Cài đặt Macro theo class của bạn

Sau khi thêm BnS vào chương trình, bạn sẽ có thể tùy chỉnh macro mà mình muốn ở khung cửa sổ bên phải. Có thể khá rối, tuy nhiên bạn chỉ cần quan tâm đến vài đặc điểm duy nhất thôi:

Do chuột trái thường dùng để bấm lựa chọn, nên game thủ sẽ thường dùng chuột phải (Right Button) hoặc chuột giữa (Middle Button) để thay thế nút macro. Vì thường dùng chuột phải hơn nên mình sẽ hướng dẫn nó nhé, chuột giữa cũng chỉnh y chang vậy thôi.

Bấm vào mũi tên xuống của Right Button và chọn Simulated Keys (giả lập phím), sau đó bấm nút setting cạnh bên của nó. Trong của sổ mới mở, hãy chỉnh các chỉ số như sau:

 • Enter custom keys: Nhập combo phím của bạn vào đây (Ví dụ: 2RF, RT) - với R là chuột trái, T là chuột phải
 • Đánh dấu tick vào ô Block Original Mouse Input và Only send....
 • Chọn phần số 6. Repeatedly.... để khi bạn giữ chuột phải thì macro mới được sử dụng, buông chuột là ngừng combo.

List combo theo macro của tất cả các class có thể tham khảo ngay tại bài viết dưới đây:

Bấm Ok và Apply ở cửa sổ ngoài là bạn xong rồi đấy. Mở game lên và test thử thôi

Một số lưu ý quan trọng:

 • Nếu vẫn không sử dụng được macro khi đã mở game và chương trình, hãy tắt X-mouse và mở lại bằng Run as Administrator, bấm vào setting và Apply lại lần nữa.
 • Để tắt tạm thời Macro trong thời gian ngắn, bạn có thể bấm chuột phải vào biểu tương X-Mouse nhỏ bên góc phải màn hình và chọn Disable X-Mouse
 • Khi bật Macro, hãy lưu ý trong những lúc giao dịch/bid trang bị vì macro có thể vẫn đang tự bấm và nhảy số vàng lên bất ngờ.
 • Thỉnh thoảng, macro có thể bị kẹt phím và vẫn dùng kĩ năng khi bạn đã buông chuột. Đơn giản chỉ cần bấm lại chuột trái hoặc phải thêm lần nữa cho nó hết điên thôi.
 • Khi chỉnh macro có các nút như 1 2 3 4, hãy cẩn thận vì bạn có thể tự động thoát hiểm hoặc bấm (4) hồi sinh khi team vẫn đang đánh boss nhé.
 • Macro có thể sử dụng trong cả PvE lẫn PvP, tùy vào combo có phù hợp với bạn hay không thôi.
 • Khi dùng chuột xịn có Macro sẵn, bạn có thể không cần dùng X-mouse.
 • Bạn cũng có thể thêm các khoảng delay (thời gian nghỉ milisecond) giữa các phím bằng các lệnh đặc biệt khác. Kéo xuống dưới cửa sổ Simulated để xem thêm nhé.

Chúc các game thủ thử nghiệm và sử dụng thành công macro dành cho Blade & Soul này nhé.

Xem thêm các bài viết hướng dẫn Blade & Soul ngay tại đây nhé!

Tham gia Blade & Soul máy chủ Việt Nam tại:

Theo Tri Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang