Frostpunk: Sống sót qua cơn bão khủng khiếp nhất trong game

Như trong bài giới thiệu trước, Frostpunk sẽ ném người chơi vào một thế giới ngập trong bão tuyết. Và sau một khoảng thời gian chơi, sẽ có một cơn bão tuyết khủng khiếp nhất ập đến

Trong tựa game Frostpunk, mục tiêu chính của người chơi là giữ cho hai thanh Hope và Discontent ở mức ổn định, đồng thời cung cấp cho người dân thức ăn, một hướng tiến lên phía trước, một lượng than đủ để những máy sưởi hoạt động, bảo vệ họ chống lại cơn bão khổng lồ. Nó là một sự cân bằng cần phải giữ, và nó cũng là một thử thách đáng kể. Sau một khoảng thời gian chống chọi với đủ thứ vấn đề, sẽ có một cơn bão kinh hoàng ập đến, cơn bão lớn nhất trong game, và nhiệt độ sẽ giảm xuống rất thấp. Sau đây là những điều bạn cần lưu ý để có thể đối phó với cơn bão này.

Chuẩn bị trước cơn bão

Việc chuẩn bị trước cơn bão là điều tối quan trọng, và một khi bạn đã biết về việc cơn bão sắp đến, bạn sẽ có vài thứ phải hoàn thành. Nhiệt độ sẽ giảm xuống rất mạnh trong lúc cơn bão đang tấn công thành phố, và việc đảm bảo bạn không bị cạn kiệt tài nguyên là yếu tố then chốt. Đầu tiên, bạn cần phải đảm bảo dành dụm một ít Steam Cores cho khoảnh khắc cuối cùng này - hoặc thiết lập một đồn điền ở Tesla's City, bằng cách đó bạn sẽ có một nguồn Steam Cores dẫn về cho đến khi bạn cần kêu các đội Outpost Team quay trở về. Nếu không bạn sẽ đặt người dân của mình vào tình trạng nguy hiểm, đồng nghĩa với việc có thể sẽ mất nhiều người trong cơn bão.

Một khi đã gom xong Steam Cores, đảm bảo sử dụng Automaton cho toàn bộ các mỏ than, vì nó sẽ giảm thiểu nguy cơ tổn thất nhân lực trong giai đoạn nhiệt độ giảm xuống cực thấp, và bạn sẽ có thêm nhiều tài nguyên hơn mỗi giờ. Đây là điều quan trọng, vì bạn sẽ tiêu tốn rất nhiều than đá trong giai đoạn chống bão. Bạn cũng sẽ muốn đảm bảo càng nhiều các Resource Depot ủ đầy than càng tốt. Bạn sẽ không muốn chứng kiến cảnh sạch sẽ than đá chỉ trong vài ngày kể từ khi cơn bão ập đến, vì như thế sẽ làm mất đi một số người dân trong thành phố, và điều này không ổn một chút nào. Ngoài ra, bạn cũng sẽ muốn thiết lập lại các vị trí trong thành phố, để đảm bảo mọi nhà dân đều gần cỗ máy nhiệt than nhất có thể. Cỗ máy là nguồn nhiệt tốt nhất, và việc để những thứ quan trọng gần nó cũng rất ... quan trọng. 

Bạn cũng sẽ muốn đảm bảo có chỗ cho các Infirmaries của mình, và phá hủy bất kì trung tâm y tế cũ nào bạn có, thay thế chúng với Infirmaries. Các khu vực y tế được nâng cấp hồi sức cho người dân nhanh hơn, hạn chế tối thiểu số người chết trong cơn bão lạnh giá. Một khi các mỏ than và tường khoan được lấp đầy với các Automaton, đã đến lúc chui xuống hầm và chuẩn bị cho cơn bão. Tốt nhất hãy tắt bất kì công trình nào không quan trọng, vì bạn sẽ muốn giữ người dân ở trong hầm lâu nhất có thể. Bên cạnh đó bạn cũng phải chắc chắn rằng tất cả những người đi khám phá và các thành viên ở đồn điền quay trở về thành phố trước khi cơn bão ập đến, vì thương vong của họ sẽ rất khó để khắc phục. Ngoài tài nguyên, bạn cũng phải mở khóa toàn bộ những nâng cấp cho máy phát nhiệt, như nâng cấp Overdrive chẳng hạn.

Sống sót qua cơn bão

Giờ thì, bạn đã chuẩn bị cho cơn bão, đóng chặt nắp hầm và chuẩn bị cho quãng thời gian mệt mỏi nhất thành phố bạn phải trải qua. Hãy chuẩn bị tinh thần cho việc sẽ mất một số người da6an, nhưng hãy hi vọng rằng sự chuẩn bị của bạn sẽ giữ cho phần lớn - nếu không phải là tất cả - họ còn sống. Trong khi bạn có thể tua nhanh qua cơn bão, thật sự bạn nên để nó diễn ra một cách tự nhiên, vì điều này cho phép bạn điều khiển trực tiếp tài nguyên của mình nhiều hơn. Lý tưởng nhất là bạn để dành được khoảng 6,000 đến 7,000 than đá, cũng như khoảng 3,000 đến 4,000 khẩu phần thức ăn, tùy thuộc vào quy mô thành phố của bạn. 

Xuyên suốt cơn bão, bạn sẽ muốn chú ý cẩn thận đến nhiệt độ và mức độ năng lượng của máy nhiệt than. Hãy nhớ chuyển đổi qua lại giữa mức độ hơi nước chính và hệ thống Overdrive để đốt ít than hơn nhưng vẫn giữ cho mọi thứ ấm áp. Mục tiêu của bạn không phải giữ cho mọi thứ sống được, mà ít nhất giữ cho mọi thứ ít lạnh nhất. Lạnh sẽ khiến người dân có thể bị cảm, nhưng không đến mức họ sẽ bị bệnh nặng. Từ đây, tất cả những gì phải làm là chờ mọi thứ qua đi, và hi vọng những gì bạn chuẩn bị đã đủ - sẽ như vậy, nếu bạn làm theo những gì đã nói ở phía trên.

Nếu đi theo hướng dẫn này, thành phố của bạn hoàn toàn có khả năng vượt qua cơn bão với ít thương vong nhất - nếu có. Hãy nhớ rằng những độ khó cao hơn đồng nghĩa với việc nhiệt độ sẽ hạ xuống thấp hơn, và bạn phải thu thập nhiều tài nguyên hơn cho thành phố của bạn để sống sót qua cơn bão.

Nguồn: Tổng hợp

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang