HKGH Mobile: Hướng dẫn toàn tập cho Cung Thủ Chính - Tà với lối chơi mạnh nhất

Là môn phái đánh xa với sát thương gần như cao nhất HKGH Mobile, hãy cùng tìm hiểu qua cách chơi cho cả Cung Thủ Chính và Tà để trở thành xạ thủ mạnh nhất game nhé.

Ở server HKGH Mobile nước ngoài, Cung Thủ là một trong những môn phái được sử dụng khá nhiều do sát thương cực cao và có chút xíu "ăn gian" với linh thú hỗ trợ tấn công khá bá đạo. Ngoài ra, Cung hiện tại cũng không khác phiên bản PC lắm khi sát thương khá cao, chí mạng cực mạnh nhưng máu lại giấy hơn người khác rất nhiều, cần được game thủ cẩn thận trong điều khiển để đạt hiệu quả cao nhất.

Đặc điểm: Phóng đòn tầm xa. Chuẩn cao, triệu hồi Tàn Ảnh hiệp sức tác chiến. Thiên lý chi ngoại, là xạ thủ thiên tài lấy mạng người khác.

Nghề: Cung Thủ

 • Cấp độ: 1
 • Chuyển cấp: 20
 • Phe: Chưa có

Điểm mạnh chính của nghề Cung Thủ cơ bản vẫn nằm ở sát thương cực lớn với chính xác cao hơn. So sánh với những nghề khác, Cung có thể gây ra sát thương từ xa đều đặn, lớn mà vẫn an toàn - đặc biệt khi có đồng đội lure quái sẵn. Miễn bạn tìm được vị trí thích hợp để đứng và bắn an toàn, chắc chắn bạn sẽ farm rất nhanh. Tuy nhiên, ngược lại sát thương cao thì máu và giáp của Cung rất giấy, chỉ cần cận chiến áp sát (PvE lẫn PvP) mà khống chế được Cung thủ thì coi như bay về nhà ngay luôn.

Nghề: Xuyên Vân Cung

 • Cấp độ: 2
 • Chuyển cấp: 40
 • Phe: Chính

Đối với nhánh Cung Chính đầu tiên này, bạn có thể gây sát thương đáng kể với 1 kĩ năng bắn 8 hit tên liên tục. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ thêm sát thương với skill buff tăng sát thương đáng kể để 8 hit sát thương của bạn siêu mạnh.

Điểm trừ lớn nhất của nghề này chính là: Để có sát thương lớn thì bạn phải đánh đổi với tốc độ di chuyển và ra đòn khá chậm, chưa kể buff tăng sát thương sẽ giảm tốc độ đánh của bạn đáng kể. Nhìn chung bạn sẽ thành một trụ pháo đứng yên bắn thôi, hãy tìm đồng đội (Đao là chuẩn nhất) để farm nhanh hơn nhé.

Nghề: Truy Nguyệt Cung

 • Cấp độ: 3
 • Chuyển cấp: 60
 • Phe: Chính

Tại mức nghề này, các Cung thủ sẽ có thêm kĩ năng sát thương diện rộng hơn kèm với một số kĩ năng khống chế và tăng phòng thủ nhất định để cân bằng điểm yếu của mình lại. Sát thương của Truy Nguyệt Cung cũng vẫn sẽ cao, kĩ năng hỗ trợ phòng thủ theo Max HP cũng mạnh hơn (và tiết kiệm hơn so với các nghề khác) để tăng khả năng sống sót trong khi giữ nguyên sát thương chính của bản thân.

Nghề: Đoạt Hồn Cung

 • Cấp độ: 2
 • Chuyển cấp: 40
 • Phe: Tà

Ngược lại với Cung Chính, Cung Tà lại tập trung vào sát thương diện rộng và aoe từ combo thông thường thay vì tăng số hit. Bên cạnh đó, kĩ năng cũng gây thêm sát thương đốt cháy và một kĩ năng buff nhỏ không đáng kể. Trên tổng thể, sát thương của nhánh Tà này tạm thời không cao và dựa vào chỉ số chí mạng để mạnh hơn (và cũng khó Crit hơn khi chỉ đánh 1 hit 1 lần). Cần có Đao lure quái để bắn nổ aoe hiệu quả hơn.

Nghề: Âm Huyết Cung

 • Cấp độ: 3
 • Chuyển cấp: 60
 • Phe: Tà

Được nâng cấp hơn hẳn nghề trước, Âm Huyết Cung có thêm kĩ năng khống chế để khắc phục hạn chế duy nhất của mình - dễ bị áp sát. Ngoài ra, sát thương đốt cháy cũng được nâng cấp lên và có thể stack đè để kéo dài thời gian, đồng thời bắn được đến 3 hit - đồng nghĩa với tăng thêm tỉ lệ crit cho bạn.

Nhận xét chung

Theo mặt bằng chung, Cung Thủ vẫn là một class đáng chơi nếu bạn muốn đảm nhận vai trò sát thương chính trong team. Khi Cung Chính cho phép bạn sát thương đơn thể cực mạnh, Cung Tà lại cho bạn sát thương diện rộng kèm dame theo thời gian.

Dù tốt nhất vẫn là tìm thêm bạn hoặc tanker để farm dễ thở hơn, tuy nhiên Cung Chính có lẽ vẫn là class farm solo tốt hơn chút, còn Cung Tà (trừ đồ đẹp ra) thì sát thương cũng không ổn lắm.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

LMHT: Tổng quan về Chung kết Thế giới 2018 - Chia bảng, đội tuyển tham dự, lịch thi đấu vòng bảng

LMHT: Tổng quan về Chung kết Thế giới 2018 - Chia bảng, đội tuyển tham dự, lịch thi đấu vòng bảng

Chỉ còn không đầy 1 tháng nữa thôi, vòng Chung kết Thế giới 2018 của bộ môn LMHT sẽ diễn ra trước sự mong chờ của hàng triệu khán giả khắp trên thế giới. Để các game thủ tiện theo dõi giải đấu, sau đây sẽ là tất cả các thông tin về CKTG 2018 mà Lag.vn tổng hợp lại. Cùng theo dõi nhé!

eSports
Lên đầu trang