10 ứng dụng VR trên Android tốt nhất cho Google Cardboard mà bạn nên thử

Sau đây là 10 ứng dụng VR (Thực tế ảo) tốt nhất cho Google Cardboard - thiết bị VR giá rẻ của Google để kết hợp với smartphone - mà bạn cần nên thử ngay bây giờ.

10 ứng dụng VR trên Android tốt nhất cho Google Cardboard mà bạn nên thử

Số tiền bỏ ra để mua những Oculus Rift, HTC Vive hay Playstation VR không phải là rẻ và còn cả dàn máy tính cấu hình cao nữa bạn mới có thể thưởng thức những ứng dụng VR một cách trọn vẹn. Vì thế mà Google Cardboard là một thiết bị thay thế lý tưởng với giá thành chỉ bằng một vài bữa sáng. Bạn sẽ dùng chính chiếc smartphone của mình kết hợp với Cardboard để thưởng thức những ứng dụng thực tế ảo mà không cần phải đầu tư nhiều. Sau đây là 10 ứng dụng VR (Thực tế ảo) tốt nhất cho Google Cardboard - thiết bị VR giá rẻ của Google để kết hợp với smartphone - mà bạn cần nên thử ngay bây giờ.

1. AAA VR Cinema

10 ứng dụng VR trên Android tốt nhất cho Google Cardboard mà bạn nên thử 2

AAA VR Cinema là một ứng dụng chơi video VR cho phép bạn mở những nội dung lưu offline trên máy mình. Nó khá dễ sử dụng, chỉ cần mở App này và mở video cần xem lên trong khi bạn đeo Google Cardboard là được. Ứng dụng này hỗ trợ cả video 180 độ và 360 độ, theo dõi chuyển động đầu và nhiều tính năng giúp việc xem video VR trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn nhiều. Đây là một ứng dụng miễn phí cần phải có nếu bạn đang sở hữu Google Cardboard đấy.

Tải ứng dụng tại đây: Android

2. Apollo 15 Moon Landing VR

Như tựa đề của ứng dụng, đây sẽ là phần mềm giả lập lại khoảnh khắc lịch sử khi con người đặt chân lên mặt trăng. Bạn sẽ có thể khám phá mặt trăng bằng cách đi vòng vòng chẳng hạn. Toàn bộ dữ liệu đều được NASA cung cấp nên bảo đảm là hàng auth nhé. Tuy nhiên bạn cần một smartphone mạnh mẽ để lên max độ phân giải. Ứng dụng hoàn toàn miễn phí.

Tải ứng dụng tại đây: Android

3. Google Cardboard app

10 ứng dụng VR trên Android tốt nhất cho Google Cardboard mà bạn nên thử 3

Tất nhiên dùng Google Cardboard thì phải xài App chính chủ rồi. Bạn sẽ trải nghiệm những gì cơ bản và cần thiết nhất khi đắm mình vào thế giới thực tế ảo. Ngoài việc cho phép bạn chơi các nội dung ngay trên smartphone nó còn có thể tìm kiếm những tựa game mới và cài đặt để bạn thưởng thức tại chỗ. Nói chung phải thử mới biết hết được tính năng mà App này đem lại.

Tải ứng dụng tại đây: Android

4. Cardboard Camera

10 ứng dụng VR trên Android tốt nhất cho Google Cardboard mà bạn nên thử 4

Ứng dụng này tập trung vào việc chụp ảnh VR và sau đó xem lại một cách chân thực. Ứng dụng này cực kỳ dễ dùng và không thể dễ dùng hơn. Vằ ngắm cảnh vừa có thể nghe được âm thanh xung quanh thì không phải khi nào cũng làm được đâu nhé.

Tải ứng dụng tại đây: Android

5. Expeditions

10 ứng dụng VR trên Android tốt nhất cho Google Cardboard mà bạn nên thử 5

Ứng dụng Expeditions thiên về mảng giáo dục hơn và có thể sử dụng để giảng dạy trong lớp học. Tuy nhiên nó có thể có ích đối với bất cứ ai thích tìm tòi và học hỏi những điều mới. Ứng dụng có hơn 200 địa điểm mới để bạn khám phá, đắm mình trong thực tế ảo. Có nhiều địa điểm nổi tiếng, các kỳ quan, và hàng tấn những địa điểm thú vị chờ bạn khám phá. Google Art and Culture cũng là ứng dụng tương tự để bạn khám phá.

Tải ứng dụng tại đây: Android

6. Fulldive VR

10 ứng dụng VR trên Android tốt nhất cho Google Cardboard mà bạn nên thử 6

Là một nền tảng dẫn đường cho các nội dung VR hơn là một ứng dụng hoàn chỉnh, Fulldive VR cho phép bạn tìm kiếm các nội dung thực tế ảo tiện lợi hơn trên Internet. Nó còn hỗ trợ video VR trên Youtube bên cạnh một trình chơi video VR có sẵn và thậm chí là một trình duyệt VR luôn. Bạn có thể khám phá nhiều hình ảnh, video, game VR một cách tiện lợi hơn. Ứng dụng cũng tương thích tốt với Google Daydream nữa.

Tải ứng dụng tại đây: Android

7. Google Street View

10 ứng dụng VR trên Android tốt nhất cho Google Cardboard mà bạn nên thử 7

Dựa trên Google Map, Google Street View cho phép bạn khám phá những con phố quen thuộc, những địa điểm nổi tiếng một cách dễ dàng hơn bằng Google Cardboard. Đi du lịch miễn phí là đây chứ đâu.

Tải ứng dụng tại đây: Android

8. Titan of Space

10 ứng dụng VR trên Android tốt nhất cho Google Cardboard mà bạn nên thử 8

Nếu khám phá Trái Đất chưa đã thì bạn có thể ra ngoài không gian luôn cũng được. Titan of Space là một ứng dụng VR khá phổ biến mà bạn nên thử qua. Mọi điều về vũ trụ đều có thể khám phá qua ứng dụng này như thông tin về cách hành tinh, du hành qua lại các hành tinh, nghe giảng giải về chúng và có cả nhạc êm dịu khi bạn di chuyển qua các hành tinh này. Tuy nhiên phần giảng giải bằng giọng nói bạn phải trả $2.99 nhé.

Tải ứng dụng tại đây: Android

9. VLC for Android

10 ứng dụng VR trên Android tốt nhất cho Google Cardboard mà bạn nên thử 9

Trình chơi video này có nhiều tính năng nhất trong các ứng dụng kể trên. Phiên bản Beta của VLC sẽ có hỗ trợ VR và bạn nên thử nhé. Nó có nhiều tính năng hơn ứng dụng đầu tiên đấy.

Tải ứng dụng tại đây: Android

10. Youtube

10 ứng dụng VR trên Android tốt nhất cho Google Cardboard mà bạn nên thử 10

Có thể bạn không biết chứ Youtube chính là kho nội dung VR lớn nhất hiện nay luôn đấy. Cứ từ từ mà khám phá nhé.

Tải ứng dụng tại đây: Android

Jelly Donuts

Nguồn: androidauthority

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang